flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Mức điểm liệt và điều kiện được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Mức điểm liệt và điều kiện được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016

Mức điểm liệt và điều kiện được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016

Quy định mức điểm liệt và điều kiện để được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 như thế nào ? Các thí sinh cần nắm rõ những điều chỉnh của mùa tuyển sinh 2016 để có sự chuẩn bị tốt nhất trước kì thi.

Quy định về mức điểm liệt

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 mức điểm liệt là 1,0 điểm. Tuy nhiên đã có nhiều thí sinh cho rằng chỉ cần được 1 điểm là an tâm sẽ được xét tốt nghiệp.

Trong buổi triển khai kế hoạch kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM đã tổ chức, Ông Trần Đăng Nghĩa Phó trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội đã lưu ý các trường cần đặc biệt quan tâm và phải phổ biến những điểm mới ở kỳ thi năm nay, trong đó có điểm mới đáng chú ý là nếu TS vi phạm ở môn thi này thì sẽ không được quyền dự thi môn tiếp theo.

Mức điểm liệt năm 2016 là 1 điểm nên thí sinh phải làm bài hết sức cẩn thận, tránh trường hợp cố làm bài chỉ để được 1 điểm là… yên tâm như mọi năm. Theo như quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh đạt 1 điểm/bài thi, sẽ bị kỷ luật hủy bài thi đối với một trong số các môn thi tối thiểu đã đăng ký sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Như vậy, mức điểm liệt của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là 1. Sẽ không làm tròn điểm thi từng môn và tổng điểm các môn thi.

Do vậy, dù thí sinh có tổng điểm 4 bài thi đỗ tốt nghiệp nhưng có một bài thi chỉ được 1 hoặc dưới 1 điểm thì cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Bốn môn thi xét tốt nghiệp gồm: 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ), 1 môn thi tự chọn trong số các môn (Sinh, Hóa, Sử, Địa, Lý)

Các thí sinh cần tránh suy nghĩ cố gắng chỉ làm để lấy 1 điểm với mong muốn sẽ tránh bị điểm liệt và được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thí sinh muốn kiểm tra lại xem điểm có bị thiếu xót hay không hãy xem Quy định các bước phúc khảo bài thi thpt Quốc gia 2016

 

Quy định cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2016
Bộ giáo dục công bố thời gian báo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2016


Việc xét tốt nghiệp dựa trên kết quả bốn môn thi tối thiểu và điểm trung bình cả năm lớp 12. Như vậy, điểm xét tốt nghiệp của mỗi thí sinh sẽ được tính:

 

Mức điểm để xét tốt nghiệp THPT quốc gia phải từ 5 điểm trở lên. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 không được thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau. Thí sinh có đủ điều kiện dự thi, không bài thi nào từ 1 điểm trở xuống được xét công nhận tốt nghiệp và sẽ cấp chung một loại bằng tốt nghiệp THPT.

Bằng tốt nghiệp của các thí sinh năm 2016 sẽ không xếp loại Giỏi, Khá, Trung bình... mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.


Thông tin chi tiếtNhững vấn đề cần biết trước khi chọn học ngành Dược và điều dưỡng tại Hà Nội

 

Thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành Y Dược trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể xem thêm tại liên kết: Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Các em có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn của nhà trường: 096.153.9898 - 093.156.9898.