Thông tư mới nhất về xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016


Đối tượng được hưởng ưu tiên theo vùng


      •   Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại đâu thì hưởng ưu tiên khu vực đó.

      •   Thí sinh nào thay đổi chỗ học trong 3 năm THPT thì thời gian học ở đâu lâu hơn sẽ cộng điểm tại khu vực đó.

      •   Trong 3 năm học, mỗi năm chuyển một trường thì tốt nghiệp khu vực nào sẽ được cộng điểm theo khu vực đó.

      •   Học sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng thuộc các khu vực III và các xã huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng miền núi sẽ được hưởng ưu tiên của khu vực đó theo quy định của Bộ giáo dục, đặc biệt là các xã khó khăn vùng bãi ngang ven biểu, hải đảo, vùng biên giới,...


 “Điểm sàn” vào hệ Cao đẳng là Tốt nghiệp THPT


Duy trì thực hiện kết hợp 2 kì thi trong 1, năm 2016, Bộ giáo dục tiếp tục thực hiện xét tuyển ĐH, CĐ dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia. Riêng với thí sinh xét tuyển hệ Cao đẳng năm nay chỉ cần tốt nghiệp THPT.


Đây là một trong những điểm mới giúp thí sinh có nhiều cơ hội để tham gia học tại các trường yêu thích và không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử.


Bổ sung phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển


Để xét tuyển ĐH, CĐ, thí sinh cần nộp Phiếu ĐKXT và Phí dự tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Trường được phép quy định thêm phương thức xét tuyển nhưng với điều kiện không gây quá nhiều khó khăn cho thí sinh.


Đồng thời, thông tư nêu rõ: Điểm xét tuyển ĐH được làm tròn tới 0,25. Căn cứ vào lượng thí sinh dự tuyển và thí sinh được ưu tiên, tuyển thẳng, HĐTS nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển chính thức. Sau khi có kết quả, nhà trường sẽ cập nhật dữ liệu danh sách trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện đại chúng khác.


Đối với các trường ĐH, CĐ hoặc các thành viên của 1 trường đại học như Học viện báo chí và Học viện hành chính trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thuộc Đại học quốc gia,…. Nếu tiến hành xét tuyển theo nhóm trường thì HĐTS phải họp bàn để đưa ra đề án tuyển sinh cũng như trách nhiệm, quyền hạn của mỗi trường.


Không được thay đổi nguyện vọng sau khi đăng ký xét tuyển


Thời gian xét tuyển ĐH, CĐ được chia thành nhiều đợt.


Đợt xét tuyển lần 1 (Nguyện vọng 1): Bắt đầu từ ngày 1/8/ Thời gian xét tuyển diễn ra trong 12 ngày. Mỗi thí sinh sẽ được đăng kí tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành.


Đợt xét tuyển lần 2 (Nguyện vọng 2,3): Thí sinh được ĐKXT tối đa 3 trường, mỗi trường 2 ngành. Thời hạn cuối cùng để xét Đại học là tới 20/10/2016, tới ngày 15/11/2016 đối với trường hợp xét hệ Cao đẳng.


Kết quả cuối cùng của các trường sẽ được báo cáo lên Bộ giáo dục trước ngày 30/11/2016.


Lưu ý:

·    Thí sinh làm Phiếu ĐK XT, Phiếu đăng kí dự thi và phí dự tuyển theo yêu cầu của nhà trường. Mọi thông tin đưa ra cần đảm bảo độ chính xác và thí sinh phải chịu trách nhiệm về những thông tin đó. Nếu thông tin đưa ra không chính xác, không đảm bảo đủ điều kiện trúng tuyển sau khi xem xét, đối chiếu lại thông tin của Phiếu ĐKXT, nhà trường sẽ có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học thí sinh đó.


·    Nếu phát hiện bất kì thí sinh nào “gian lận” trong Phiếu ĐKXT, người cung cấp thông tin cần chuyển tiếp ngay tới nơi nơi tiếp nhận và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã đưa ra.


Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh trên cả nước bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT.


      •  Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội . (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).


      •  Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội


      •  Điện thoại tư vấn : 096.153.9898 - 093.156.9898.

  • Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/