flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Quá trình phát triển của ngành dược

Quá trình phát triển của ngành dược

 

Dược sĩ bán và hướng dẫn sử dụng thuốc hay trình dược viên kinh doanh dược phẩm không còn là quá mới trong lĩnh vực nghề dược, nhưng để đạt được mức độ phổ biến thì có lẽ mới là ở những bước đầu tiên ở Việt Nam.

Bước đường của nghề dược ở Việt Nam

- Nghề dược hiểu một cách đơn giản là nghề có liên quan đến thuốc (dược phẩm), được chia thành nhiều mảng như: nghiên cứu thuốc mới, sản xuất thuốc, kinh doanh phân phối, quản lý đảm bảo chất lượng dược phẩm, hướng dẫn sử dụng thuốc… Nghề dược ở Việt Nam đã phát triển từ những năm 1990 nhưng thực sự phát triển khi hội nhập kinh tế với thế giới.

- Giai đoạn 1975 – 1990 ngành dược Việt Nam giai đoạn này chủ yếu là các doanh nghiệp nhà nước sản xuất không đáng kể. Tiêu thụ bình quân thuốc trên đầu người giai đoạn này vào khoảng 0,5 - 1USD/năm. Thuốc trong thời kỳ này khan hiếm và tiêu chuẩn chất lượng thuốc trong sử dụng chưa được chú trọng.


Quá trình phát triển của ngành dược


- Giai đoạn 1990 – 2005 là của các nhà thuốc và các công ty sản xuất thuốc họ phát triển rất nhanh, có những sản phẩm đa dạng và phong phú hơn, giai đoạn này cũng chứng kiến quá trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp quốc doanh theo chủ trương cổ phần hóa của nhà nước.

- Giai đoạn 2005 đến nay thì các công ty dược đã chú trọng hơn về tiêu chuẩn sản xuất, nhằm thích ứng với yêu cầu càng ngày càng gia tăng của xã hội và phù hợp với quy chuẩn thế giới. Tầm quan trọng của việc nâng tiêu chuẩn được đặt lên hàng đầu trong ngành dược, với các quy chuẩn: GMP-ASEAN => GMP-WHO => PIC/S => EU-GMP…

Đào tạo dược sĩ

- Trong ngành dược thì dược sĩ chiếm một vị trí rất quan trọng và họ là những chuyên gia về thuốc. Dược sĩ được đào tạo những kiến thức về thuốc như: quá trình chuyển hóa của thuốc trong cơ thể, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh.

- Môi trường làm việc của dược sĩ nghiên cứu thuốc mới đỏi hỏi sự nghiêm túc và khắt khe trong tính chuẩn xác. Bắt đầu từ những khâu lựa chọn nguyên liệu, quá trình sản xuất, đóng gói, quảng cáo… Bởi vì thuốc liên quan trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân nên yêu cầu về chuẩn xác là tuyệt đối.

- Nếu bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với ngành dược thì có thể đăng ký tham gia khóa học cao đẳng dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Khoa Y Dược của trường hàng năm vẫn cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cho xã hội và đội ngũ giảng viên có chuyên môn và tâm huyết với nghề. Ngoài các kiến thức lý thuyết sinh viên được thực tập tại hệ thống nhà thuốc, bệnh viện để có những kỹ năng tốt nhất.

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Khoa Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Những điều kiện để đạt chuẩn nhà thuốc GPP