flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Trùng mã đề, thiếu mã đề thí sinh ở Hồ Chí Minh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên chậm

Trùng mã đề, thiếu mã đề thí sinh ở Hồ Chí Minh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên chậm

Sự việc trùng mã đề xảy ra tại điểm thi Trường THCS Collette quận 3, TP.HCM vào buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên khiến thí sinh làm bài môn Sinh chậm 15 phút.

Theo thời gian thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên do Bộ GD-ĐT quy định, đề thi môn sinh học - môn thành phần thứ ba trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học và sinh học) được cán bộ coi thi lúc phát 9h30 đề thi môn sinh học và bắt đầu làm bài từ 9h35. Thời gian làm bài môn thành phần này là 50 phút.

Điểm thi này đến 9h50 giám thị mới thông báo trên loa là thí sinh bắt đầu làm bài thi cuối cùng của sáng nay - môn Sinh học.

Do nguyên nhân làm bài thi chậm hơn 15 phút nên tại điểm thi này thí sinh cũng ra về trễ hơn so với các điểm thi khác ở TP.HCM.

Theo các thí sinh tại địa điểm thi này, thời gian làm bài thi môn sinh học được bắt từ 9h50. Và lý do các em phải làm bài muộn là do không khớp mã đề thi.

 

Theo một giáo viên coi thi tại điểm thi này cũng xác nhận có sự việc trên và cho biết có khoảng 16 thí sinh không khớp mã đề môn sinh học. Điểm thi sau khi phát hiện sự cố đã cho photo đề bổ sung nhưng máy photo lại gặp trục trặc. Ngay khi đó, điểm thi đã báo cáo sự việc lên Sở GD-ĐT TP.HCM và nhận được chỉ đạo là làm bài thi trễ 15 phút so với quy định.

>> THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH <<

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã được báo cáo và nắm được thông tin vụ việc trên tuy nhiên ông vẫn đang tiếp tục nắm thêm tình hình ở các điểm thi khác để tổng hợp và sẽ thông tin cụ thể chiều nay trong buổi họp báo.

Ở điểm thi trường THPT Trần Khai Nguyên quận 5 xảy ra việc thiếu mã đề khiến thí sinh phải làm bài thi chậm 35 phút

Theo đó, trong buổi thi sáng nay với bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, sau khi thí sinh thi xong môn vật lý, cán bộ coi tiếp tục mở túi đề môn hóa học đã phát hiện thiếu 5 mã đề. 

Việc này đã được báo cáo ngay cho trưởng điểm thi và cán bộ phụ trách đã xử lý bằng cách photo lại đề dự phòng. Do vậy, thí sinh ở điểm thi này phải chờ hơn 10 phút để đợi photo đề thi môn vật lý.

Sau đó, hết giờ thi môn hóa học, cán bộ coi thi tiếp tục mở túi đề môn sinh học để phát cho thí sinh lại phát hiện thiếu hơn 10 mã đề môn thi này với các mã đề khác nhau ở một số phòng thi. Và trưởng điểm thi tiếp tục xử lý sự cố này bằng cách photo để dự phòng.

"Do số lượng mã đề thiếu nhiều hơn và ở nhiều phòng thi hơn nên việc photo có mất thêm thời gian khoảng 25 phút. Dù phải chờ đợi photo đề chậm hơn thời gian chung nhưng tất cả thí sinh đều được làm bài đúng khoảng thời thời gian thi quy định", ông Hiếu cho biết thêm.

Như vậy, tổng thời gian thí sinh ở điểm thi này phải làm bài thi chậm hơn các điểm thi khác hơn 35 phút. Theo ông Hiếu, nguyên nhân của vụ việc này có thể do khâu in sao đề thi đã xảy ra sai sót, bốc thiếu mã đề.

"Với bài thi tổ hợp, một thí sinh phải làm ba đề thi môn thành phần có cùng mã đề. Khi thiếu một mã đề thì không thể lấy mã đề khác gắn vô được. Vì vậy bắt buộc phải photo", ông Hiếu - phó giám đốc Sở GD&ĐT giải thích thêm.

Nhiều phụ huynh phải chờ con ở điểm thi này rất lâu nên tỏ ra sốt ruột vì sau 11h15 thí sinh mới rời điểm thi. Theo thí sinh, do có sự cố về đề thi nên phải thi trễ hơn. Nhiều thí sinh tỏ ra khó chịu vì phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài nên thi không được tốt.

Theo lịch thi THPTQG 2019 thì:

Đúng 7h30, cán bộ coi thi sẽ phát đề thi môn thành phần đầu tiên là vật lý cho thí sinh và thời gian bắt đầu làm bài là 7h35. Thí sinh làm bài môn vật lý trong thời gian 50 phút, sau đó đến 8h30 sẽ tiếp tục được nhận đề thi môn hóa học và bắt đầu làm bài từ 8h35.

Kết thúc 50 phút làm bài môn hóa học, đến 9h30 cán bộ coi thi tiếp tục phát đề thi môn sinh học và bắt đầu làm bài từ 9h35. Thời gian làm bài môn thành phần này cũng là 50 phút.