flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Câu chuyện xét tuyển Cao đẳng, Đại học thời đổi mới!
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Câu chuyện xét tuyển Cao đẳng, Đại học thời đổi mới!

Câu chuyện xét tuyển Cao đẳng, Đại học thời đổi mới!

“Cả nhà phải lao vào tính toán hai vợ chồng suốt mấy tuần không làm ăn gì cả để phục vụ các cháu ngồi tính toán điểm. Quá căng thẳng! Xem tivi thấy Bộ trưởng nói thí sinh biết lo lắng sẽ trưởng thành lên, nhưng tuổi các cháu chưa đến lúc phải tính toán như chơi chứng khoán thế này”.

Đây là lời tâm sự buồn và đầy bức xúc của một phụ huynh, trong ngót triệu gia đình ngày quên ăn, đêm không ngủ, xót con, xót cả cho mình. Một trong vô số nạn nhân của kỳ thi chứng khoán?
 
Có người nói sự náo loạn đến hoảng loạn hôm nay còn vượt xa sự bi thảm của hai chữ “vỡ trận”. Có người ví chỉ số dao động điểm xét tuyển trong một ngày lên tới 4,5 điểm đã tạo ra sự căng thẳng và điên loạn hơn cả sàn chứng khoán thời “vỡ đáy”. Và không chỉ có cực khổ bởi trong đó có oán than và bức xúc, bất bình... Chưa khi nào trong “cuốn từ điển đoạn trường giáo dục” lại có mấy chữ “kỳ thi chứng khoán”, kỷ lục về số lần “nộp vào rút và rút ra”. Và chưa khi nào một Bộ trưởng giáo dục một người thầy phải nghe nhiều đến thế hai chữ “từ chức” chỉ sau một kỳ thi. Tin vào một cuộc cách mạng giáo dục thì không gì dở hơn là khởi đầu bằng một “kỳ thi chứng khoán” đầy lo toan, bất bình, giận dữ và cả mệt mỏi. 
 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận (ảnh internet)
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã chính thức nhận trách nhiệm về sự rối loạn trong xét tuyển, cho dù thật khó để coi việc nhận trách nhiệm này là một lời xin lỗi cần thiết. Nhưng cũng phải công bằng, việc bỏ đi một kỳ thi chính là khởi đầu cho một cuộc cách mạng giáo dục mà những bất cập hôm nay chỉ là từ cách làm trước một điều chưa từng có tiền lệ. 
 
Giáo sư Ngô Bảo Châu (ảnh internet)
 
GS Ngô Bảo Châu chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng cần thêm thời gian để có thể đánh giá khách quan và về sự thành công hay thất bại của kỳ thi quốc gia năm nay cũng như quá trình tuyển sinh. Không công bằng nếu đánh giá một việc ở tầm quốc gia, liên quan đến triệu con người, dựa trên một sự kiện mang tính cá nhân, như việc một phụ huynh thuê xe cứu thương để kịp rút (hay nộp) hồ sơ cho con. 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã có một vài phát biểu thiếu khôn ngoan, gây phản ứng trong dư luận, mà tiêu biểu là những ẩn dụ mang màu sắc súng đạn, nhưng không thể không ghi nhận những cải cách tích cực của ông. 

Tôi không nắm được hết mọi công việc của Bộ GD, nhưng tôi tán thành những quyết định như đóng cửa bớt những khoá đào tạo tại chức kém chất lượng, cơ bản là bán bằng, lập lại việc tuyển thẳng học sinh giỏi vào đại học ở các ngành học tương ứng và cơ bản hơn, việc trao quyền tự chủ cho các trường đại học đang được triển khai từng bước.”Ads:máy lọc nước gia đìnhkét sắt chính hãng, két sắt hòa phát giá rẻkét bạc việt tiệp
 
Không có khởi đầu nào là suôn sẻ hãy cho Bộ trưởng thêm thời gian, thêm một sự thông cảm để ông dũng cảm bước tiếp con đường biết chắc là còn nhiều chông gai. Bởi nếu hôm nay chúng ta đồng lõa với những tiếng kêu gào “từ chức” đang ngập tràn dư luận phải chăng là chúng ta muốn kéo lùi trở lại như những gì của ngày hôm qua!