flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Mẹo tránh nóng ngoạn mục khi không có điều hòa

Mách bạn cách tránh nóng ngoạn mục khi không có điều hòa

Mùa hè nóng bức khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhất là khi nơi bạn ở không có điều hòa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp để tự làm mát mà không cần phải dùng đến điều hòa giúp tiết kiệm chi tiêu nhiều hơn.

Hãy làm mát cơ thể đầu tiên

Có nhiều cách giúp bạn làm mát cơ thể

  • Uống nước thường xuyên. Cơ thể của bạn sẽ cảm thấy dịu mát nếu như được bổ sung đầy đủ nước. Nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày và có thể thêm lá bạc hà, hoặc cam, chanh hoặc dưa leo vào trong nước.
  • Che mát phần gáy hoặc mang khăn choàng ẩm lên phía sau cổ. 
  • Trang bị chai xịt nước để hạ nhiệt cơ thể tạm thời.
  • Làm ướt mái tóc, hoặc dọc theo đường chân tóc. Nước bay hơi sẽ làm hạ nhiệt phần đầu
  • Ngâm chân vào thùng nước lạnh. Cơ thể tỏa nhiệt từ bàn tay, bàn chân, mặt và tai, do đó, việc làm mát bất kỳ bộ phận nào trong số đó cũng sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể.
  • Đặt một chiếc gối nhỏ vào tủ lạnh từ một đến hai tiếng trước khi đi ngủ. 
Luôn cố gắng giữ căn phòng mát mẻ vào ban ngày
Hãy nhớ đóng kín cửa sổ khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn 35ºC và mở cửa khi thời tiết dễ chịu hơn. Thông thường, nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 4 – 7 giờ sáng, vì thế hãy mở cửa vào buổi sáng sớm và sau 8 giờ tối.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng rèm cửa phù hợp, bạn nên tránh xa các loại rèm cửa với chất liệu phải tổng hợp, vì chúng dễ hấp thụ nhiệt và phai màu. Thay vào đó, rèm vải lanh với tông màu trắng là sự lựa chọn lý tưởng.
Có một cách hiệu quả khác để giúp cho ngôi nhà của bạn nhanh chóng hạ nhiệt, đó là thấm ướt một chiếc khăn và treo trước cửa sổ đang mở.
Hãy luôn giữ căn phòng mát mẻ vào ban ngày

Sử dụng nệm bơm nước

Đây là loại nệm giống nệm hơi nhưng có chứa nước không điều áp giúp nâng cơ thể bằng sức nổi. Nước hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với không khí cho nên sẽ giúp bạn cảm thấy luôn mát mẻ trong mọi thời tiết.(Loại nệm này sẽ cần một miếng đệm sưởi ấm nhỏ có công suất thấp lót phía dưới để có thể hoạt động cả năm.)

Bạn cũng có thể tự chế tạo máy điều hòa 
Một cách đơn giản là làm đông lạnh các chai hoặc thùng nước và đặt ở phía trước quạt. Không khí mát mẻ sẽ lan tỏa khắp căn phòng của bạn. Khi thời tiết ngoài trời quá nóng, bạn nên để đông lạnh hai chai nước và thay chúng sau 4–5 giờ. 
Cao đẳng Y khoa tổng hợp