flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Đây là những loại cây bạn nên trồng để xua đuổi muỗi tự nhiên

Đây là những loại cây bạn nên trồng để xua đuổi muỗi tự nhiên

Không cần phải dùng đến những loại thuốc hay dung dịch để xua đuổi muỗi bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những "loại thuốc" tự nhiên này ngay trong khu vườn nhỏ xinh của mình. Hãy thử kết hợp trồng các loại cây này trong vườn nhà mình để đem tới hiệu quả tốt nhất nhé!

1. Cây bạc hà

Đây là một trong số những loại thảo dược cổ xưa nhất thế giới có khả năng xua đuổi muỗi. Không chỉ vậy mùi thơm the mát của bạc hà còn là ác mộng với các loài côn trùng khác như muỗi, kiến, gián, ong... Bạc hà dễ trồng, khi trồng vào những chậu nhỏ để trong nhà chúng không chỉ chống được muỗi mà còn có thể trang trí nhà và trở thành rau gia vị cho việc nấu nướng hàng ngày.

2. Cây Cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn hoa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Cúc vạn thọ là loại hoa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, một công dụng ít người biết của cúc vạn thọ là xua đuổi muỗi trong nhà hiệu quả vì trong cúc vạn thọ chứa hợp chất thiophenes kết hợp với đặc tính diệt côn trùng. Bên cạnh khả năng chống muỗi, cúc vạn thọ còn có công dụng điều trị các bệnh tiêu hóa như đau dạ dày, tiêu chảy, nôn mửa, chữa chứng đầy hơi, khó tiêu.

3. Cây sả

Chúng ta vẫn biết đến sả là một trong những loại cây gia vị quan trọng, được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên bạn có biết thành phần nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi chính được chiết xuất từ sả, nó có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng, cũng như tìm được bạn.

Như vậy, trồng sả trong vườn không chỉ giúp bạn có thêm một loại gia vị luôn có sẵn trong nhà mà còn tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

4. Cây hương thảo

Trồng cây hương thảo trong vườn để xua đuổi muỗi

Đây là loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu được sử dụng làm một loại gia vị giúp các món nướng thơm ngon hơn. Không những vậy, hương thảo còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả. Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này. 

5. Cây Tỏi

Cũng giống như sả, tỏi là loại gia vị quan trọng trong chế biến món ăn, đồng thời cũng là loại cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Cách sử dụng nó là cắt tỏi và rắc xung quanh khu vực sinh sống ngoài trời của bạn. Tỏi thậm chí có thể được trộn với các loại dầu thơm tự nhiên để tạo ra một bình xịt muỗi giúp diệt muỗi rất hiệu quả.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp