flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Ăn gì để cải thiện trí nhớ và sự thông minh !

Ăn gì để cải thiện trí nhớ và sự thông minh !

 

 

Cải thiện trí nhớ và sự thông minh bằng cách nào ! Đáp án nằm ngay ở những thực phẩm ăn hàng ngày. Với những sĩ tử đang chuẩn bị cho những kì thi quan trọng trước mắt thì việc cải thiện trí nhớ, tăng cường hoạt động cho não bộ là điều hết sức quan trọng.

 

Chính vì vậy hôm nay khoa Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ gửi bài viết này với sự tổng hợp các thực phẩm có dược tính tốt cho hoạt động não giúp các sĩ tử chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.


Bột yến mạch

Bột yến mạch là một dạng ngũ cốc đặc biệt tốt giúp não bộ phát triển. Yến mạch có chứa thành phần vitamin E, B, kali và kẽm giúp hoàn thiện khả năng nhận thức. Dùng bột yến mạch làm bữa sáng sẽ cung cấp nhiều năng lượng cho ngày mới hoạt động hiểu quả.


Trứng

Trứng là thực phẩm giàu calo, một chất không thể thiếu trong việc tăng cường sức mạnh não bộ và thúc đẩy khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học cho biết lượng calo giàu có trong trứng giúp bạn tránh khỏi những rối loạn não bộ gây mất trí nhớ.

                                   


Rau có lá màu xanh đậm

Bạn nên bổ sung cho bữa trưa các loại rau có lá màu xanh. Vì nó không chỉ giúp cung cấp một lượng lớn vitamin mà còn rất hữu ích cho sự phát triển bộ não. Hãy chọn rau cải xoăn, rau bina, cây mù tạc … chứa hàm lượng lớn các chất chống ôxy hóa, làm khôi phục lại những tế bào hư tổn trong não.

 

 

Ảnh minh họa canh rau bina

 

 Cá

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy người thường xuyên ăn cá sẽ ít gặp các vấn đề như mất trí nhớ.

Các loại như cá mòi, cá hồi, cá thu rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường hoạt động cho bộ não. Thêm những loại cá trên trong khẩu phần ăn ít nhất 2 lần một tuần để tăng cường khả năng ghi nhớ trong công việc cũng như học tập.


 Lạc

Các loại hạt như lạc, ngô, kê... đều có lợi cho não: Lạc chứa dồi dào hàm lượng lecithin và cephalin. Thực nghiệm đã chứng minh, ăn lạc thường xuyên có thể cải thiện quá trình tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ, và đẩy lùi quá trình lão hóa. Hãy ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô non để có tác dụng kiện não.


 Nho

Chất đường có trong quả nho tăng khả năng cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho não bộ một cách nhanh chóng.Cà chua

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có trong cà chua có thể giúp chống lại sự phá hủy các tế thường xảy ra trong quá trình phát triển của bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer...

                                                                                                                                                                                         Theo Amerikanki

Khoa cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.