flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Ung thư là gì và nguyên nhân cao nhất gây ra ung thư?

Ung thư là gì và nguyên nhân cao nhất gây ra ung thư?

Trong cơ thể con người có hàng tỷ tế bào và mỗi tế bào được coi như một bộ phận cấu thành nên một bộ máy hoàn chỉnh là cơ thể con người. Các tế bào sẽ phát triển và phân chia để tạo ra những tế bào mới khi cơ thể yêu cầu, quá trình này diễn ra tuần tự theo quy luật tự nhiên giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh.


Bệnh ung thư là gì

- Trong quá trình phát triển các tế bào cũ không chết đi mà phát triển vượt ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể chúng lấn sang các mô tế bào bình thường khác (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống mạch máu hay bạch huyết tạo thành một khối u (u lành tính, u ác tính) thì lúc đó bộ máy của bạn đang gặp phải vấn đề. Về cơ bản ung thư không phải là một bệnh mà có rất nhiều loại ung thư khác nhau tên của bệnh ung thư sẽ được gọi theo bộ phận mà nó phát triển, sự khác biệt ở ung thư chính là cách mà nó phát triển và lây lan.
Nguyên nhân dẫn đến ung thư

- Thống kê ước tính về bệnh ung thư ở Việt Nam cho biết trong vòng 20 năm tính từ năm 2000 đến năm 2020 số người mắc bệnh sẽ tăng lên khoảng 200.000 ca và ung thư đang trở thành gánh nặng và ám ảnh của xã hội. Khoa học đã chứng minh cho chúng ta biết rằng ung thư không phải do số phận hay định mệnh tỷ lệ đó cực kỳ nhỏ so với những bệnh nhân ung thư hiện nay. Ngay cả những bác sĩ đầu ngành chuyên ngành ung thư cũng không tránh khỏi căn bệnh này thì lý do nằm ở đâu?

- Nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư có yếu tố chính đó là nội sinh và ngoại sinh. Trong đó yếu tố nội sinh chiếm khoảng 10% - 20% còn lại 80% là yếu tố ngoại sinh. Yếu tố ngoại sinh được tính đến ở đây là: thực phẩm, rượu, bia, thuốc lá, môi trường, bức xạ, viêm nhiễm, vi khuẩn... 

- Theo Giáo sư Nguyễn Bá Đức nguyên Giám đốc bệnh viện K Hà Nội cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến ung thư do gen rất ít tức là tỷ lệ nội sinh rất thấp khoảng 10% còn lại là do môi trường và thực phẩm không đảm bảo".  Hàng ngày chúng ta vẫn đưa vào cơ thể các loại thực phẩm có thể dẫn đến bệnh ung thư.

-Thịt nướng, hun khói hoặc các loại dưa cà muối... Bên trong những thực phẩm này có nhiều muối nitrat, nitrit có thể gây ung thư đại tràng, ung thư gan, ung thư dạ dày nếu thường xuyên sử dụng. Hiện nay người dân vẫn còn sử dụng mỡ động vật vì kinh tế khó khăn, nhưng loại mỡ này ít chất xơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, ung thư vú. 
 
- Chất bảo quản, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc từ hóa hoc, chất trung gian chuyển hóa, chất sinh ra từ thực phẩm nám mốc lên men là nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng, gan, dạ dày... Ô nhiễm môi trường cũng đang là yếu tố gây ra một số loại ung thư. Việc sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật như: thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ trong nông nghiệp đã gián tiếp gây bệnh cho con người. Và chính con người cũng đang tự đầu độc mình bằng các loại rượu, bia, thuốc lá,... Lạm dụng các chất kích thích trong một thời gian dài thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ gặp vấn đề với nó.

- Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội của chúng ta. Các bà nội chợ vẫn mua thực phẩm hàng ngày nhưng không thể dám chắc rằng mình đã chọn được thực phẩm sạch hay không và cũng không thể biết rõ nguồn gốc thực phẩm ở đâu. Người ta chỉ cố tin vào nguồn gốc sản phẩm mình mua và tin rằng mua đắt hơn sẽ có thực phẩm an toàn nhưng chẳng ai biết được mình có chọn được thực phẩm an toàn hay ko?