flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những điều lưu ý khí Xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2015
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những điều lưu ý khí Xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2015

Những điều lưu ý khí Xét tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2015

 

Năm 2015 Bộ GD-ĐT bắt đầu thực hiện cải cách thi tốt nghiệp trung học phổ thông(THPT) và cao đẳng, đại học(CĐ,ĐH). Ngoài ra Bộ đã áp dụng phương thức tuyển sinh mới bao gồm xét học bạ THPT và xét điểm thi kỳ thi THPT quốc gia, nên năm 2015 sẽ có rất nhiều đổi mới cần được lưu ý.

 
 
 
Đối với những thí sinh thi tự do.
 
- Nộp hồ sơ đăng ký chọn môn thi vào tháng 04/2015 và hồ sơ xét tuyển CĐ, ĐH vào tháng 08/2015
- Nếu đã tốt nghiệp THPT vẫn phải làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia để đăng ký chọn số môn thi và chọn là thi để xét CĐ, ĐH
- Số môn đăng ký dự thi trong tháng 04/2015, thí sinh tự do chỉ phải đăng ký thi những môn theo yêu cầu của trường hoặc ngành định xét tuyển vào. Thí sinh được phép đăng ký tối da 08 môn theo mục đích của mình.
- Hồ sơ thi THPT quốc gia tháng 4 bao gồm:
02 Phiếu đăng ký dự thi
Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng)
02 ảnh 4x6 (trong 06 tháng và ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, mã tỉnh huyện, số đơn vị ĐKDT ở mặt sau)
Bản photo 2 mặt Chứng minh nhân dân trên giấy A4
- Nơi nộp hồ sơ: Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ thi ở những điểm do Sở GD-ĐT quy định. Thí sinh có quyền lựa chọn cụm thi bằng cách ghi tên và mã cụm thi trong phiếu đăng ký.
 
* Lưu ý: 
- Hà Nội: (mã 099)  Văn phòng cụm khảo thí và kiểm định chất lượng - BGD - ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
-TP.HCM  (mã  098) Văn phòng Bộ giáo dục Bộ tại TP.HCM - Số 3 Công trường Quốc tế, Quận 3 - TP.HCM
 
Khi nào nhận được giấy báo dự thi THPT quốc gia 2015
 
Theo lịch tuyển sinh 2015 của Bộ GD-ĐT thì chậm nhất là ngày 15/06/2015 các đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ, đọc kỹ nội dung giấy báo nếu có gì sai sót cần thông báo cho các đơn vị trả giấy giải quyết.
 
Sử dụng nguyện vọng hợp lý?
 
Mỗi thí sinh sẽ có tớ 16 nguyện vọng xét tuyển trong năm nay, nhưng sử dụng hợp lý các nguyện vọng như thế nào khi quá nhiều sự lựa chọn?giá máy lọc nước
 
Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng cục khảo thí và kiểm định chất lượng đã đưa ra lời khuyên cho các thí sinh như sau: “Thí sinh phải hiểu về quy trình xét tuyển để không làm lãng phí cơ hội. Nếu không trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thí sinh sẽ được trương phát giấy chứng nhận kết quả để xét nguyện vọng 2, 3 và 4”
 
Kết luận: thí sinh phải tự xác định thực lực của mình, chọn thi những trường phù hợp với sức học chứ không nên chạy theo các trường điểm. Cơ chế tuyển sinh mới cũng tạo điều kiện cho các thí sinh trượt đại học có thể học cao đẳng cùng ngành với việc xét tuyển học bạ. Như vậy, các thí sinh sẽ từ bắt đầu dễ dàng hơn khi thi trượt.