flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Làm sao để hoàn thành tốt bài thi môn Lịch sử?

Làm sao để hoàn thành tốt bài thi môn Lịch sử?

Môn Lịch sử được đánh giá là khá khó với các thí sinh, bởi những mốc thời gian và nội dung kiến thức cần ôn tập quá nhiều. Như vậy thí sinh dễ bị nhầm lẫn trong làm bài khi phải chịu áp lực cả về mặt thời gian. Theo dõi bài chia sẻ dưới đây của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để có thể hoàn thành tốt hơn bài dự thi môn Lịch sử.

Cấu trúc đề thi

Từ các đề thi minh họa của bộ GD&ĐT đã công bố, điều quan trọng mà các thí sinh cần biết là kiến thức các câu hỏi đề thi trắc nghiệm rải đều tất cả các phần, các chương trình của chương trình SGK Lịch sử hiện hành.

Trong đó số lượng kiến thức của lịch sử thế giới là 30% và lịch sử Việt Nam là 70%. Mức độ phân bố câu hỏi từ “nhận biết”, “thông hiểu”, “vận dụng”, “vận dụng cao” sẽ dao động là 60%, 20%,10%, 10%. Đề thi sẽ có sự phân hóa từ thấp đến cao, từ dễ đến khó đảm bảo về cơ bản các mức độ sau :

Mức độ biết: là những câu hỏi đơn giản mang tính chất tái hiện kiến thức lịch sử như sự kiện, thời gian, không gian, nhân vật…

Mức độ hiểu: là những câu hỏi yêu cầu học sinh phải lý giải, phân tích, chứng minh được các vấn đề lịch sử dùng để đánh giá năng lực học sinh ở mức độ cao hơn.

Mức độ vận dụng (bao gồm vận dụng và vận dụng cao): là những câu hỏi yêu cầu học sinh phải đưa ra những nhận xét, đánh giá; vận dụng được kiến thức đã học để giải quyết một nhiệm vụ hoặc một vấn đề thực tiễn đặt ra. Đây là nhóm câu hỏi khó nhất và phân loại, phân hóa học sinh cao nhất.

Biết rõ cấu trúc đề thi nhằm hoàn thành tốt bài thi môn Lịch sử

Trong cấu trúc đề thi trắc nghiệm môn Sử THPT quốc gia 2019, học sinh cần phân biệt một số dạng câu hỏi thường gặp sau để trên cơ sở đó có các phương án trả lời cho từng dạng câu hỏi trắc nghiệm khách quan:

+ Những câu hỏi yêu cầu thí sinh lựa chọn phương án trả lời đúng.

+ Những câu hỏi yêu cầu thí sinh phải kết nối đúng hoặc sắp xếp đúng trật tự ( thứ tự) lô gic của các sự kiện, hiện tượng lịch sử theo: sự kiện nào có trước, có sau? sự kiện nào quyết định sự kiện nào? Sự kiện nào là nguyên nhân, sự kiện nào là hệ quả?...

+ Những câu hỏi yêu cầu thí sinh lựa chọn câu trả lời đúng nhất.

+ Những câu hỏi yêu cầu thí sinh phải hoàn thành câu bằng hình thức điền vào ô trông những kiến thức đúng.

+ Những câu hỏi yêu cầu thí sinh phải lựa chọn ý phủ định khi câu hỏi cố tình sai buộc thí sinh nêu quan điểm khoa học trước các câu hỏi như vậy.

Cần phải nhớ

Thời gian trung bình mỗi câu khoảng 1,25 phút. 50 phút với 40 câu hỏi thì thí sinh không nên giành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó mà mình không đủ kiến thức và sự tự tin. Câu nào thấy dễ và tự tin thì làm trước, câu khó làm sau. Phải biết phân tích và xử lý nhanh. Không nhất thiết phải làm theo trình tự, số thứ tự của câu hỏi.  50 phút với 40 câu hỏi thì thí sinh không nên giành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó mà mình không đủ kiến thức và sự tự tin. 

Đọc kỹ yêu cầu của câu hỏi và tìm “từ khóa”, có thể lấy bút chì khoanh tròn “từ khóa” đó để lưạ chọn phương án trả lời với những kiến thức nào. Đây được xem là cách để học sinh giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm kiến thức.

>>> TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH LIÊN TỤC TUYỂN SINH <<<

Nếu không nhớ chính xác các phương án trả lời một số câu hỏi thì không nên đoán mò hoặc làm theo kiểu “phủ xanh đất trống đồi trọc” một cách may rủi mà thí sinh cần dùng phương pháp loại trừ. Một khi các em không có cho mình một đáp án trả lời thật sự chính xác thì phương pháp loại trừ cũng là một kỹ năng hữu hiệu giúp mình tìm ra câu trả lời đúng. Hơn nữa, thay vì đi tìm đáp án đúng, các em hãy thử tìm phương án sai cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều phương án càng tốt.

Cuối cùng, khi các em không còn cơ sở để loại trừ nữa thì nên dùng cách phỏng đoán để nhận thấy phương án nào khả thi hơn, đủ độ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời và đó là kỹ năng cuối cùng của các em.

Môn Lịch sử chưa bao giờ là dễ dàng đối với các em học sinh

Qua nhiều năm đồng hành cùng các thế hệ thí sinh trong mùa thi THPT, ban tuyển sinh trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận thấy việc không giải quyết được 1 – 2 câu hỏi khó trong bài thi Lịch sử khiến nhiều thí sinh nản lòng. Thế nên, các sĩ tử cần chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng, lạc quan ngay từ khi ở ngoài phòng thi, đồng thời để chống lại cái nóng của mùa hè và áp lực thời gian của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội thì hãy chuẩn bị cho mình một chai nước lọc và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi vào phòng thi để tránh bị cuống khi thiếu dụng cụ học tập mà khó tập trung làm bài.