Những công việc sau khi tối nghiệp cao đẳng điều dưỡng

Lượt xem: 1628 | Đăng bởi: admin
Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người không gì có thể so sánh được, nếu bạn có sức khỏe thì bạn có thể làm được những việc bạn yêu thích thực hiện những ước mơ dự định của bạn.
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk
Không ai muốn mình bệnh tật ốm đau cả nhưng trong cuộc sống điều đó là không tránh khỏi, trong đời người từ khi sinh ra lớn lên và đến khi chết đi thì ít nhất cũng đôi lần cảm cúm sốt nhẹ… Như vậy chăm sóc sức khỏe là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó đã được nâng lên một tầm cao mới ở mức nghề nghiệp được gọi là nghề điều dưỡng.

Điều dưỡng hay còn gọi là điều dưỡng viên tương đương với bậc học trung cấp điều dưỡng. Nếu tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, đại học điều dưỡng thì bạn sẽ có cơ hội trở thành điều dưỡng trưởng tại một bệnh viện hoặc các trung tâm, trạm xá y tế.

Quy trình điều dưỡng là một loạt các hoạt động theo kế hoạch đã được định trước trực tiếp hướng tới một kết quả riêng biệt. Có thể nói người nâng giấc, chăm sóc, an ủi người bệnh lúc đau yếu, những giờ phút cuối đời tại bệnh viện cũng chính là người điều dưỡng.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển năm 2015A. Nhận định (đánh giá ban đầu).
- Người điều dưỡng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thu thập thông tin về tình trạng bệnh, sức khỏe hiện tại để đưa ra chẩn đoán. Để làm được như vậy người điều dưỡng cần phải giao tiếp với bệnh nhân. Nhưng hỏi bệnh là một nghệ thuật đòi hỏi người điều dưỡng phải có kinh nghiệm và nhạy bén kết hợp khả nǎng phán đoán, sự khéo léo tế nhị.
- Sau khi phỏng vấn thu thập thông tin sẽ vận dụng kiến thức giải phẫu sinh lý, điều dưỡng tổng hợp, phân tích và đưa ra chẩn đoán điều dưỡng (Chẩn đoán chǎm sóc). Quá trình này sẽ duy trì và không thay đổi trong suốt thời gian bệnh nhân vào khám và rời viện.

B. Lập kế hoạch chǎm sóc.
- Xác định vấn đề ưu tiên nếu đe dọa đến tính mạng người bệnh như cấp cứu, khó thở... Xác định mục tiêu là phải tập trung vào bệnh nhân, mục tiêu phải trình bày chính xác.
- Lựa chọn hành động chǎm sóc để phối hợp với chỉ định điều trị. Công việc chǎm sóc phải phù hợp với chế độ chính sách của bệnh viện và truyền đạt tới bệnh nhân.
- Khi thực hiện kế hoạch chǎm sóc người điều dưỡng luôn luôn nhận định bệnh nhân kể cả sự phản hồi của việc chǎm sóc. Kèm theo đó là thực hiện các mệnh lệnh điều trị của bác sĩ , các kế hoạch liên quan đến nhu cầu của người bệnh, chǎm sóc phải theo dõi hàng ngày, hàng giờ…
- Không những vậy công việc chǎm sóc phải được thực hiện với trách nhiệm cao và mỗi điều dưỡng viên phải chịu trách nhiệm về công tác của mình làm. Quá trình thực hiện kế hoạch chǎm sóc thấy có gì bất thường phải báo ngay bác sĩ để phối hợp điều trị và chǎm sóc tốt hơn.

C. Đánh giá.
- Kết quả của kế hoạch chǎm sóc là ở chỗ tình trạng bệnh nhân khá hơn. Kế hoạch chǎm sóc là phương tiện đánh giá sự hoàn thành các mục tiêu đề ra.
- Lập được kế hoạch chǎm sóc, thực hiện mà không có sự đánh giá sẽ không thể nâng cao được chất lượng chǎm sóc. Đánh giá mới biết được mức độ tốt hay chưa tốt để có kế hoạch thay đổi cho phù hợp.

Nếu yêu thích nghề Dược thì bạn có thể đăng ký tham gia khóa học hệ chính quy cao đẳng điều dưỡng Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược - Y điều dưỡng Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh
024 6688 6651 - 096 688 6651
Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>  Điểu dưỡng là gì?

>> Xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội 2018


Tin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]