flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cảnh báo thiết bị công nghệ cao nhằm gian lận thi THPT Quốc Gia

Cảnh báo thiết bị công nghệ cao nhằm gian lận thi THPT Quốc Gia

Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, hiện nay các thiết bị để gian lận thi cử ngày càng được thiết kế tinh vi, khó phát hiện.

Tại Hội nghị hướng dẫn coi thi THPT Quốc Gia 2019 vừa diễn ra tại Hà Nội, Đại úy Hà Quang Huy – Phòng PA03 Công an Hà Nội cho hay cơ quan này đã xử lý không ít trường hợp thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong quá trình thi. Nếu thí sinh mang các thiết bị thu phát sóng sẽ để lại hâu quả lớn, gây tình trạng lộ đề thi.

Về cấu tạo chung các thiết bị có cấu tạo gồm 2 phần chính: tai nghe hạt đậu siêu nhỏ, gắn sát vào màng nhĩ để phát âm thanh cho thí sinh và bộ thu phát có gắn thẻ sim điện thoại có chức năng thu âm, ghi hình.

Cấu tạo của một thiết bị gồm 2 bộ phận, tai nghe siêu nhỏ và bộ phận thu phát.

 

Một số thiết bị sử dụng nhiều dây, được ngụy trang vòng qua cổ áo. Thiết bị khác nguy hiểm hơn là dạng cúc áo, trùng màu với áo để cán bộ khó phát hiện.

Bộ phận thu phát được ngụy trang giống một chiếc thẻ ATM, dạng cúc áo.

 

Loại thẻ ATM khó phát hiện hơn, giá bán từ 1 – 5 triệu đồng, thí sinh có thể đặt ngay trên túi, ví, mặt bàn.

Loại thu phát sóng, camera ghi âm ghi hình có dạng USB, gắn thẻ sim và tai nghe hạt đậu dùng để tuồn đề thi ra ngoài và nhận lời giải vào trong phòng thi. Nhiều thiết bị khác mang hình dạng chìa khóa xe máy, gọng kính cận, đồng hồ đeo tay và có chức năng thu phát sóng.

Theo Đại úy Hà Quang Huy, giám thị cần có thái độ kiên quyết chống gian lận thi cử. Trước khi thi, giáo viên coi thi cần nhắc nhở, tuyên truyền, răn đe để không mang điện thoại di động, thiết bị vào phòng.

Khi làm bài thi, giám thị cần phát hiện thí sinh sau khi nhận đề sẽ đọc lẩm nhẩm trong miệng, không tập trung, hành động lén lút và quan sát cán bộ đi đâu, làm gì. 

Khi xác định có thí sinh vi phạm, cán bộ coi thi phải báo cáo cho trưởng điểm thi biết và có phương án xử lý phù hợp theo quy định.

Theo đại úy Hà Quang Huy, thiết bị dù tinh vi đến đâu nhưng sử dụng vẫn là con người. Do đó, nếu cán bộ coi thi kiên quyết chống gian lận, tiêu cực đến cùng thì sẽ phát hiện được. Ví dụ, thí sinh đeo thiết bị nghe lén  nhỏ như hạt đậu trong tai sẽ ngứa ngáy, dùng thiết bị ghi phát ra ngoài khi cầm đề sẽ giơ đề lên, lẩm bẩm đọc để truyền đề ra ngoài.

Với những giám thị có nhiều năm coi thi sẽ đều dễ dàng nhận ra thí sinh gian lận thường không tập trung làm bài, hay quan sát cán bộ coi thi. Đặc biệt, trong thời tiết nóng bức, các em vẫn có thể mặc áo dài tay, tóc để che hết tai, mặt. Thí sinh gắn thiết bị nghe siêu nhỏ gần màng nhĩ thường bị ngứa, nên sẽ hay đưa tay lên tai để gãi hoặc chống tay lên tay”, Đại úy Hà Quang Huy lưu ý.

Vị đại úy cũng nhấn mạnh rằng, khi phát hiện gian lận thi cử, các cán bộ coi thi cần lập biên bản, niêm phong các thiết bị rồi báo ngay với trưởng điểm thi và công an. Tránh trường hợp kết thúc môn thi mới báo, khi đó rất có thể đề thi đã bị phát tán trên mạng.

Ông Phạm Quốc Toản, trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng cho biết, với 125 điểm thi trên địa bàn rộng nên Hà Nội đã cẩn thận rà soát đến từng công đoạn chuẩn bị. Đến thời điểm này, Sở đã bố trí 125 tổ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi. Công tác in sao đề thi cũng đã được triển khai. Toàn bộ cơ sở vật chất cũng đã được kiểm tra, thử nghiệm. Đặc biệt, hệ thống camera  cũng được điều chỉnh, niêm phong các ổ cứng cũ và lắp mới, cài đặt lại toàn bộ hệ thống phần mềm.

=> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH <=