flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thuốc (dược phẩm) là gì và thuốc được hiểu như thế nào?

Thuốc (dược phẩm) là gì và thuốc được hiểu như thế nào?

Thuốc vẫn đang được chúng ta sử dụng hàng ngày, nhưng khái niệm và định nghĩa về thuốc thì vẫn chưa được người sử dụng hiểu đúng nghĩa của nó !

Người tiêu dùng hiện nay khi mua thuốc họ như là đứng giữa một rừng thông tin về thuốc như: giới thiệu, quảng cáo về thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm trên các phương tiện thông tin. Vậy Thuốc (dược phẩm) được hiểu như thế nào?
 
Thuốc được hiểu đơn giản là dùng để chữa bệnh. Thuốc là một chất hoặc hỗn hợp các chất được cô đọng lại thành dung dịch hoặc dạng viên.
 
Tân Dược là loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, các loại vi nấm, các loại cây cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất bán tổng hợp thành. Tác dụng của tân dược có hiệu lực trị bệnh rất cao và tiện dụng. Nhưng nguồn gốc thuốc là từ hóa chất nên sẽ có cảnh báo phản ứng phụ hoặc có những chất trong thuốc lựa chọn người sử dụng chứ không phải ai cũng được dùng.
 
 
 
Đông Dược được gắn liên với Đông Y là những thuốc xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên như cây cỏ, khoáng vật, động vật… Hiện nay đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền, những phương pháp này dần được cải tiến để tạo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Một số ít đông dược được bào chế ở dang viên hoặc hòa tan để tăng độ tiện dụng cho người bệnh. Công hiệu trị bệnh của đông dược yếu hơn so với Tân Dược tuy nhiên Đông Dược lại có thể giải quyết một số bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cơ thể và đây cũng là điểm mạnh riêng so với Tân Dược
 
Vẫn còn nhiều người lầm tưởng Thực phẩm chức năng là thuốc nhưng thực tế không phải như vậy. Thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ những chức năng các bộ phận trong cơ thể mà thôi, ngoài ra còn có tác dụng dinh dưỡng tăng sức đề kháng. Thực phẩm chức năng cũng không được phép kê đơn cho người bệnh vì hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh hoặc thay thế bất kỳ một loại thuốc nào.
 
Tóm lại người dùng phải là những người có kiến thức để không bị luẩn quẩn trong việc phân biệt đâu là “ Thuốc ”. Nhưng Thực phẩm chức năng cũng không phải là không tốt bản thân nó có chứa yếu tố có lợi và tác dụng sinh học, những thực phẩm chức năng này còn được gọi là thực phẩm thuốc hay là dược phẩm dinh dưỡng.