flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Công tác chuẩn bị chấm thi để đảm bảo an toàn, chính xác, công bằng

Công tác chuẩn bị chấm thi để đảm bảo an toàn, chính xác, công bằng

Các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPTQG 2019 và đang chờ kết quả thi của mình. Hiện giờ hoạt động chấm thi trở thành mối quan tâm hàng đầu của các thí sinh cũng như phụ huynh. Được biết năm nay công tác chấm thi sẽ được giám sát chặt chẽ để tránh gian lận và đảm bảo an toàn, chính xác và công bằng.

Các trường Đại học và Sở GD&ĐT hối hả chuẩn bị cho việc chấm thi khi kỳ thi kết thúc

Tai nhiều địa điểm thi, các trường ĐH sẽ tiếp quản bài thi ngay sau kết thúc các môn thi. Hay thậm chí từ ngày 26 – 6 đã có nhiều đoàn cán bộ chấm thi trắc nghiệm đi đến tại địa phương và sẵn sàng cho công tác chấm thi.

Giữ an toàn cho bài thi                          

Ngoài việc chấm bài thi thì điều mà các trường được phân công chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại địa phương lo "ngay ngáy" trong kỳ thi năm nay chính là giữ an toàn cho bài thi.

Trong quy định của thì phòng bảo quản bài thi có camera giám sát cùng sự bảo vệ của công an 24/24 giờ chứ chưa hề có chưa có quy định cụ thể về việc ban chấm thi phải bảo quản bài thi thế nào trong buổi tối.

Để tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian chưa hoàn tất việc quét bài thi chưa hoàn tất, một số trường ĐH đã đưa ra phương án bố trí người túc trực, ngủ cạnh nơi chứa bài thi để giữ sự an toàn cho bài thi. Năm nay, việc trực đêm tại phòng lưu trữ bài thi tại điểm thi do phó trưởng điểm hoặc thư ký là cán bộ, giảng viên của đại học, cao đẳng thực hiện, không phải trưởng điểm thi là người của các địa phương như các năm trước đây.

Việc này nhằm hạn chế tình trạng cán bộ thi của các địa phương liên kết với nhau để thực hiện gian lận thi cử như năm 2018.

Dù việc nhận bàn giao bài thi từ Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đến 28 - 6 mới chính thức diễn ra nhưng chiều 26 - 6, khi kỳ thi còn chưa hoàn tất, 9 cán bộ trong tổ chấm thi trắc nghiệm do học viện chủ trì đã có mặt ở Hà Tĩnh, Bà Nguyễn Thị Hương Thủy - phó trưởng Ban khảo thí và quản lý chất lượng Học viện Tài chính cho biết.

Ngoài ra, với phòng chứa bài thi, bà Thủy cho biết sẽ đề xuất với Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh dùng khóa cửa do học viện mua, không phải khóa do địa phương chuẩn bị. Các đề xuất này học viện sẽ trao đổi đầy đủ với sở để thống nhất phương án an toàn, hợp lý và thuận lợi nhất cho công tác chấm thi.

Bà Phạm Thị Hằng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa - cho biết hội đồng chấm thi ở Thanh Hóa được bố trí tập trung tại một cơ sở, gồm cả chấm trắc nghiệm và tự luận. Phòng chấm và phòng bảo quản thùng đề thi liền kề đã được gia cố thêm cửa, niêm phong cửa sổ, cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

Trong phòng chứa đề thi có thiết bị camera được gắn trong các phòng chứa bài thi, phòng chấm thi và giao cho cán bộ an ninh theo dõi và ngoài ra đều được bố trí nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy, trong đó có những bình khí phòng hỏa được treo trên trần nhà do trực tiếp công an cung cấp.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc trực tiếp kiểm tra phòng lưu trữ bài thi và phòng chấm thi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh: Trần Huỳnh).

Năm nay, công tác chấm thi sẽ kéo dài hơn mọi năm

Theo ông Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT - cho biết thời gian chấm thi năm nay sẽ kéo dài hơn so với mọi năm.

Theo ông Trinh, về công tác chấm thi năm nay có một số điều chỉnh và quy trình chấm thi cần chặt chẽ, kỹ càng hơn và có bổ sung thêm khâu làm phách điện tử nên tiến độ chấm thi sẽ kéo dài hơn kéo theo đó là việc công bố điểm thi sẽ chậm hơn so với các năm trước.

Thay vì quét ảnh bài thi theo lô không hạn chế số bài như trước đây, năm nay mỗi lô chỉ quét một phòng thi, tương đương với 24 bài, sau đó niêm phong và mở lô mới.

Năm 2019, phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được đánh phách điện tử để khi xử lý bài thi không thấy được đồng thời mối liên hệ giữa thông tin cá nhân và phần bài làm của thí sinh, cán bộ chấm thi không thể biết bài làm này của thí sinh nào.

Năm 2019, theo dự kiến của Bộ GD&ĐT điểm thi sẽ được công bố vào ngày 14 - 7. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian chấm thi này đã được Bộ GD-ĐT dự liệu từ trước và có phương án triển khai hợp lý, không làm ảnh hưởng đến lịch xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ ngay sau đó.

Thí sinh ra về sau khi kết thúc kỳ thi THPTQG 2019

TS Lê Việt Thủy - giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT Trường ĐH Kinh tế quốc dân - cho biết sẽ có 15 - 17 cán bộ thuộc đoàn chấm thi của trường về Nam Định. Tuy nhiên trước đó, một số máy phục vụ cho công tác chấm thi cũng đã được chuyển từ Nam Định về Trường ĐH Kinh tế quốc dân - Hà Nội để chạy thử, kiểm tra độ an toàn. "Điều lo lắng nhất là phải đảm bảo tiến độ do bộ đề ra.

>>> TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH LIÊN TỤC TUYỂN SINH <<<

Tất nhiên, năm nay bộ đã giãn tiến độ thêm 2-3 ngày so với năm ngoái nhưng chúng tôi vẫn chỉ lo không kịp. Trường có kinh nghiệm chấm thi trắc nghiệm nhiều năm nhưng chúng tôi lo những bất thường phát sinh, vì với quy trình mới có những vấn đề mà mình không lường hết được" - ông Thủy chia sẻ.

Theo ông Thủy, việc chấm thi kéo dài còn do quy trình chấm năm nay được tiến hành chặt chẽ, kỹ lưỡng hơn. Ví dụ trước đây, các bài thi sau khi quét bài thi có thể phân lô, sau khi quét 5-7 túi sẽ dồn vào túi lớn hơn để niêm phong, thì năm nay việc kiểm đếm, quét bài thi rồi niêm phong sẽ được thực hiện với từng túi bài thi.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hương Thủy cho biết với khoảng 48.000 bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Tĩnh, nếu chọn người làm chậm sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung. "Chúng tôi đã tập huấn kỹ cho cán bộ nhưng để đảm bảo thời gian hoàn thành, có thể ngày chấm thi không dừng 8 tiếng như thông thường" - bà Hương nói.

TP.HCM: đề phòng cả yếu tố từ bên ngoài

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, tất cả các phòng chấm thi tự luận đều đã được trang bị đầy đủ các phương tiện theo quy chế, đảm bảo tốt nhất cho công tác chấm thi. Về công tác chuẩn bị chấm thi, toàn bộ bài thi của thí sinh TP.HCM sẽ được chuyển đến một điểm chấm duy nhất tại một trường THPT lớn của thành phố. 

Kiểm tra các phòng sẽ là nơi chấm thi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã lưu ý Sở GD-ĐT TP.HCM cần phải hết sức thận trọng trước các khu vực nhà dân lân cận, cũng như tầm nhìn, quan sát mà camera bên ngoài có thể zoom nhìn thấy, đề phòng lộ lọt những thông tin thuộc dạng kín, mật của kỳ thi.

"Số lượng bài thi của thí sinh TP.HCM khá lớn, đến hàng trăm ngàn bài, được lưu trữ trong rất nhiều phòng tại khu vực chấm thi nên cần tăng cường kiểm tra, bảo vệ nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Cần phối hợp với cơ quan công an để canh giữ, tránh tình trạng trộm đột nhập lấy bài thi. Năm nay, toàn bộ các bài thi trắc nghiệm sẽ giao cho các trường ĐH chấm, Sở GD-ĐT cần trao đổi kỹ với các trường phải có trách nhiệm phối hợp cùng cơ quan công an bảo quản bài thi..." - ông Phúc nhấn mạnh.

Khu vực chấm thi cần phá sóng điện thoại để tránh bị nghe trộm hay rò rỉ thông tin

Bà Trương Thị Kim Huệ - phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai chia sẻ: tại các khu vực giữ bài thi, chấm thi đều có camera quan sát và theo dự kiến sẽ điều động khoảng 130 giáo viên đang dạy lớp 12 môn Ngữ Văn để hỗ trợ công tác chấm thi môn thi này.

 
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM trực tiếp kiểm tra các thiết bị chấm thi trắc nghiệm

Đặc biệt Sở GD&ĐT Đồng Nai này đã chuẩn bị 6 máy quét ảnh tốc độ cao, 5 máy tính, 2 máy in đáp ứng nhu cầu chuyển phiếu làm bài trắc nghiệm sang dạng ảnh trước khi chấm, chuyển ảnh bài làm sang dạng text. 

Theo dự kiến ban làm phách bài thi tỉnh Đồng Nai làm việc đến ngày 29-6, và bắt đầu chấm thi tự luận từ ngày 30 - 6. Trong khi đó, việc chấm thi trắc nghiệm sẽ tiến hành bắt đầu từ ngày 28 - 6.

"Khu vực cất giữ bài thi có công an trực 24/24 giờ, bài thi đựng trong tủ sắt có niêm phong, phòng bảo quản bài thi cũng được niêm phong, có công an bảo vệ. Các khu vực giữ bài thi, chấm thi đều có camera quan sát và phá sóng điện thoại", bà Huệ cho biết thêm. 

Sở Bà Rịa Vũng Tàu đã chuẩn bị đủ tủ sắt, hòm sắt đựng bài, 4 máy quét ảnh, 5 máy tính, 1 máy in bàn giao cho cán bộ trường ĐH phụ trách chấm thi trắc nghiệm. Đồng thời đã lắp camera giám sát và công an bảo vệ đúng quy định.

Bất kỳ ai đột nhập vào phòng lưu trữ bài thi và chấm thi của tỉnh thì sẽ có chuông báo động, vì phòng này có gắn chuông báo động. "Chúng tôi đã thử hệ thống chuông vào buổi thi đầu tiên bằng cách thử đẩy cửa bước vào phòng này (đã được mở khóa sẵn), ngay lập tức tiếng chuông kêu vang khắp trường". Ông Nguyễn Thanh Giang, giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.

Bộ GD-ĐT yêu cầu, các địa điểm chấm thi gửi kết quả thi về Bộ chậm nhất ngày 13/7/2019. Bộ hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 13/7/2019.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7/2019.

Chậm nhất ngày 16/7/2019, các sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào Hệ thống quản lý thi.

Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 18/7/2019.

Nhìn chung các khâu chuẩn bị cho công tác chấm thi của các địa phương trên cả nước đã hoàn tất. Các phụ huynh, thí sinh yên tâm và hãy chờ đợi một kết quả chính xác và công bằng nhất theo lịch dự kiến của Bộ GD&ĐT.