Ngày 18-5 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Hiệp hội Các trường Đại học Cao đẳng cả nước đề nghị tạo điều kiện hỗ trợ các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế thí sinh ảo, tạo thuận lợi cho nhà trường và thí sinh.
-
Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018
-
Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018
-
Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018
-
Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội lâu không?
-
Học phí Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội có cao không?
Ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long, cho hay phần mềm này có thể dùng cho nhóm tuyển sinh có quy mô càng lớn thì tỉ lệ ảo sẽ được giảm ở mức thấp nhất. Thí sinh trúng tuyển tối đa một nguyện vọng (NV) và đó là NV tốt nhất có thể được trong mối tương quan với các thí sinh khác. Mỗi trường đều có được danh sách trúng tuyển tốt nhất có thể trong khuôn khổ các NV và kết quả của thí sinh. Các trường cũng không bị hạn chế trong việc phân bổ chỉ tiêu cho các ngành hay nhóm ngành, không bị hạn chế về các tiêu chí xét tuyển (có thể sử dụng kết quả học phổ thông của thí sinh, kết quả thi theo ĐHQG Hà Nội, có sơ tuyển…).
Các nhóm trường đã chuẩn bị những gì ?
Nếu nhóm xét tuyển khu vực Đông Bắc được hình thành thì đến nay đã có 3 nhóm xét tuyển chung (cùng với nhóm GX do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì ở Hà Nội và nhóm ĐH Đà Nẵng). Ngày 18-5, 11 trường của nhóm GX (ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng và ĐH Thăng Long) cũng đã có buổi họp bàn về việc xét tuyển nhóm của mình.
Dự kiến sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, các trường trong nhóm GX sẽ kiểm tra phần mềm và ngày 20-7 sẽ chuẩn bị xong tất cả các khâu kỹ thuật.
Lợi thế của các trường và thí sinh
Tham gia cuộc họp bàn của Hiệp hội với tư cách là một chuyên gia về khoa học đo lường và đánh giá trong giáo dục, GS Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, cho rằng việc Bộ và Hiệp hội khuyến khích các trường tham gia vào phương thức liên kết xét tuyển nhờ một phần mềm xây dựng theo một thuật toán hiện đại (thuật toán “chấp nhận trì hoãn”) là một giải pháp đúng đắn. Nếu các trường ĐH tập hợp lại thành nhóm cùng sử dụng thuật toán này thì việc xét tuyển sẽ hết sức nhanh chóng và có hiệu quả cao: vừa thỏa mãn tốt nhất nguyện vọng của TS, vừa đảm bảo đầy đủ quyền tự chủ của các trường.
Thời sự đưa tin về phương thức xét tuyển chung 2016 Bộ giáo dục công bố:
Phòng tuyển sinh Cao đẳng dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898