flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Thuốc kháng sinh là gì - Cách sử dụng kháng sinh hiệu quả

Thuốc kháng sinh là gì - Cách sử dụng kháng sinh hiệu quả

Thành phần của kháng sinh được tạo từ các loại nấm, vi khuẩn hoặc chiết xuất của các phản ứng hóa học... Sau quá trình tinh chế được cô đọng ở dạng viên hoặc lỏng và có khả năng diệt, hạn chế các hoạt động của vi khuẩn ở cấp độ phân tử.

- Kháng sinh có thể chữa được bệnh, nhưng không phải kháng sinh nào cũng có thể diệt được tất cả các loại vi khuẩn gây bệnh. Việc lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài thì việc này có thể làm cho bệnh khó kiểm soát hơn và bạn sẽ phải gặp bác sĩ nhiều hơn.
 
- Thuốc kháng sinh thường bị sử dụng sai bởi vì nhiều người không tuân thủ theo cách dùng của bác sĩ hướng dẫn. Bạn có thể ngừng uống thuốc kháng sinh quá sớm trước khi bệnh được hoàn toàn chữa khỏi hoặc tự ý tăng liều để "nhanh khỏi bệnh". Nhưng không phải vậy điều này sẽ khiến vi khuẩn trở nên đề kháng với thuốc kháng sinh.
 
 
Cách sử dụng kháng sinh hiệu quả

- Không nên tự ý sử dụng kháng sinh, nếu cần thì bạn có thể hỏi các bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn về thuốc hoặc các chất cần bổ sung. Bạn cần phải thông báo cho bác sĩ, dược sĩ về tất cả dị ứng với thực phẩm hoặc thuốc và mọi vấn đề về sức khỏe của bạn. 
 
- Trước khi sử dụng thuốc nên xem lại toa thuốc bác sĩ kê về liều dùng, số lần dùng thuốc trong ngày, cách dùng thuốc, kiêng kỵ sau đó xem tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc về cách dùng, kiêng kỵ, tác dụng phụ... Để dùng thuốc cho đúng, tránh những điều đáng tiếc.
 
- Nếu bạn còn kháng sinh thừa từ lần trước thì không dùng lại, nó có thể không còn tác dụng với bệnh của bạn. Sử dụng thuốc đúng hướng dẫn sẽ giúp cho bạn khỏi bệnh nhanh hơn và không lây cho những người xung quanh.
 
Khi đi khám và được bác sĩ kê toa thuốc có kháng sinh thì bạn cần phải hỏi bác sĩ những câu sau: 

- Kháng sinh có phải là biện pháp điều trị tốt nhất hay không?
- Tác dụng phụ của kháng sinh này là gì?
- Tôi có thể làm gì để tránh tác dụng phụ?
- Tôi dùng kháng sinh này như thế nào? 
- Tôi có phải dùng kháng sinh vào thời gian cụ thể trong ngày không? 
- Tôi có phải dùng kháng sinh cùng với bữa ăn không?
- Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi dùng kháng sinh với các thuốc khác, loại thực phẩm cụ thể hoặc với rượu?
- Tôi có cần giữ kháng sinh này trong tủ lạnh không? Có hướng dẫn bảo quản đặc biệt nào không?
 
Giảng viên cao đẳng Dược Hà Nội - Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.