flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc gia Hà Nội có gì đặc biệt?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Kỳ thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc gia Hà Nội có gì đặc biệt?

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc gia Hà Nội có gì đặc biệt?

 

Kỳ thì đánh giá năng lực do trường đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vừa rồi còn được gọi là kỳ thi "Tây". Năm 2016 là năm thứ 2 ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi "Tây" đánh giá năng lực theo phương thức tiên tiến được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển. Đã có nhiều sự điều chỉnh đặc biệt là: "Nhiều trường đại học ngoài khối thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội cũng sẽ lấy kết quả của kỳ thi để tuyển sinh".


Kỳ thi đã thu hút hơn 62.000 thí sinh tham gia được xã hội đánh giá cao về đổi mới thi tuyển. Được biết kỳ tuyển sinh đại học năm 2016 sẽ có thêm 5 trường đại học sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh bao gồm:  Đại Học Tài nguyên và Môi trường, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, ĐH Thủ đô và ĐH Nguyễn Trãi.Kỳ thi đánh giá năng lực hạn chế thí sinh học lệch, học tủ


Cách đây vài năm ĐH Quốc gia Hà Nội được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng phương án tuyển sinh riêng để nâng cao chất lượng đào tạo, làm bàn đạp để áp dụng triển khai trên phạm vi cả nước…

Từ năm 2015 ĐH Quốc gia Hà Nội công bố và triển khai kỳ thi đánh giá năng lực làm cơ sở để tuyển chọn thí sinh vào trường. Dựa trên nhiều điểm của kỳ thi SAT(*) mà Mỹ và nhiều nước giáo dục tiên tiến áp dụng.

Dù kỳ thi còn khá mới mẻ nhưng trong năm 2015 có thể thấy kỳ thi “Tây” của ĐH Quốc gia Hà Nội đã rất thành công và được sự hưởng ứng từ đông đảo thí sinh cả nước. Năm 2016 ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Kỳ thi năm nay tiếp tục ổn định và kế thừa phát huy những điểm tích cực của năm 2015. Trong đó có 3 điểm mới có lợi cho thí sinh:

- Điểm mới đầu tiên là kỳ thi 2016 là sẽ tổ chức cho thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính trong thời gian 90 phút.
- Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên web- site của Trung tâm Khảo thí hoặc có thể đăng ký trực tiếp.
- Năm nay bên cạnh đăng ký địa điểm thi các thí sinh sẽ được thoải mái chọn đợt thi, lượt thi. ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ sử dụng phần mềm để thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

 

Đánh giá năng lực là chủ yếu


Đánh giá năng lực toàn diện là phương thức tuyển sinh được áp dụng ở nhiều nền giáo dục lớn trên thế giới. Đây là phương thức lựa chọn được những ứng viên có năng lực tư duy logic trong học tập có khả năng lập luận, phân tích kiến thức tổng hợp...

Kỳ thi thực hiện rất nghiêm túc nhằm tạo công bằng cho mọi thí sinh và kỳ thi cũng hướng đến mục đích tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. Thí sinh nào có nguyện vọng được học ở các trường khoa thành viên của ĐH Quốc gia máy lọc nước hà nội hoặc các trường sử dụng kết quả này để xét tuyển hãy tự tin tham gia kỳ thi.

(*): Scholastic Aptitude Test (SAT) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. SAT là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội.

Phòng công tác tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.