flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch nếu chăm sóc răng miệng tốt

Có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch nếu chăm sóc răng miệng tốt

 Người lớn tuổi nếu chăm sóc răng miệng cẩn thận sẽ ít bị đau tim hoặc đột quỵ hơn so với những người cùng tuổi không quan tâm đến vệ sinh răng miệng.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Zu-Yin Chen, một nhà nghiên cứu tim mạch tại Bệnh viện đa khoa Cựu chiến binh tại Đài Loan trên 22 ngàn người dân Đài Loan từ 50 tuổi trở lên cho thấy những người thường xuyên được lấy cao răng 2 lần một năm sẽ ít gặp các vấn đề tim mạch trong vòng bảy năm tới. Những kết quả này vừa được đăng tải trên tạp chí Y học Hoa Kỳ (American Journal of Medicine). Có khoảng 50% người tham gia nghiên cứu đi lấy cao răng một lần trong năm, và số còn lại thì không. Trong bảy năm sau, tỉ lệ 1,6% trong nhóm đi lấy cao răng bị đau tim và 8,9% bị đột quỵ; còn nhóm đối chứng, 2,2% bị đau tim và đến 10% bị đột quỵ.
 
Trước đó, những nghiên cứu từ những năm 1990 bắt đầu gợi ý mối liên hệ giữa sức khỏe răng lợi và bệnh tim mạch. Người có bệnh về lợi, lắp răng giả hay có răng đang bị hoại tử tủy có nguy cơ bị các bệnh tim mạch cao hơn những người khác, và ngược lại những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, người cần được ghép tim, hoặc cần phẫu thuật về tim đều có tăng tỉ lệ các bệnh về răng lợi. Trong đó, đứng đầu trong số này là các bệnh nha chu như viêm lợi, và viêm quanh răng. Những bệnh này dễ làm lợi bị chảy máu, dễ mở đường cho vi khuẩn trong miệng xâm nhập vào máu .
 
Giữ cho răng lợi khỏe mạnh là một trong những yếu tố giúp phòng chống bệnh tim mạch.
 
Mối liên hệ giữa bệnh răng lợi và bệnh tim mạch
 
Một trong các giả thuyết về mối liên hệ giữa bệnh răng lợi và bệnh tim mạch được chấp nhận là ảnh hưởng của vi khuẩn từ các tổ chức viêm nhiễm mạn tính ở miệng tới dòng máu làm thay đổi cấu trúc thành mạch máu, tắc mạch, tăng xơ vữa động mạch. Có một số loại vi khuẩn liên cầu còn gây viêm ở van tim. Nghiên cứu đã gợi ý rằng vi khuẩn khi xâm nhập có thể tiết ra các độc tố. Những độc tố này có thành phần tương tự như một số protein ở thành mạch máu và ở trong máu. Bởi vậy, phản ứng của hệ miễn dịch của cơ thể đối với các độc tố này có thể làm hại và tổn thương tới thành mạch máu và dễ gây ra tạo cục máu đông, và làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ
 
Kết quả của các nghiên cứu trên cho thấy giữ cho răng lợi khỏe mạnh là một trong những yếu tố giúp phòng chống bệnh tim mạch. Lời khuyên được đưa ra là ngoài việc chải răng hàng ngày, bạn cần dùng chỉ tơ nha khoa thường xuyên sau mỗi bữa ăn, lấy cao răng 2 lần/năm. Nếu có các vấn đề như đau răng, hay chảy máu lợi hoặc hôi miệng…bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được điều trị và tư vấn.