flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thực phẩm hạ nhiệt rất tốt cho cơ thể khi thời tiết nắng nóng

Thực phẩm hạ nhiệt rất tốt cho cơ thể khi thời tiết nắng nóng

 Những thực phẩm hạ nhiệt cho cơ thể khi thời tiết nắng nóng, thanh nhiệt, giúp bù nước, giúp bạn cải thiện cảm giác chán ăn, cảm giác mệt mỏi, và bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Trứng là một trong những thực phẩm giàu năng lượng
 
Theo GS Thẩm Nhạn Anh, Viện phó Bệnh viện Triều Dương - Bắc Kinh, ông cho rằng trứng gà tương đương với “kho dinh dưỡng thu nhỏ”, trứng chính là thực phẩm hàng đầu cho mùa hè.
 
Nếu cơ thể tiết nhiều mồ hôi, dẫn tới thể lực tiêu hao tổn, cơ thể mệt mỏi, thì bạn chỉ cần ăn một quả trứng gà để bổ sung dinh dưỡng, và nâng cao khả năng kháng bệnh tự thân.
 
Ngoài ra, bác sĩ Wang Yan, Bệnh viện Trung ương tỉnh Giang Tô cho biết bạn có thể chọn trứng vịt để hạ nhiệt cơ thể. Bởi vì chúng có tính mát, có vị tanh, có thể khử tâm hỏa và bổ sung lượng sodium mất đi do cơ thể tiết nhiều mồ hôi, giúp khôi phục sức khỏe nhanh chóng.
 
Rau quả cũng là thực phẩm không thể thiếu trong mùa hè
 
Đây là thực phẩm không thể thiếu trong mùa hè. Theo như GS Thẩm Nhạn Anh, thì chúng ta nên ăn đủ 5 loại rau quả mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.
 
 
Rau quả là thực phẩm bù nước, bảo vệ cơ thể trong ngày nắng nóng
 
Loại thực phẩm này có lượng vitamin C phong phú giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch, cũng đồng thời còn có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa cháy nắng, chống tia tử ngoại.
 
Rau quả chứa nhiều chất xơ có khả năng thúc đẩy nhu động ruột, và giảm táo bón. Bạn có thể bổ sung nhiều loại hoa quả có vị chua (cà chua, sơn trà, kiwi) để kích thích dạ dày làm việc hiệu quả hơn.
 
Ăn cháo khi thời tiết nắng nóng cũng rất tốt
 
Thời tiết nóng bức khiến chúng ta không cảm thấy ngon miệng. Bởi vì nóng ẩm tích tụ bên trong cơ thể khiến dạ dày thiếu năng lượng để chuyển hóa thức ăn.
 
Để khắc phục, chúng ta nên bổ sung nhiều thức ăn loãng như cháo gạo hoặc cháo lúa mạch. Những người thể chất yếu còn có thể cho thêm táo đỏ hoặc gừng tươi.
 
Bên cạnh đó, cần hạn chết thịt và thực phẩm dầu mỡ - những thực phẩm cản trở hoạt động của dạ dày.
 
Uống trà xanh
 
Cũng theo Giáo sư Thẩm, nên uống trà xanh để giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng. Bởi vì thức uống này có tính mát, có thể khiến khí nóng tiêu tan, giải độc, thanh nhiệt. Chúng còn kịp thời bổ sung lượng nước đã mất của cơ thể.
 
Tuy vậy, trong lá trà có chứa theophylline, lại là một loại chất gây hưng phấn trung khu thần kinh (CNS), nên trời nóng uống trà hạ hỏa nhưng đồng thời cũng cần chú ý tránh để xuất hiện hiện tượng “say trà”.
 
Vì vậy, không nên uống trà đặc, khi đói. Nếu như “say trà”, có thể ăn nhẹ hoặc uống nước lọc để giảm nhẹ tình trạng này.

Giảng viên cao đẳng Dược Hà Nội 2018 -  trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.