Là Dược sĩ bạn có những gì trong tay

Lượt xem: 5690 | Đăng bởi: admin
Là một Dược sĩ bán thuốc theo kê đơn thì có lẽ là rất đơn giản, chỉ cần nhìn toa và bán thuốc cho bệnh nhân. Công việc này khiến cho mọi người có một cái nhìn rất nhẹ nhàng, êm ái về nghề dược. 
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk
Nhưng thực sự công việc này không hề như mọi người nghĩ, nó có tính chất phức tạp hơn nhiều so với việc xem toa và bán thuốc. Việc xem toa thuốc là công việc đòi hỏi người dược sĩ có những kiến thức về thuốc và phải được thực hiện một cách cẩn thận, nghiêm túc.

Dược sĩ và trình dược viên tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, cửa hàng dụng cụ y tế đã trải qua nhiều năm học tập và đào tạo nghiêm ngặt. Nhiều bạn sinh viên lúc đầu bước chân vào những trường Y – Dược với số điểm cao và tâm trạng háo hức, tự hào. Nhưng chỉ sau một thời gian vài năm là sự háo hức đó lụi tàn có người rút lui, chuyển hướng vì bản thân họ không nắm chắc được có đạt mục tiêu sau khi tốt nghiệp hay không. Cái nhìn của xã hội đối với ngành Y – Dược là một cái nhìn ý nghĩa, cao quý. Vì thế, nếu bạn là người có sức học khá giỏi ở bậc THPT và nhất nhất muốn chọn ngành Y – Dược thì bạn nên nhìn lại mình thật kỹ, xem bản thân có phù hợp với áp lực của ngành này?Trình độ chuyên môn cụ thể

Công việc của một dược sĩ nói chung là: nghiên cứu, điều chế dược phẩm, phân phối thuốc, tư vấn cho bác sĩ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của thuốc. Giám sát tình trạng sức khỏe và chuyển biến của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc, để đảm bảo tính an toàn hiệu quả trong việc sử dụng thuốc.

Ngành dược có rất nhiều cấp học nhưng phổ biến là dược sĩ trung cấp, cao đẳng dược sĩ , dược sĩ đại học. Tốt nghiệp dược sĩ trung cấp bạn có thể làm việc ở hầu hết các lĩnh vực ngành dược, dược sĩ cao đẳng bạn là những người có trình độ chuyên môn cao hơn sẽ quản lý những người bậc thấp tùy từng công việc, với tấm bằng dược sĩ đại học bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới của nghề dược.

Kỹ năng phục vụ khách hàng tốt

Bên cạnh bằng cấp và trình độ người dược sĩ còn phải chú ý đến khách hàng, đa số họ là những người bệnh. Khả năng xem toa thuốc cũng là một phần không thể thiếu đối với dược sĩ khi tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Có những bệnh nhân lo lắng, hoảng sợ hoặc mất bình tĩnh khi chịu đựng bệnh tình của mình và một thầy thuốc tốt sẽ biết cách làm điều tốt nhất, làm hết sức mình để khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Trưởng thành cùng đam mê nghề nghiệp 

Vẫn biết rằng con đường Dược sĩ đòi hỏi thời gian và công sức cho việc học tập, nhưng phần thưởng đổi lại cho những người kiên trì công hiến cho nghề nghiệp cũng thực sự sứng đáng. 

Thời gian làm việc của dược sĩ tương đối ổn định hơn so với các công việc chăm sóc sức khỏe như điều dưỡng, y sĩ, bác sĩ. Những người làm việc tại nhà thuốc có thời gian biểu cố định theo buổi sáng, chiều hoặc tối chứ không làm ca đêm hay có những tin báo đột ngột rồi vội vàng lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có ca mổ khẩn cấp.

Thu nhập của những người làm nghề dược được đánh giá là tương đối cao và ổn định. Nhưng điều quan trọng nhất là sự trưởng thành trong lĩnh vực họ theo đuổi, nếu có điều kiện du học để mở rộng tầm nhìn và kiến thức thì càng tốt. Sự tiếp xúc đó giúp người học điều khiển được hành vi trong cuộc sống, họ có những trái tim rộng mở bao dung khi tiếp xúc với những cuộc đời không may. Trong cuộc sống những người hành nghề dược luôn phải phát triển vì mục tiêu cao cả để mang nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống.

Nếu yêu thích nghề Dược thì bạn có thể đăng ký tham gia khóa học hệ chính quy cao đẳng dược của Khoa Y – Dược trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y - Dược Hà Nội:
Địa chỉ nộp hồ sơ tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. (đối diện ĐH Thủy Lợi)
Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 04.6275.5166 – 0988.098835 (Thầy Chiến)

Liên kết tuyển sinh: Trung cấp YTrung cấp Dược hà nộiTin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]