flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Sĩ tử cần làm gì trước, trong và sau kỳ thi THPT Quốc Gia 2019?

Sĩ tử cần làm gì trước, trong và sau kỳ thi THPT Quốc Gia 2019?

Chỉ còn vài ngày trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, các sĩ tử 2k1 đang gấp rút chuẩn bị cho mình những bước “chạy đà” cuối cùng. Đây là kỳ thi rất quan trọng, bởi từ đây các em sẽ xác định cho mình những hướng đi tiếp theo...

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng có những chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn học sinh có được kết quả thật tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới này.

Các sĩ tử với kỳ thi THPTQG 2019 

TRƯỚC KHI ĐI THI

- Chuẩn bị vật dụng phòng thi: Các bạn hãy ra ngay ngoài hiệu sách mua một túi đựng giấy, bỏ vào các vật dụng sau đây, khi đi thi chỉ cần nhét túi này vào ba-lô là xong:

- Giấy báo dự thi

- CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu

- 2 bút mực (đã sử dụng vài lần rồi để đảm bảo ra mực đều, chủ yếu cho môn Văn), 2 bút chì gỗ, gôm (loại xịn, chuyên dùng cho giấy thi trắc nghiệm), chuốt bút chì (có thêm phần giữ cặn gỗ và chì càng tốt), thước kẻ các loại.

- 2 máy tính cầm tay (được thay pin đầy đủ), tập bản đồ địa lý (Atlat).

 Khi các em ôn tập tại nhà sẽ gặp những nội dung bài học khó thì nên trao đổi ngay với bạn học hoặc thầy cô mà mình biết để có thêm ý kiến tham khảo. Và nên chọn một địa điểm yên tĩnh ở nhà như: phòng riêng, phòng đọc sách... để ôn bài nhằm trách bị tiếng ồn hoặc bị người khác chi phối làm mất tập trung. Nếu nhà quá đông người ồn ào không có chỗ riêng tư thì các em nên ra bên ngoài công viên, thư viện, bờ sông... để có nơi yên tĩnh ôn bài

- Dừng học 2 – 3 ngày trước khi thi, đừng để cho não mình mệt nhọc vì phải nhét thêm kiến thức nữa. Các bạn đã học cả năm trời rồi, lo lắng cả năm trời rồi! Đừng cố gắng học thêm bất cứ gì, vì mọi thứ sẽ chỉ làm bạn rối lên thôi.

- Trong những ngày nghỉ ngơi, KHÔNG chơi những trò khiến mất sức và mệt não như trò chơi điện tử, đi phượt, leo núi, đọc sách, xem phim… Hãy để dành chúng sau kỳ thi. Thay vì thế, hãy ra ngoài, đi chơi cùng bố mẹ, bạn bè (và nhớ nhắc bạn bè không bàn bạc gì về kỳ thi nhé).

- KHÔNG được ăn uống lung tung! Hãy ăn cơm mẹ nấu 100% trong vài ngày cuối. Đừng ăn quá no và nhớ ăn thật nhiều rau củ, uống thật đủ nước.

- Hãy rèn luyện thói quan ngủ sớm. Tập ngủ sớm lại cho quen với thời gian dậy sớm để đi thi.

- Ông bà có câu: "Có thờ - có thiêng. Có kiêng – có lành". Trong những ngày cuối, bên cạnh việc gấp rút ôn thi, các sĩ tử nhớ lên chùa để cầu may mắn và tăng thêm sự tự tin cho bản thân mình nhé!

Thí sinh 2k1 chuẩn bị trước cho kỳ thi THPTQG 2019

TRONG NHỮNG NGÀY THI

Thí sinh nên đến sớm trước giờ thi khoảng 60 phút để tránh bị trễ giờ thi do những yếu tố khách quan như kẹt xe hoặc có thể xe bị hư hỏng trên đường đi chuyển. Trước khi các em bước vào phòng thi nên hít thở sâu khoảng 2-3 phút; cười và nói ra những câu tích cực để đầu óc thoải mái nhằm tránh căng thắng ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài.

- NGHIÊM CẤM MỌI HÀNH VI MẶC ĐỒNG PHỤC có tên hoặc huy hiệu của trường CHUYÊN, trường điểm. Hãy mặc đồ thoải mái, nhưng các bạn trường chuyên hãy cẩn thận, vì có những thành phần sẽ "tia" mấy bạn và liên tục hỏi thăm đáp án trong suốt những ngày thi.

 Thí sinh lưu ý nghe theo sự hướng dẫn của giám thị, đọc kỹ đề, phân tích và tận dụng từng bài tập nhỏ từ dễ đến khó và hãy cố gắng hết sức của mình có thể

Vì tất cả các bài thi đều là trắc nghiệm (trừ môn Văn) nên các bạn hãy áp dụng một số mẹo này nhé:

Môn tiếng Anh:

- Làm câu nào, đánh luôn câu đó vào phiếu (đừng chờ đến khi làm xong rồi mới sao đáp án, sẽ xảy ra tình trạng không sao kịp).

- Làm từ trên xuống dưới, không được nhảy phần. Nhiều bạn thấy bài đọc đầu tiên, nhảy sang làm các câu lẻ. Như vậy không nên. Nếu phần đọc đầu tiên, các bạn nên cảm ơn cái đề đi, vì khi đó, những phần lẻ phía sau bạn có thể làm nhanh được, còn phần đọc thì không thể làm nước rút đâu.

- Nếu có câu nào không biết, hãy đánh lụi ngay lúc đó luôn! Hãy tin tưởng trực giác đầu tiên và cả vận may của mình nữa. Tiếng Anh không như Toán, Lý… Hoặc là biết, hoặc là không biết. Không có chuyện ngồi nghĩ 5 phút thì nó sẽ ra. Hãy lụi ngay khi có thể các bạn nhé!

Những môn trắc nghiệm khác:

- Cũng làm câu nào, tô luôn đáp án câu đó vào tờ đáp án

- Nếu gặp câu khó, lụi luôn, nhưng hãy đánh dấu chéo nhẹ vào ô mình lụi. Mục đích là để nếu còn giờ, sẽ quay lại làm, dễ bôi đi; nếu quyết định lụi hẳn, thì sẽ tô nhanh hơn. Hơn nữa, nếu làm như vậy sẽ giúp các bạn không bị khoanh nhầm vào câu mình đã biết làm từ trước.

- Gặp bài toán khó, hãy dừng lại, ngồi hít thở sâu một phút, để đầu óc thanh tĩnh lại, biết đâu tìm ra được hướng mới! Còn nếu sau 1 phút vẫn chưa làm ra thì sao?? Hãy cầu mong sự may mắn và khoanh bừa thôi!

Môn Văn:

Nhiều bạn làm Văn thường không kịp giờ, vì vậy, hãy chia thời gian hợp lý.

- Đọc hiểu: 15 phút

- Nghị luận xã hội: 15 phút

- Nghị luận văn học: Mở bài: 5 phút; Thân bài: tổng (12 phút), phân (38 phút), hợp (20 phút); Kết bài: 5 phút

- Dự phòng: 10 phút

SAU BUỔI THI

- Hãy đi thẳng một lèo về nhà, đừng ở lại bàn tán với bất kỳ ai cả. Dặn trước bố mẹ rằng đừng hỏi gì cả. Về nhà không lên mạng cũng không tra đáp án trên mạng. Nói chung, hãy cố giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái cho đến khi bạn hoàn thành hết các bài thi.

- Nếu các bạn để cho những thông tin đó ảnh hưởng, bạn sẽ bị phân tâm, mất tinh thần cho môn thi tiếp theo. Hãy để cho bản thân một chút hy vọng, dù rằng thật sự mình làm không tốt, nhưng cũng phải hy vọng không quá tệ và để những môn khác kéo điểm lên.

 

=> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH <=