flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Đáp án kỳ thi KSCL lần 3 môn Lịch sử trường THPT Yên Lạc

Đáp án kỳ thi KSCL lần 3 môn Lịch sử trường THPT Yên Lạc

Kỳ thi THPTQG 2019 đang tới rất gần với các sĩ tử rồi. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xin chia sẻ với các em một vài cách để nhớ lâu môn Lịch sử:

Xâu chuỗi các sự kiện là cách nhớ lâu môn lịch sử bạn nào cũng nên biết

Chắc hẳn khi học môn lịch sử không ít bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì có quá nhiều dữ kiện phải nhớ. Rất nhiều em bị nhầm từ sự kiện này sang sự kiện khác.

Chính vì thế khi học đến một sự kiện lịch sử nào, các em cần đọc hiểu kỹ và nắm rõ về các mốc thời gian, nhân vật. Sau mỗi sự kiện học được các em nên vẽ một sơ đồ biểu diễn các sự kiện cụ thể. Như vậy các em sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó học sinh nên tổng kết lại kiến thức mỗi bài học được theo bảng. Bảng kiến thức ngắn gọn sẽ giúp các em bao quát được tất cả các phần kiến thức quan trọng.

Một cách nhớ lâu môn lịch sử khác mà các em có thể áp dụng đó là viết những sự kiện mình hay quên, hay nhầm lẫn trên tờ giấy nhớ và dán ở bất cứ chỗ nào các em hay nhìn đến nhất. Cách này sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả.

Biết cách chọn lọc thông tin để học

Với Lịch sử, việc để nhớ hết tất cả những dữ kiện không phải là một điều dễ dàng. Chúng ta chỉ cần chọn lọc thông tin, học những gì mấu chốt nhất của sự kiện đó. Hãy chú tâm vào những sự kiện nổi bật, quan trọng mà thầy cô thường nhắc tới.

Tuy nhiên cũng không vì thế mà các em học tủ, học lệch. Nhất là những bạn học ban xã hội.

Liên hệ kiến thức học được với thực tế giúp ghi nhớ nhanh hơn 

Để những dữ kiện lịch sử không bị khô khan thì các em có thể liên hệ với thực tế. Lấy ví dụ minh họa sinh động, thăm quan di tích lịch sử, xem phim tài liệu… Tất cả những việc này sẽ giúp các em nhớ kiến thức nhanh hơn rất nhiều.

 Học đến đâu ghi lại đến đấy 

Các em đừng mong rằng gối sách đầu giường hay ngồi đọc sách không mà kiến thức có thể tự đi vào trí nhớ.

Chính vì vậy, cách nhớ lâu môn lịch sử chính là học đến đâu ghi chép đến đấy. Hãy tự viết lại những sự kiện chính sau một bài học.

Cách nhớ lâu môn lịch sử bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy 

Thường xuyên tự tổng hợp lại kiến thức và sắp xếp thời gian ôn luyện, các em sẽ nhớ lâu được kiến thức.Sử dụng sơ đồ tư duy là cách giúp chúng ta ghi nhớ kiến thức rất tốt

Không chỉ hữu ích với các môn học khác, sơ đồ tư duy cũng rất hữu dụng để các em học Lịch sử. Sơ đồ tư duy giúp các em hệ thống lại kiến thức đầy đủ, nhớ được những mốc quan trọng. Với sơ đồ tư duy các em sẽ tóm gọn được những diến biến của sự kiện. Để sau đó ôn tập bài học một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Hãy sử dụng sơ đồ từ duy như một cách nhớ lâu môn lịch sử nhất và thường xuyên sử dụng.

Cách nhớ lâu môn lịch sử mà không sợ nhầm lẫn 

Rất nhiều em thường bị nhầm lẫn giữa các mốc thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện… Để tránh nhầm lẫn, các em nên phân bài học của mình ra từng phần. Một bài học dài sẽ rất khó nhớ, nhưng khi chia thành các phần nhỏ thì sẽ nhớ nhanh hơn.

Mỗi phần các em nên viết ra giấy những ý chính. Đánh dấu những phần quan trọng bắt buộc phải nhớ. Học đến đâu chắc đến đấy để không bỏ sót kiến thức.

Cách nữa đó là các em thường xuyên luyện giải đề.

Đề thi tham khảo môn Lịch sử của trường THPT Yên Lạc

=> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH <=

Hy vọng với những thông tin trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được các sĩ tử vượt qua môn Lịch Sử trong kỳ thi quan trọng sắp tới!!!