flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

3 điều nhất định phải nhớ cho phụ nữ sau khi sinh mổ

3 điều nhất định phải nhớ cho phụ nữ sau khi sinh mổ

Hiện nay số phụ sản sinh mổ ngày càng nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn lo ngại phương pháp sinh mổ này có thể gây nhiều đau đớn và khả năng phục hồi lâu hơn. Với những lưu ý dưới đây sẽ giúp các phụ sản vượt qua cuộc sinh mổ một cách dễ dàng hơn.

1. Hãy cố gắng vận động cơ thể trong khả năng của mình

Sau khi sinh mổ, các mẹ không nên chỉ nằm tại chỗ hay hạn chế vận động. Theo các giảng viên khoa Hộ sinh trường Cao đẳng Y khoa thì trong 24 tiếng sau sinh mổ, mẹ có thể nhờ sự giúp đỡ của hộ lý hoặc người thân để có thể xuống giường vận động nhẹ nhàng. Tuy có thể gây ra cảm giác đau từ vết mổ nhưng hoạt động lúc này là cần thiết để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Nên cố gắng vận động sau sinh

Các sản phụ cũng khôn nên vận động quá sức, mỗi ngày chỉ cần tập từ 3 đến 4 lần bước xuống giường và đi chậm dãi. Nếu việc đi lại hoặc bước xuống giường khiến vết mổ quá đau thì có thể cố gắng trở mình ngay trên giường. Đây cũng là vận động có lợi cho việc hồi phục chức năng dạ dày, đường ruột, thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh động tác thải khí và ngăn ngừa tình trạng "dính nội tạng".

2. Cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Nhiều quan niệm cho rằng, phụ nữ sau sinh cần kiêng khem như không tắm gội, đánh răng... Tuy nhiên quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Sự thật là việc vệ sinh cá nhân và tắm rửa sau sinh vô cùng quan trọng, giúp các mẹ sạch sẽ và chống nhiễm trùng cho vết mổ. Có điểm cần chú ý là bạn không nên ngâm mình trong bồn tắm vì vết thương chưa lành lặn hẳn, ngâm mình trong nước lâu thì lại tạo ra nguy cơ nhiễm trùng. 

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì sau sinh mổ khoảng một tuần các mẹ có thể gội đầu và tốt nhất sau 10 ngày hãy nên tắm rửa. Còn giai đoạn khi vừa mới thực hiện ca mổ xong, mẹ có thể nhờ người thân dùng khăn sạch nhúng nước ấm, vắt hơi ráo rồi lau cơ thể.

Sau sinh mổ các mẹ cũng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ

3. Không cần kiêng khem quá nhiều những cũng tránh bồi bổ ngay sau khi sinh

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau khi sinh cần kiêng khem nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên viêc không ăn sẽ khiến cho các mẹ gặp vấn đề về đường tiêu hóa. đồng thời cơ thể còn yếu, ăn thiếu chất sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của sản phụ. 

Thức ăn cho sản phụ sau sinh mổ cần chú trọng thanh đạm, ít muối, đặc biệt tránh "bồi bổ" ngay lúc này. Những món bổ dưỡng, lợi sữa như canh gà, súp giò heo có thể sẽ gây bất lợi cho việc hồi phục vết thương.

Sau khi sinh mổ được 6 tiếng, bất luận là mẹ đã "thải khí" hay chưa thì vẫn có thể ăn một ít thức ăn mềm, loãng để tăng cường nhu động ruột, chẳng hạn như: cháo loãng, cháo cà rốt...