Tuyển sinh đào tạo liên thông bất ngờ được cởi trói

Lượt xem: 2267 | Đăng bởi: admin
Theo thông tin mới Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo bổ sung, sửa đổi một số điều trong Quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học. Đối với dự thảo này việc tuyển sinh đào tạo liên thông được “cởi trói” một cách bất ngờ với hai phương thức thi tuyển và xét tuyển.
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk
Phương thức thi tuyển: được các trường tự ra đề thi, tổ chức thi tuyển. Các môn thi gồm: những môn cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành và phải thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh của trường.

Phương thức xét tuyển: dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông(THPT) quốc gia của thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường đại học chủ trì, nhà trường sẽ công bố các môn xét tuyển vào các ngành tương ứng. Những thí sinh có kết quả thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng thì sẽ không đủ điều kiện.

Tuyển sinh liên thông
Tuyển sinh đào tạo liên thông bất ngờ được cởi trói


Riêng đối với ngành Y – Dược chỉ được phép đào tạo liên thông hình thức chính quy: Dự thảo cũng bổ sung thêm quy định về tổ chức đào tạo liên thông. Theo đó không áp dụng đào tạo liên thông hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành Y học dự phòng, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Dược sĩ trình độ cao đẳng, đại học

Điều kiện dự thi liên thông: dự thảo đưa ra một số điểm mới như người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đối với những người có bằng tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Y đa khoa. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng trong khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ đại học các ngành: Y tế công cộng, Kỹ thuật y học, Điều dưỡng, Hộ sinh.
Tin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]