flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thành công chưa được biết của Dược Sĩ với Nghề Dược
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thành công chưa được biết của Dược Sĩ với Nghề Dược

Thành công chưa được biết của Dược Sĩ với Nghề Dược

 

 
Thành công của Nghề Dược hôm nay là nghiên cứu và sản xuất ra hàng nghìn loại thuốc chữa bệnh. Thuốc được sản xuất trong nước đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ để người dân không phải trả chi phí cao khi khám chữa bệnh. Cũng như việc nghiên cứu, đánh giá cách sử dụng thuốc với người bệnh và đưa ra khuyến cáo cho Bác sĩ kê đơn với bệnh nhân. Đó chính là những việc làm lặng lẽ của người Dược sĩ mà ít ai biết đến.
 
 
Khi khoa học phát triển khám và chữa bệnh đã tách ra làm 2 chuyên ngành: Bác sĩ là người tìm ra nguyên nhân bệnh tật, Dược sĩ là người lo tìm ra các loại thuốc để chữa bệnh. Hai người này cùng nhau góp sức để tìm bệnh, chữa bệnh. Nhưng do chỉ có Bác sĩ mới tiếp xúc với bệnh nhân, còn Dược sĩ đứng trong hậu trường nên xã hội thường tôn vinh những người Bác sĩ. Tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò của người Dược sĩ là rất quan trọng vì nếu không biết cách dùng thuốc thì Bác sĩ cũng không thể chữa bệnh cho bệnh nhân. Như vậy trách nhiệm xã hội của người Dược sĩ cũng là lo cho sức khỏe nhân dân, nhưng xã hội vẫn chưa thật sự coi trọng và tôn vinh người Dược sĩ.
 
Chính vì những lý do trên mà một số Dược sĩ tách ra bỏ “công” làm “tư” dẫn đến sự thiếu hụt ở các trung tâm kiểm nghiệm thuốc tuyến tỉnh, thành phố… Tại nhiều bệnh viện vị trí người Dược sĩ chưa được coi trọng. Ngoài lương theo ngạch bậc họ không có nhiều khoản thu khác như các y, bác sĩ. Một nghịch lý nữa là các cơ sở y tế thiếu những Dược sĩ có trình độ thì vẫn có khoảng 70% số sinh viên dược tốt nghiệp chỉ muốn làm trình dược viên và đầu quân cho các công ty liên doanh nước ngoài phân phối thuốc tại Việt Nam. Dẫn đến vai trò này của Dược sĩ hầu như không được phát huy vì các Bác sĩ hiện nay thích nhận thông tin về thuốc từ các trình dược viên hơn là của các Dược sĩ trong cơ quan.
 
Nghề Dược là gì? 
 
Hẳn nhiều người vẫn còn chưa rõ hết về Nghề Dược. Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người… Và Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc.
 
Bài viết được tổng hợp bởi một số ý kiến của những Dược sĩ lâu năm trong Nghề Dược đưa ra một cách nhìn chung nhất về Nghề Dược. các bạn có thể góp ý để hoàn thiện bài viết hơn nhé!