flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh dự định chọn Ngành Y Dược
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh dự định chọn Ngành Y Dược

Định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh dự định chọn Ngành Y Dược

 

Định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân là điều ai cũng băn khoăn suy nghĩ. Mùa tuyển sinh đại học cao đẳng hàng năm luôn là lúc rất nhiều thí sinh băn khoăn về ngành sắp tới mà mình theo học. Nhiều thí sinh theo học một thời gian rồi bỏ ngang, vì không tìm thấy đam mê và nhận ra bản thân thích một lĩnh vực khác. Do vậy hôm nay khoa Y Dược sẽ giới thiệu về các phẩm chất và lĩnh vực của khối ngành này để các bạn suy nghĩ trước khi chọn lựa.

 

Đầu tiên phải thấy rằng lượng hồ sơ đăng ký dự thi ngành này hàng năm luôn lớn, tỉ lệ chọi cao, điểm chuẩn của các chuyên ngành này luôn cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ các năm qua. 
Có thể kể ra một số ngành có điểm chuẩn trên 20 như : bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng hàm mặt, Dược học… Sau đây là một vài thông tin về các chuyên ngành nổi bật trong khối Y Dược giúp học sinh và phụ huynh có thể định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

1. Bác sĩ đa khoa

Đây là một trong những ngành lấy điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành Y Dược nói riêng và các ngành thi ĐH-CĐ nói chung. Chuyên ngành Bác sĩ đa khoa với chương trình đào tạo 6 năm, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về y học lâm sàng và cộng đồng, Y học hiện đại, Y học cổ truyền. Với chương trình đào tạo toàn diện, khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng khám và chữa bệnh ở các cơ sở y tế; điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà; thực hiện công tác phòng bệnh và giáo dục sức khỏe; tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại bệnh viện, các cơ sở y tế và một số ban ngành có nhu cầu sử dụng bác sĩ đa khoa…

 

2. Bác sĩ y học cổ truyền

Chuyên ngành này có chương trình đào tạo 6 năm, được đào tạo chuyên sâu về sử dụng thuốc Bắc, thuốc Nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh, ngoài ra Bác sĩ y học cổ truyền còn nghiên cứu các phương pháp tập luyện phục hồi chức năng cho người bệnh.


3. Bác sĩ Răng Hàm Mặt 

Người được đào tạo chuyên sâu về Răng - Hàm - Mặt; có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, khôi phục chức năng về răng, hàm, mặt cho người bệnh.


Ảnh minh họa


4. Bác sĩ y học dự phòng

Bác sĩ y học dự phòng được đào tạo 6 năm, học chuyên sâu về công tác phòng chống, kiểm soát các bệnh truyền nhiễm gây dịch, bệnh xã hội, dinh dưỡng cộng đồng... Quản lý ác loại vắc xin, sinh phẩm y tế và hoá chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.


5. Kỹ thuật y học

Ngành này có chương trình đào tạo 4 năm, các trường thường phân chia thành các chuyên ngành như: xét nghiệm, kỹ thuật hình ảnh, vật lý trị liệu. Ngoài các kiến thức chung của khối ngành Y, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Kỹ thuật y học như: giải phẫu bệnh, huyết học tế bào, huyết học cơ bản,  ký sinh trùng, đông máu, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, xét nghiệm, gây mê hồi sức,  vật lý trị liệu, X-quang….


6. Cử nhân điều dưỡng

Tùy thuộc vào hệ đào tạo sẽ có thời gian học khác nhau, thường ở các trường đại học cấp bằng cử nhân điều dưỡng là 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân điều dưỡng có các kỹ năng: Tổ chức thực hiện tốt các y lệnh và phối hợp với bác sĩ để chăm sóc, nâng cao sức khỏe người bệnh; thực hiện được đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại các cơ sở y tế điều trị; tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; tham gia phát hiện sớm các bệnh dịch tại địa phương và đề xuất các biện pháp phối hợp nhằm phòng chống dịch; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.


7. Khối Ngành Dược

Xem thêm:  Tìm việc làm Y dược sĩ trên mạng xã hội Linkedin dễ dàng với 5 mẹo có thể bạn chưa biết


Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sản xuất, đảm bảo chất lượng, lưu thông phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hoá học và sinh học.

Một số nghề nghiệp trong ngành này như :

- Giảng viên y dược:

Là người giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, nhà sư phạm trong ngành y đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành. 

- Công nhân dược : Làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

- Dược tá: Bán thuốc tại quầy, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện.

Phẩm chất và năng lực người học cần có là gì :

- Chăm chỉ là đức tính quan trọng và cần thiết

- Kiên trì nổ lực trong học tập

- Nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu

- Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học

- Ham đọc sách, thích khám phá, tìm tòi

- Cẩn thận và ngăn nắp

- Thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp trong nghề này

- Tận tuỵ với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ mọi người; tôn trọng, cảm thông và hết lòng phục vụ người bệnh

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác mà trong quá trình học và làm mỗi y bác sĩ cần hoàn thiện.

 

Và để trở thành dược sĩ bạn có thể theo học ngành dược tại Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, Học viện quân y, Trường Đại học Y Huế, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ...

 

Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép, bạn cũng hoàn toàn có thể theo học từ cao đẳng. Với các ngành như Dược, cao đẳng điều dưỡng.

 

Mọi thông tin liên hệ Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: caodangduochanoi.edu.vn