flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Đánh tan nỗi lo sỏi thận, sỏi tiết niệu với những thảo dược dưới đây
 • Trang chủ »
 • Tin Y Dược »
 • Đánh tan nỗi lo sỏi thận, sỏi tiết niệu với những thảo dược dưới đây

Đánh tan nỗi lo sỏi thận, sỏi tiết niệu với những thảo dược dưới đây

Sỏi thận là một căn bệnh đường tiết niệu rất phổ biến hiện nay. Theo thống kê có tới khoảng một phần ba dân số bị sỏi thận, nhưng chỉ một nửa trong số này có triệu chứng. Tuy nhiên việc sử dụng những loại thảo dược dưới đây có thể giúp chúng ta phòng và điều trị được căn bệnh này.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh sỏi thận

Các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh sỏi thận là đau đớn dữ dội, sau đó biến mất và thường di chuyển từ hông lưng đến bụng dưới và đến bìu. Những triệu chứng khác bao gồm:

 • Đau lưng, đùi, bẹn, cơ quan sinh dục;
 • Tiểu máu;
 • Buồn nôn và nôn mửa;
 • Ớn lạnh;
 • Sốt;
 • Cơn đauquặn thận thường xuyên;
 • Đi tiểu gấp;
 • Đổ mồ hôi.
Sỏi thận là căn bệnh phổ biến hiện nay

Những thảo dược có tác dụng phòng và điều trị sỏi thận hiệu quả

1. Sử dụng râu ngô
Chúng ta vẫn biết đến râu ngô là một loại thảo dược có tác dụng lợi tiểu, làm sạch thận. Tuy nhiên bên cạnh đó loại thảo dược tưởng chừng đơn giản này còn là một chất khử trùng mạnh đường tiết niệu. Râu ngô hỗ trợ thải chất độc qua thận và bàng quang, đồng thời có tác dụng giảm viêm.
2. Củ nghệ
Bạn có biết với các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa cao, nghệ có thể giúp giảm viêm và nhiễm trùng thận. Vì vậy bạn hãy có thể thêm bột nghệ vào các món ăn để bổ sung các chất dinh dưỡng.
3. Cây bồ công anh 
Bồ công anh là loại thảo được được nghiên cứu là thanh nhiệt giải độc, tán sưng tiêu ung, đặc biệt là tắt mật biến chứng thành u hoặc sỏi thận. Ngoài ra, trong bồ công anh có khoáng chất và potassium ở trong bồ công anh còn giúp lợi tiểu, phân hủy chất béo, phòng  tránh táo bón cũng như hạn chế bị sỏi thận.  Ngoài ra, bồ công anh cũng rất hữu ích trong việc làm dịu đường tiết niệu và đối phó với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Bồ công anh - thần dược trong phòng và điều trị sỏi thận
Bệnh sỏi thận cũng vậy, nguyên nhân chính gây ra bệnh sỏi thận đó chính là sự lắng đóng của các chất cặn bã do không thể tiết ra ngoài, lâu ngày tích tụ thành những viên sỏi. Để chữa sỏi thận tận gốc, việc tiên quyết chính là bài trừ sỏi, tăng cường chức năng thận.
4. Sử dụng cây Atiso
Theo nhiều nghiêm cứu cây Atiso có chứa các chất chống oxy hóa, hỗ trợ giải độc bằng cách tăng cường chức năng của thận và gan. Đầu hoa atiso, hoặc lá atiso có trong thành phần các loại thảo dược có chứa năng bảo vệ gan và thận.
Theo Cao đẳng Y khoa tổng hợp