flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Kinh doanh dược phẩm - Trâu chậm chưa chắc uống nước đục
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Kinh doanh dược phẩm - Trâu chậm chưa chắc uống nước đục

Kinh doanh dược phẩm - Trâu chậm chưa chắc uống nước đục

 

Kinh doanh trong ngành dược, việc mở đầu khai phá thị trường lợi ích tiên phong hay là hại vẫn là một cuộc nói chuyện gây nhiều tranh luận nhất trong kinh doanh dược phẩm.

Không ít các công ty đang vất vả tìm kiếm thị trường ngành dược khi gia nhập sau. Cuộc đua gấp gáp trên trị trường dược vẫn được nhiều người tin rằng ai nhanh chân thì người đó thắng ?

Những phân tích của các chuyên gia kinh tế cho rằng, sự thực không đơn giản như vậy có những lúc lợi thế tiên phong trong thị trường dược phẩm tương đối thấp hoặc còn tùy thuộc vào bối cảnh thị trường. Lợi thế tiên phong bằng không khi các công ty kinh doanh ở quy mô nhỏ và chu kỳ sản phẩm ngắn.

Kinh doanh ngành dược tiên phong có lợi thế gì?

Ước tính giá trị lợi thế khi tiên phong trên thị trường đã được phân tích bởi Mckinsey (Tập đoàn tư vấn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực chiến lược kinh doanh).

Có 492 trường hợp ra mắt sản phẩm mới thuộc 131 nhóm thuốc từ năm 1986 tới năm 2012, họ lọc danh sách những loại thuốc mang lại lợi nhuận thường niên trên 100 triệu USD và có một đối thủ cạnh tranh trong suốt thời gian bằng sáng chế có hiệu lực. Tiếp đến để đánh giá ảnh hưởng của thứ tự gia nhập thị trường trong cùng một nhóm thuốc, họ phân tích doanh số cho từng hãng tại thời điểm năm thứ mười kể từ lần đầu ra mắt loại thuốc đầu tiên.

Thị phần trung bình theo doanh số tại thời điểm năm thứ 10


Kết quả phân tích cho thấy công ty tiên phong trong một nhóm thuốc giành được thị phần xấp xỉ trung bình. Nhìn chung trong thị trường thì công ty tiên phong có lợi thế thị phần nhiều hơn công ty vào sau khoảng 6%. Nhưng công ty tiên phong chỉ dẫn đầu thị phần trong số dưới 50% nhóm thuốc được thống kê có nghĩa là bất lợi đối với công ty vào sau cũng ngang ngửa nhau, người thứ 5 cũng chẳng thiệt hơn người thứ 2 là bao nhiêu cả.

Lợi thế và bất lợi thị phần tại thời điểm năm thứ 10


Tiên phong có lợi thế thế hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chuyên khoa hay cơ bản.
Vẫn là sự lựa chọn khó khăn, trong mảng thuốc chuyên khoa thì dược sĩ kê đơn và bệnh nhân ít các công ty tiên phong có lợi thế rõ ràng. Trị liệu căn bản việc đi tiên phong chưa chắc đã có lợi thế hơn vì phạm vi và thị trường đều rất lớn, các công ty vào sau vẫn có khả năng giành được một vị trí nhất định.

Cách sử dụng thuốc.

Ảnh hưởng tới yếu tố tiên phong, thuốc tiêm luôn có ảnh hưởng tiên phong mạnh hơn thuốc uống. Đây là yếu tố phụ thuộc vào việc thuốc dùng cho chuyên khoa hay trị liệu cơ bản.

Cạnh tranh tay đôi ?

Trong một cuộc đấu ai đi trước sẽ là người chiếm thượng phong, nhưng trên thị trường sôi động hơn có năm đối thủ thì lợi thế của người đi tiên phong lại yếu đi, những người vào sau hoàn toàn có thể giành lại thị phần từ tay người đi trước.

Kinh nghiệm và Năng lực.

Kinh nghiệm cũng đóng một phần quan trọng, những công ty có kinh nghiệm sẵn trong y học, trị liệu có thể đạt được lợi ích gấp đôi với những công ty ít kinh nghiệm. Ngoài ra, năng lực và quy mô gần như là quyết định sự cạnh tranh của các công ty vào sau. Nếu công ty tiên phong có quy mô lớn thì lợi thế sẽ rất rõ ràng, còn nếu không thì thị phần sẽ chỉ ở mức trung bình.

Nhã hiệu và Chu kỳ sản phẩm ?

Thuốc tiên phong trong nhóm cần càng nhiều thời gian để đạt tiêu chuẩn trị liệu thì lợi thế thị phần càng lớn. Khoảng chu kỳ phù hợp là 03 năm hoặc nhiều hơn, đây là ý kiến McKinsey khi phân tích khoảng cách giữa công ty tiên phong và công ty thứ 2. Nhưng khoảng các gia nhập giữa 2 công ty vào thị trường mà thời gian trong 01 năm thì mọi thứ đều vô nghĩa. Nếu công ty tiên phong và các công ty vào sau cùng phát triển thương hiệu trong 05 năm,máy lọc nướckét sắt hòa phát chính hãng công ty tiên phong mà mở rộng thương hiệu nhanh hơn thì tầm ảnh hưởng của họ là mạnh nhất.

Tóm lại lợi thế tiên phong sẽ xuất hiện trong đúng hoàn cảnh nhưng không phải là mãi mãi. Các công ty đi sau có cơ hội đuổi theo người đi đầu bằng cách khác biệt hóa bản thân.

Giảng viên khoa cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.