flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Điều chỉnh chế độ ưu tiên cho các thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điều chỉnh chế độ ưu tiên cho các thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

Điều chỉnh chế độ ưu tiên cho các thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2016

 

 

Quy chế thi đại học, cao đẳng liên tục thay đổi qua các năm và nhằm mục đích tạo sự cân bằng cho thí sinh, năm nay, dự kiến quy chế ưu tiên sẽ có một số thay đổi.

Không thể phủ nhận được vai trò của chính sách ưu tiên cho các thí sinh. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề này có rất nhiều ý kiến khác nhau dẫn tới không ít chính sách được điều chỉnh.

Quy chế thi đại học, cao đẳng liên tục thay đổi qua các năm và nhằm mục đích tạo sự cân bằng cho thí sinh, năm nay, dự kiến quy chế ưu tiên sẽ có một số thay đổi.


Chế độ ưu tiên liên tục được cập nhật, thay đổi qua các năm


Quy chế ưu tiên được quy định rõ tại điều 7 của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015. Tuy nhiên, để thực hiện chính sách ưu tiên một cách công bằng và hợp lý với cách thức thi gộp 2 trong 1 (kì thi THPT quốc gia) , trong năm này, một số điều khoản đã được điều chỉnh.


Cụ thể là để phục vụ kỹ thuật cho việc xử lý chế độ ưu tiên trong tuyển sinh theo khu vực (KV) bằng máy tính, số lượng khu vực 1 được miễn giảm đã bị lược bớt đi 4 tỉnh, chỉ còn: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và 1 tỉnh duy nhất phía Nam là Sóc Trăng.


Và trong tổng số gần 730.000 hồ sơ xét tuyển đại học năm 2015, số thí sinh thuộc KV3 (không được ưu tiên) chỉ chiếm khoảng 15%; trong khi số thí sinh được hưởng ưu tiên KV là 85% (KV1 được ưu tiên 1,5 điểm chiếm gần 32%, KV2 - nông thôn được ưu tiên 1 điểm chiếm 29% và KV2 được ưu tiên 0,5 điểm chiếm 24%). So với năm 2013, tỉ lệ thí sinh được hưởng ưu tiên KV chỉ giảm rất ít.


Vấn đề tồn đọng trong quy chế ưu tiên năm 2015


Theo quy định, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương là khu vực 2, còn thị xã trực thuộc tỉnh là thuộc khu vực 2 – nông thôn.

Tuy nhiên nhiều thí sinh không nắm rõ được điều đó nên dẫn tới điền thông tin sai, làm cho nhiều bạn từ “đỗ” thành “trượt”


Vậy chế độ ưu tiên cho thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 thế nào?


Việc lược giảm đối tượng ưu tiên để đảm bảo sự công bằng một cách hợp lý cho các thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên quy định tại điểm b, khoản 4, điều 7 nên được xem xét lại do đó là những khu vực dân cư xa xôi và còn nhiều hạn chế về môi trường học tập.

Cần có quy định rõ hơn về từ ngữ: Khu vực nào thuộc KV 2, nơi nào thuộc KV 1,.. để tránh sự nhầm lẫn cho các học viên

Vậy đối tượng thí sinh nào được tham dự xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội?

Nằm trong hệ thống đào tạo của Bộ giáo dục nên mọi thí sinh tham gia xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội đều được hưởng đúng theo quy chế chung của Bộ.

Đặc biệt, khi xét tuyển vào trường, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức, phù hợp với năng lực của mình

       

        • Xét điểm thi THPT quốc gia

        • Hay chỉ cần xét học bạ

Để hiểu rõ từng hình thức, thí sinh hãy liên hệ tới phòng tuyển sinh của trường

Nơi nhận hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện đến địa chỉ phòng tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại liên hệ:  096.153.9898 - 093.156.9898.