flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bí kíp thi THPT Quốc gia lấy điểm triệt để từng phần

Bí kíp thi THPT Quốc gia lấy điểm triệt để từng phần

 

Thi THPT Quốc gia giờ đây là một kì thi quan trọng để thí sinh xét tuyển vào các trường Cao đẳng Đại học trên cả nước. Vì vậy lấy được từng điểm số là rất quan trọng.

 

Bài viết này khoa Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp và nghiên cứu để đưa ra "bí kíp" giúp các sĩ tử có thể phân chia thời gian hợp lý làm bài và qua đó đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia 2016.


Trong quá trình làm bài thi để có thể "năng nhặt chặt bị" từng 0,25 điểm, ngoài việc tập trung làm bài một cách cẩn thận nhất, thí sinh cũng cần có sự phân bố thời gian thật hợp lý.

Bí kíp phân bố thời gian không gì khác chính là câu dễ làm trước, câu khó làm sau, không nên mất quá nhiều thời gian cho một câu đặc biệt là những câu khó dẫn đến việc không còn thời gian để hoàn thành những câu còn lại. Dưới đây là những gợi ý cụ thể cho từng môn thi như sau:

 


Ảnh minh họa thí sinh làm bài thi

1. Phân chia thời gian làm bài thi môn Toán

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán thường có 9 hoặc 10 câu. Như vậy, trung bình mỗi ý, thí sinh có thời gian tối đa là 18 phút để hoàn thành.

Dựa vào đề thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2015, thí sinh có thể phân bố thời gian cho
từng câu, từng ý như sau: Tổng thời gian là 180 phút, thí sinh nên phân bổ như sau

Câu 1 (ý 1): 10 phút

Câu 1 (ý 2): 10 phút

Câu 2: 15 phút

Câu 3: 20 phút

Câu 4: 15 phút

Câu 5 (ý a): 15 phút

Câu 5 (ý b): 15 phút

Câu 6: 30 phút

Câu 7: 20 phút

Câu 8: 15 phút

Câu 9: 15 phút


2. Làm bài môn Ngữ văn THPT Quốc gia một cách hợp lý

Đối với đề thi môn Ngữ văn, phần I (Đọc hiểu) 3 điểm, phần II (Làm văn) 7 điểm, trong đó Câu 1 phần văn nghị luận xã hội: 3 điểm, Câu 2 phần nghị luận văn học: 4 điểm. Tổng thời gian làm bài là 180 phút. Để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi, thí sinh nên:

Phần 1: Đọc hiểu dành từ 30 – 40 phút

Phần 2: Làm văn:

Nghị luận xã hội: 60 phút

Nghị luận văn học: 90 phút

Lưu ý: Phần mở bài và kết bài cố gắng viết trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể bởi trong thực tế, nhiều thí sinh thường ngồi "cắn" bút đến 15 – 20 phút mới viết xong phần mở bài. Để làm được điều này, thí sinh nên luyện tập thật nhiều để có thể viết được phần mở bài và kết bài trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút và có thể dành thời gian triển khai các ý trong bài một cách sâu sắc và đầy đủ nhất.

Đồng thời dành khoảng 5 phút cuối cùng của 180 phút làm bài thi, để đọc lại bài làm, rà soát các lỗi sai, nhất là lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp...


3. Bố trí thời gian làm bài môn Tiếng Anh thi THPT Quốc gia

Khi được phát đề, giám thị sẽ cho thí sinh khoảng 5 phút để kiểm tra đề. Hãy tranh thủ thời gian này để lướt nhanh nhất có thể toàn bộ đề thi. Phân bố thời gian hợp lý thật hợp lý và phải hoàn thành tất cả các đáp án có thể trước khoảng 5 – 10 phút và dành khoảng thời gian cuối cùng đó để hoàn thành nốt những câu trắc nghiệm mà thí sinh không làm được bằng phương pháp loại trừ hoặc đánh "lụi" nhằm tăng cơ hội đạt điểm. Thí sinh có thể phân bố như sau:

Khi làm bài đọc và điền từ vào chỗ trống: Thời gian từ 30 giây – 1 phút/ 1 câu.

Khi làm bài đọc hiểu: Thời gian từ 1 - 1,5 phút/1 câu

Khi làm bài dạng tìm lỗi: Thời gian khoảng 1 phút/ câu

Trong vòng 90 phút, thí sinh phải hoàn thành 64 câu trắc nghiệm, 5 câu viết lại và một bài
tự luận. Với 69 câu gồm 64 câu trắc nghiệm và 5 câu viết lại câu, thí sinh có khoảng một phút cho mỗi câu và khoảng 20 phút còn lại để viết bài tự luận. Thí sinh không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Câu nào quá khó sẽ để lại cuối cùng và dùng kỹ năng đoán.


4. Cách tận dụng thời gian làm bài môn Vật lý

Cấu trúc đề thi năm 2016 về cơ bản vẫn giống đề thi năm 2015 với 50 câu hỏi trong khoảng thời gian là 60 phút. Trong quá trình làm bài thí sinh có thể phân bố thời gian như sau:

20 phút đầu: học sinh nên làm các câu lý thuyết trước.

20 phút tiếp theo: làm các câu bài tập cơ bản.

15 phút tiếp theo: suy nghĩ làm các câu khó ở phần lý thuyết và bài tập.

5 phút cuối: học sinh hoàn thành các câu còn lại, trong trường hợp không tìm được câu trả lời nên dùng phương pháp phỏng đoán.

Lưu ý: Câu nào quá 3 phút chưa giải quyết được phải chuyển ngay sang câu khác. Sau đó khi chỉ còn 5 phút cuối, câu nào chưa tìm được đáp án, thí sinh cũng phải dùng phương pháp loại trừ để tìm được câu trả lời hợp lý nhất và nhanh nhất.

 

5. Tận dụng thời gian làm bài môn Hóa học thi THPT Quốc gia 2016

Các dạng bài toán trong đề thi môn Hóa gồm:

Dạng toán cơ bản (khoảng 20% số lượng toàn bài)

Bài toán cơ suy luận (khoảng 50%)

Dạng toán khó (khoảng 30%)

Đối với những câu lý thuyết, thí sinh chỉ nên dành khoảng 1 phút/1 câu hỏi, còn đối với các dạng bài cần sự tính toán và suy luận không nên dành quá 2 phút/1 câu hỏi. Cũng có một số bài toán có thể dùng các công thức tính nhanh. Thí sinh có thể dùng các công thức đó để tiết kiệm thời gian.

 


Một lưu ý nhỏ từ các Dược sĩ khoa điều dưỡng Hà Nội đó là các thí sinh có thể chuẩn bị một chai nước lọc, ( chú ý nước không có màu) để uống giúp giảm căng thẳng và thư giãn trước khi tiếp tục suy nghĩ làm bài.


 

 

6. Cách phân chia thời gian làm bài môn Lịch sử

Đối với môn Lịch sử, yếu tố quan trọng nhất là nhận diện vấn đề và trả lời đúng trọng tâm. Với đề thi gồm nhiều câu hỏi như hiện nay, thí sinh nên phân bố thời gian thật hợp lý. Cách sử dụng hợp lý quỹ thời gian này có thể theo phương án sau:

Dành 10 phút để phân tích đề

Dành 20 phút để làm đề cương ra giấy nháp

Dành 130 phút để thể hiện đề cương thành bài viết

Và 20 phút còn lại dùng để đọc lại, sửa chữa lỗi văn phạm và sai sót về nội dung.


7. Tận dụng thời gian làm bài môn Địa lý thi THPT Quốc gia

Đề thi THPT Quốc gia môn Địa lý thường gồm 4 câu hỏi lớn trong đó có khoảng 8 ý nhỏ. Thí sinh cần làm đều cả 4 câu, không thiên lệch câu nào. Việc phân bố thời gian chủ yếu dựa vào số điểm từng câu. Tuy nhiên hãy luôn luôn áp dụng nguyên tắc "dễ trước, khó sau" để lấy được điểm các phần mình chắc ăn. Tránh tình trạng phân bố thời gian không hợp lý, dành quá nhiều thời gian cho một câu, trong khi không đủ thời gian làm những câu còn lại, phải làm sơ sài, bỏ ý, bỏ câu, mất số điểm lớn.

Đồng thời nên dành khoảng 3 - 5 phút đầu để đọc đề và xác định mức độ khó dễ của từng câu hỏi cũng như dành 10 phút cuối cho việc kiểm tra lại phần làm của mình.


Các thí sinh có nguyện vọng học ngành Y Dược hãy nộp hồ sơ online hoặc gửi về trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: caodangduochanoi.edu.vn.