flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Có công bằng không khi phân biệt loại cụm thi THPT quốc gia ?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Có công bằng không khi phân biệt loại cụm thi THPT quốc gia ?

Có công bằng không khi phân biệt loại cụm thi THPT quốc gia ?


Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tào vẫn đang giữ nguyên quy định: Kết quả thi tại các cụm thi do các trường đại học tổ chức vừa được xét tốt nghiệp THPT vừa được xét tuyển cao đẳng, đại học. Còn đối với các thí sinh thi tại các cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thì chỉ được xét tốt nghiệp.

Như vậy ta có thể thấy vô hình chung là điều này không đảm bảo tính công bằng trong thi cử vì: Cùng một đề thi, cùng một cách chấm điểm mà lại có giá trị sử dụng khác nhau.

Giải thích cho việc này Th.s Lê Thị Ngọc Nhẫn cho rằng: Các cụm thi do trường đại học tổ chức luôn nghiêm túc và đáng tin cậy hơn so với Sở tổ chức. Liệu có quá định kiến và đủ thuyết phục khi nhiều Sở đã làm rất tốt công việc coi thi và chấm thi THPT rất nghiêm túc. Nếu có đủ chứng cứ khẳng định có sự lỏng lẻo trong thi cử và chấm thi do Sở tổ chức kém hơn các trường đại học, thì Bộ nên có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm thay vì ban hành quy định trên.

Nếu quy định vẫn được giữ nguyên thì việc các trường THPT vận động thí sinh có học lực hạn chế đăng ký ở Sở vì cho rằng có khả năng đỗ tốt nghiệp cao hơn? Điều đó sẽ giúp các trường THPT có thể giữ vững thành tích và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao? Chính vì điều đó mà mọi người có thể ngầm hiểu rằng các hội đồng thi của Sở được nới lỏng hơn trong việc coi thi và chấm thi?

Thay vì ra quy định có thể bị gây ra hiểu nhầm thì Bộ nên tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các đơn vị để đảm bảo sự nghiêm túc. Khi đó cho dù thí sinh có đăng ký dự thi ở hội đồng nào thì cũng đảm bảo quyền lợi như nhau.


Đã có một số tỉnh quyết định bỏ hội đồng thi do Sở chủ trì và chỉ tổ chức hội đồng thi do các trường đại học phụ trách để cho thí sinh có thể vừa đăng ký xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Để có thể chia sẻ gánh nặng trong việc tổ chức ở các trường đại học vẫn cần có các hội đồng thi do Sở chủ trì, bởi họ có đủ các nguồn lực đảm bảo tổ chức tốt kỳ thi và có ưu thế nhất định so với các trường. 

Việc cần làm là sửa đổi quy chế đảm bảo quyền lợi cho thí sinh ở các hội đồng thi do Sở tổ chức vẫn được xét tuyển vào đại học như thí sinh đăng ký tại hội đồng do trường đại học tổ chức. Chỉ có như vậy mới đảm bảo nguyên tắc công bằng.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.