flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những thông tin thí sinh cần biết của kì thi THPT quốc gia năm 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những thông tin thí sinh cần biết của kì thi THPT quốc gia năm 2016

Những thông tin thí sinh cần biết của kì thi THPT quốc gia năm 2016

 

Theo thông tin mới nhất ngày 05/11/2015 Bộ GD-ĐT duy trì kỳ thi THPT Quốc gia như năm trước.


 

 Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông không quá 20% chỉ tiêu đào tạo chính quy

Như vậy quan điểm của Bộ GD-ĐT không thay đổi so với Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 khối ĐH, CĐ ngày 22/10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

 

Theo đó Bộ GD-ĐT, dự kiến Kì thi THPTQG và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 kế thừa như năm trước với một số điều chỉnh phù hợp.

Một số điều chỉnh dự kiến trong năm 2016 là:


Thời gian thi THPT Quốc gia sớm hơn

Kì thi năm 2016 dự kiến tổ chức trong 3 ngày 13, 14, 15 tháng 6. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức cụm thi tỉnh và cụm thi liên tỉnh như năm 2015 với một số điều chỉnh phù hợp với thực tiễn; tăng cường phối hợp, hỗ trợ của các trường ĐH; thí sinh ở các vùng giáp ranh giữa các cụm thi được linh hoạt lựa chọn cụm thi thuận tiện; các vùng đặc thù có nhiều khó khăn sẽ xem xét để đặt các điểm thi tạo thuận lợi cho thí sinh.

Đề thi tiếp tục được ra theo hướng đánh giá năng lực, có độ phân hóa tốt hơn để đánh giá khách quan năng lực thí sinh, tăng dần các câu hỏi vận dụng.

Sau khi hoàn thành việc chấm thi và lên điểm, các cụm thi cập nhật dữ liệu điểm thi vào hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT; bổ sung, nâng cấp, tăng thêm các cổng công bố kết quả thi để tạo thuận lợi cho thí sinh, khắc phục tình trạng nghẽn mạng như năm vừa qua.


Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tổ chức thi những môn gì?

Năm 2016 kỳ thi THPT Quốc gia sẽ tổ chức thi 03 môn bắt buộc gồm: Toán học – Ngũ Văn – Ngoại ngữ các môn tự chọn như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Đối với thí sinh chỉ tham gia xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn do thí sinh tự chọn từ các môn khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên.

Đối với thí sinh thi để xét tuyển đại học, cao đẳng ngoài các môn thi bắt buộc, thí sinh sẽ lựa chọn các môn thi cho phù hợp với các ngành tham gia xét tuyển vào ĐH, CĐ. Kết quả của kỳ thi sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016.


Năm 2016 Trường Đại học, Cao đẳng tự chủ tuyển sinh


Về công tác tuyển sinh năm 2016, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh chế độ ưu tiên cho phù hợp với các quy định hiện hành và thực tiễn. Các trường thực hiện phương án tuyển sinh riêng tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành theo hướng tăng quyền chủ động cho các nhà trường.

Dự kiến khi có kết quả thi của kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD-ĐT quy định thời gian bắt đầu và thời gian báo cáo kết quả tuyển sinh; quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn); kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Bộ GD-ĐT dự kiến các đợt xét tuyển từ 5-7 ngày và dự kiến quy định các mức điểm khác nhau của thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp để giảm lượng thí sinh ảo và tránh  rủi ro cho thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga tiết lộ dự kiến sẽ bỏ giấy báo điểm thi, cho thí sinh tự do đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 "Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, Bộ không cấp giấy báo điểm, làm thủ tục như vừa rồi mà các trường sẽ tự chủ xác định xét tuyển ".

Các phương án tuyển sinh sẽ nhằm tránh trường hợp một thí sinh đăng ký nhiều trường chỉ trúng tuyển 1 trường còn các trường khác sẽ trượt.

Thứ trưởng Ga đưa ra ví dụ: "Như sẽ chia thành đợt xét tuyển của từng nhóm trường từ cao xuống thấp. Khuyến khích các trường top trên liên kết với nhau làm công tác tuyển sinh. Ví dụ như năm nay có thể thấy có khoảng 30 trường thu hút thí sinh nhất, thí sinh chủ yếu rút - nộp hồ sơ ở các trường này thôi. Năm tới, 30 trường này có thể liên kết, nếu thí sinh đã trúng tuyển vào trường này rồi sẽ không xét ở trường khác".

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/ tổng hợp.