NV 1 Trúng tuyển cả hai trường phải làm sao?

Nhiều bạn từng băn khoăn rằng nếu ở nguyện vọng 1 mà đậu cả hai trường thì sẽ như thế nào? Trường A có kết quả trước thí sinh trúng tuyển và nhập học, trường B có kết quả sau và thí sinh cũng đỗ. Liệu thí sinh có thể nghỉ trường A và nhập học trường B?
Ban tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn.

Nguyện vọng 1 thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển vào hai trường cùng lúc, mỗi trường được đăng ký tối đa hai ngành. Việc thí sinh trúng tuyển cả hai trường là có khả năng, nhưng để sử lý sao cho thích hợp thì các thí sinh cần phải cân nhắc rõ ràng trước khi quyết định nhập học.

Mỗi thí sinh sẽ chỉ có một giấy báo kết quả thi. Khi đăng ký nhập học thí sinh bắt buộc phải nộp giấy báo kết quả thi cho trường trúng tuyển. Giấy báo này khi nộp cho trường nghĩa là đã chọn trường đó theo học và không thể nhập học vào trường khác. 

Bộ Giáo dục & Đào tạo không quy định việc trả lại giấy báo kết quả cho thí sinh khi đã nhập học và nộp cho trường. Việc có trả lại giấy này cho thí sinh trúng tuyển hay không là do trường quyết định.
Bạn Quỳnh Anh hỏi: "Trong đợt xét tuyển lần 1 mỗi thí sinh được chọn 2 trường, mỗi trường 2 ngành. Vậy các ngành của 2 trường có cần phải giống nhau không ạ? Còn nguyện vọng 2 thì xét tuyển như thế nào ạ?"

Chào bạn! Theo qui định xét tuyển thí sinh được đăng ký xét tuyển cùng lúc vào tối đa hai trường, mỗi trường được đăng ký tối đa hai ngành. Bộ Giáo dục & Đào tạo chỉ qui định về số lượng trường và ngành/trường, chứ không qui định ngành ở hai trường phải giống nhau. Như vậy thí sinh có thể đăng ký vào các ngành khác nhau chứ không bắt buộc phải là hai ngành giống nhau.

Trong các đợt xét tuyển tiếp theo cũng như vậy, thí sinh được đăng ký xét tuyển cùng lúc vào tối đa ba trường khác nhau và mỗi trường tối đa hai ngành.máy lọc nước hà nội

Lưu ý năm nay mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi, có mã vạch. Trong các đợt xét tuyển. Thí sinh có thể sử dụng số mã vạch để đăng ký xét tuyển, tuyệt đối không nộp giấy chứng nhận kết quả thi. Giấy này chỉ nộp cho trường khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học.