Điểu dưỡng là gì?

Lượt xem: 5561 | Đăng bởi: admin
Chắc các bạn đã từng nghe câu “làm dâu trăm họ” nghề điều dưỡng là như vậy đấy đối tượng họ tiếp xúc thường xuyên là bệnh nhân, mà người bệnh thì không ai giống ai từ thái độ, bệnh tình đến suy nghĩ… Hiểu được điều người bệnh muốn không phải chuyện đơn giản. Nếu không có lòng yêu nghề, yêu người thực sự thì họ đã không chọn nghề này.
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk


- Xã hội càng ngày càng phát triển thì yêu cầu với những người người chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng càng cao hơn và đòi hỏi nhiều hơn. Trong suy nghĩ chung với nhiều người thì y tá, bác sĩ là nghề “hái ra tiền”. Nhưng mấy ai biết rằng, hy sinh thầm lặng của họ trong suốt quãng đời “đã mang lấy nghiệp vào thân”. Thầy thuốc là phải “yêu thương người bệnh như chính bản thân mình”, điều dưỡng cũng vậy họ cũng là thầy thuốc.


 Vị trí và vai trò: Điều dưỡng còn gọi là Điều dưỡng viên là người kiểm tra tình trạng, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi. Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có kiến thức đáp ứng tiêu chuẩn kê toa, nắm được khoa học cơ bản, theo chuẩn giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng về điều dưỡng.

Công việc của Điều Dưỡng: 

Chăm sóc: Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp và hỗ trợ người bệnh bằng hành động với thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Kỹ thuật hiện đại không thể thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì những thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

Truyền đạt thông tin: Người điều dưỡng phải thường xuyên giao tiếp với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc để thực hiện việc lên kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Công việc ghi chép hồ sơ bệnh nhân, những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Khi giao ca đều phải bàn giao theo sổ sách và hướng dẫn người nhận ca tiếp theo.

>>> có thể bạn quan tâm:
Xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội 2018

Tư vấn: Tư vấn là quá trình giúp đỡ bệnh nhân nhận biết và đương đầu với căng thẳng về tâm lý hoặc vấn đề xã hội. Điều dưỡng tập trung khuyến khích bệnh nhân xây dựng ý thức tự kiểm soát và có thể thực hiện với một cá nhân hoặc nhóm người. Công việc này đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi được tư vấn. Hiện nay, việc chú trọng tới việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Cho nên bệnh nhân cần có thêm kiến thức để có thể tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn thời gian nằm viện.

Đào tạo điều dưỡng:

Đào tạo điều dưỡng là những trường được Bộ Giáo Dục cấp phép, mã ngành, chỉ tiêu mới được giảng dạy về điều dưỡng đa khoa. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là trường trực thuộc Bộ GD&ĐT được phép đào tạo nhóm ngành sức khoẻ như: Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng. Nếu bạn yêu thích nghề Y Dược thì hãy liên hệ tới trường để đăng ký khoá học Cao đẳng điều dưỡng đa khoa hệ chính quy tại:

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
vấn tuyển sinh024 6688 6651 - 096 688 6651

Tin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]