• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Bí quyết để tăng khả năng trúng tuyển và chọn ngành nghề cho tương lai.

Bí quyết để tăng khả năng trúng tuyển và chọn ngành nghề cho tương lai.

 

 

Sau ngày công bố điểm sàn (28/07/2015) cả hai hệ cao đẳng và đại học mọi thí sinh trên toàn quốc đã bước vào đợt xét tuyển đầu tiên của năm 2015. Làm thế nào để tăng khả năng trúng tuyển? Thời gian công bố xét tuyển của các trường là cùng lúc hay khác nhau? Thí sinh chỉ đăng ký tham dự tốt nghiệp THPT có được xét tuyển cao đẳng, đại học?

Có hơn 400 trường đại học, cao đẳng trên cả nước cùng xét tuyển nguyện vọng nên mức điểm xét tuyển sẽ khác nhau và thí sinh càng có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học yêu thích.
 
 
Làm thế nào để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao nhất có thể?
 
- Thí sinh có thể căn cứ vào kết quả thi của mình rồi tham khảo điểm trúng tuyển các ngành của trường muốn đăng ký. Đối với những trường có tỷ lệ chọi cao mà mức điểm của thí sinh chỉ đạt yêu cầu thì không nên cố gắng quá dẫn đến mất quyền đăng ký nguyện vọng 1. Thay vào đó bạn có thể chọn một trường ở mức bình thường phù hợp với điểm của mình.
 
- Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng thí sinh nên cân nhắc để đưa quyết định cuối cùng nhằm tránh trường hợp rút hồ sơ để nộp vào trường khác sẽ mất thời gian ảnh hưởng tới đăng ký nguyện vọng.
 
Chỉ đăng ký thi tốt nghiệp THPT có được xét tuyển cao đẳng, đại học?
 
- Theo Quy chế thi THPT quốc gia thí sinh đăng ký thi chỉ xét tốt nghiệp THPT sẽ không có “Giấy chứng nhận kết quả thi và cũng không thể đăng ký vào các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển”
 
- Tuy nhiên nếu thí sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT thì vẫn có thể đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học tuyển sinh riêng. Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo các trường đăng ký tuyển sinh riêng sẽ sử dụng kết quả học tập ở THPT để xét tuyển.
 
Thời gian công bố xét tuyển của các trường là khi nào?
 
- Ngày 01/08/2015 là bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng cao đẳng, đại học đợt 1. Hạn cuối cùng đợt 1 sẽ kết thúc vào ngày 20/08/2015.
- Khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng thí sinh có thể đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên của mình. Thí sinh đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên cần nộp kèm theo hồ sơ minh chứng về chế độ ưu tiên. 
 
- Các trường sẽ bố trí tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ những cán bộ nắm vững quy chế để xem xét chế độ ưu tiên và tạo điều kiện cho thí sinh sửa chữa nếu có minh chứng phù hợp.
 
Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân?
 
- Công việc sau này của mỗi người là bắt đầu từ bước lựa chọn hôm nay. Làm thế nào để lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân lại càng khó vì nó sẽ quyết định tương lai của bạn. 
 
- Có 4 tiêu chí để các bạn dựa vào đó để lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình như sau:
 
* Sở thích: là một trong những yếu tố quan trọng và để biết được ngành học phù hợp với bạn trong tương lai. Có rất nhiều ngành nghề trong xã hội, nếu bạn đã yêu thích một nghề nào đấy thì bạn sẽ có nhiều động lực hơn để tìm hiểu và sáng tạo cũng chính là thành công sau này.
 
* Năng lực: Nếu bạn là một thí sinh giỏi những môn tự nhiên Khối A, B… thì chắc chắn bạn sẽ rất khó tiếp cận công việc học tập của những môn Khối V, H, M, T được. Vì vậy hãy chú ý đến khả năng và năng lực của mình chọn ngành học.
 
* Hoàn cảnh: Đây là vấn đề không thể không nhắc tới, chi phí cho việc học học đại học là không hề nhỏ. Thí sinh và gia đình nên tự nhận biết và cân nhắc chọn trường sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình. Để có sự đầu tư phù hợp và hiệu quả giúp các bạn tự tin, kiên trì theo học. Biết tự lượng sức mình và có niềm tin thì cơ hội thành công sẽ là cao nhất đối với bạn.Ads:máy lọc nước gia đìnhkét sắt chính hãng, két sắt hòa phát giá rẻkét bạc việt tiệp
 
* Nhu cầu: Khi một công việc được coi là dễ dàng để xin thì là do xã hội đang có nhu cầu tuyển dụng trên thị trương. Có cung ắt sẽ có cầu, đó là quy luật tự nhiên từ trước tới nay. Tìm hiểu nhu cầu xã hội là điều tất yếu, điều đó sẽ quyết định tương sau này của bạn.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.