flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Tư vấn hướng nghiệp - Đừng ép bản thân theo ngành không đủ đam mê
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Tư vấn hướng nghiệp - Đừng ép bản thân theo ngành không đủ đam mê

Tư vấn hướng nghiệp - Đừng ép bản thân theo ngành không đủ đam mê

Sự lựa chọn cho tương lai, đam mê với nghề nghiệp?

Việc lựa chọn ngành nghể để học là rất quan trọng đối với tương lai sau này của mỗi thí sinh, những năm gần đây tỷ lệ ra trường và thất nghiệp của nhóm ngành kinh tế tăng lên đã gây ra nhiều lo lắng khi tiêu chuẩn tuyển dụng ngày càng cao. Thí sinh nên cân nhắc trong lựa chọn ngành nghề của mình, các bạn không nên ép bản thân mình theo học ngành thiếu đam mê. 

Bởi đam mê với một nghề nghiệp nào đó chính là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn có thể theo đuổi và gắn bó được với ngành học. Không chỉ như vậy điều quan trọng ở đây là các bạn đã được chọn và theo đuổi đam mê của mình. Các bạn có thể chủ động đầu tư hay tham gia một công việc "part time" nho nhỏ, học thêm ngoại ngữ cũng là một sáng kiến không tồi cho việc tích lũy kinh nghiệm và trau dồi bản thân. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin bước vào những cuộc phỏng vấn của các công ty tuyển dụng mà không phải lo lắng sợ sệt. 

Hãy tham gia những buổi tư vấn chọn nghề nghiệp trước kỳ thi hoặc tìm những người có kinh nghiệm để hỏi, họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời đấy. 


Theo đuổi công việc hay để công việc theo đuổi bạn?

Khi bạn đang đứng ở giữa ngã ba đường mà không biết nên chọn đi theo hướng nào thì đó có lẽ sự lựa chọn đang chứa đầy những lo lắng và băn khoăn. Từ bé đến lớn các bạn các bạn được nghe các chuyên gia tư vấn hoặc đọc qua một cuốn tạp chí hướng nghiệp nào đó, các phương tiện truyền thông mạng xã hội bảo bạn hãy đi theo đam mê của mình? Lời khuyên này có lẽ sẽ phù hợp với một số nhỏ trong rất nhiều người, vì trong họ đã có đủ đam mê nhất định nào đó và họ luôn muốn thực hiện điều đó khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nhưng dường như việc này lại đang là một gánh nặng dành cho các bạn đang đứng trước "ngã ba do dự". Nó đòi hỏi một sự cân nhắc rất lâu, nếu không cẩn thận các bạn có thể đánh mất đam mê của mình và lại tự hỏi mình rằng: "Liệu công việc này có phù hợp với mình? Đây có phải công việc mình đang mong muốn". 

Bạn có thể bỏ qua những lời khuyên cho đam mê của mình khi chưa thực sự cảm thấy thích thú một cái gì đó. Thay vào đó bạn có thể tự đặt ra câu hỏi cho mình rằng: "Công việc này sẽ đem lại cho bạn những gì? và bạn có thể tạo ra giá trị như thế nào với công việc đó.". Bạn nên đưa ra quyết định theo cảm giác của mình, khi bạn làm một việc gì đó mà cảm thấy mãn nguyện thì lựa chọn đó là chính xác và nó sẽ lớn dần lên theo thời gian. 

Cái quan trọng là bạn đã làm như thế nào sau khi đã lựa chọn, đam mê không phải là thứ gì đó để bạn theo mãi mà nó sẽ là thứ gì đó theo bạn. Nó sẽ là thứ theo đuổi bạn khi bạn kiên trì và cố gắng hết mình, con người làm việc là để chứng tỏ mình có giá trị cho xã hội đó chính là chỗ đứng cho riêng bạn.