flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thí sinh đỗ Đại học nhưng vẫn trượt tốt nghiệp?

Thí sinh đỗ Đại học nhưng vẫn trượt tốt nghiệp?

 

Việc đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học tổ chức thi riêng đã có kết quả thi trước kỳ thi THPT Quốc gia nhằm tạo kết quả tích cực cho các thí sinh. Nhưng kỳ thì THPT Quốc gia được tổ chức sau nên xuất hiện những trường hợp trớ trêu là: Xét tuyển cao đẳng, đại học đỗ nhưng trượt tốt nghiệp THPT.

Đỗ đại học nhưng trượt tốt nghiệp THPT?
 
Giải thích cho việc này ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm nói như sau: “Thí sinh đỗ xét tuyển đại học, cao đẳng vì các môn thi để xét tuyển vào các thí tinh làm bài tốt và đạt điểm yêu cầu. Nhưng trong các môn thi để xét tốt nghiệp thì thí sinh làm bài không tốt và điểm thấp.”
 
Ngoài ra còn những lý do khác như độ chênh lệch giữa 2 cụm thi quốc gia và địa phương. Các thí sinh học lực trung bình thi ở cụm địa phương sau khi tốt nghiệp, vẫn có thể đăng ký xét tuyển các trường cao đẳng đại học có đề án tuyển sinh riêng. Trong khi ấy số thí sinh có học lực tốt hơn thi ở cụm đại học chủ trì do áp lực cao nên trượt tốt nghiệp. Trường hợp điểm liệt ở môn thi THPT cũng có vài thí sinh dưới 1 điểm. 
 
Chính vì vậy việc trượt tốt nghiệp nhưng đỗ đại học là chuyện có thể xảy ra trong mùa tuyển sinh 2015, nhưng tỉ lệ này sẽ rất hy hữu.
 
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng cao?
 
Đề thi năm nay được đánh giá là dễ bởi 60% câu hỏi là câu hỏi cơ bản. Vì thế ngưỡng điểm xét đầu vào sẽ phụ thuộc vào điểm phổ biến sau khi các trường chấm thi xong. Đến lúc đó Hội đồng sẽ xác định ngưỡng điểm xét đầu vào. Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ tư vấn cho Bộ trưởng xác định phương án xét tuyển đầu vào theo chất lượng.
 
Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo ông Bùi Văn Ga cho biết: “Việc xét chất lượng đầu vào năm nay sẽ khó hơn nhiều so với các năm trước. Từ năm 2014 trở về trước chỉ xác định điểm sàn theo khối, còn năm nay hội đồng sẽ xét theo nguyên tắc. Từ ngưỡng xác định đầu vào, chúng ta công bố bảng nguyên tắc tổ hợp xét tuyển các môn. Các trường xét nhiều khối sẽ dựa vào nguyên tắc đó để xét cho phù hợp”
 
Ngày 01/08 cục Khảo thí sẽ xử lý dữ liệu công bố điểm xét tuyển đầu vào các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.