flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

9 lỗi hay gặp khi làm bài môn Toán thi THPT Quốc gia

9 lỗi hay gặp khi làm bài môn Toán thi THPT Quốc gia

 

Các thí sinh cần lưu ý tránh các lỗi khi làm bài môn Toán thi THPT Quốc gia. Những môn thi áp dụng hình thức tự luận như Toán thường yêu cầu khá chặt chẽ khi làm bài, chính vì vậy các thí sinh cần chú ý cẩn thận ngay từ khi ôn luyện, để rèn một kĩ năng làm bài tốt nhất.

 

Những lỗi cơ bản thí sinh hay mắc phải khi làm Toán như sau

1. Viết sai hoặc thiếu đề (cộng thành trừ, x 2 thành x 3…), không đọc kỹ đề (câu 1 có 3 phần a, b, c, mà chỉ làm a, b rồi “nhảy cóc” qua câu 2).

2. Bấm máy tính nhầm (thiếu dấu ngoặc đơn, ngoặc kép, tính hàm lượng giác bấm sai đơn vị đo góc như Deg, Rad, Gra…).

3. Khi còn 10 phút hết giờ làm bài: vội vã luống cuống tính sai ; tính nhẩm không thèm bấm máy tính.

 

4. Giải phương trình: Chuyển vế mà quên đổi dấu (đây là lỗi khó phát hiện nhưng để lại “hậu quả” lớn).

5. Các bài toán hình không gian: phần khuất là nét đứt khúc lại vẽ nét liền, quên ký hiệu góc vuông (sẽ gây khó khăn cho chính thí sinh khi nhỡ quên dữ kiện đề bài lúc nhìn hình) … Câu cuối phải vẽ thêm đường mới để chứng minh, nhưng chỉ vẽ ra nháp, quên không vẽ vào giấy.

6. Nhớ nhầm công thức đạo hàm, tích phân… Giải phương trình trong nháp ra 3 nghiệm, lúc ghi vào giấy thi chỉ ghi có 2 nghiệm.

 

 

7. Kĩ năng tính toán thấp, tính toán đơn giản nhưng thực hiện nhiều phép tính nên dễ dẫn đến sai. Hoặc từ những năm cấp 2, kĩ năng tính toán của các em không tốt. Thậm chí có nhiều em sai cả phép cộng phân số và các biến đổi.

8. Ở những bài đòi hỏi xét đủ trường hợp (tam thức bậc 2, phương trình bậc 2 chứa tham số ở x2 ít khi các em xét x = 0) lỗi này thuộc kiến thức cơ bản, do học sinh chưa hiểu sâu lí thuyết. Cũng do không nắm chắc lí thuyết mà trong quá trình lập luận, các em hay bị một số ngộ nhận.

9. Viết tắt, viết cẩu thả trong khi làm bài thi cũng rất dễ khiến các thí sinh bị mất điểm

 

Cách khắc phục

– Khi nhận đề, thí sinh nên đọc qua một lượt, chọn làm những câu mình biết làm trước để lấy tự tin.

– Khi khai triển một biểu thức, không nên làm tắt, hãy khai triển ra từng bước, đầy đủ (để khi phát hiện có sai sót có thể nhanh chóng tìm ra lỗi).

– Nếu dùng ký hiệu mới không có trong đề bài thì phải giải thích. Ví dụ lấy M làm trung điểm AB (đề bài không cho M) thì ghi rõ: “Gọi M là trung điểm AB”.

– Nhớ có kết luận sau khi giải xong phương trình. Ví dụ, đề bài cho “ Tìm m để phương trình có 3 nghiệm”, thì cuối bài phải có kết luận: “ Vậy với m = … thì phương trình có 3 nghiệm “

– Đối với hình không gian, nên vẽ hình phẳng ra giấy để tính cho đúng. Ví dụ, đáy là hình vuông, thì nên vẽ ra nháp hình vuông riêng biệt để dễ nhìn.

– Quan trọng nhất vẫn là đọc kỹ đề, làm cẩn thận từng bước, viết chậm rãi từng con số, từng cái dấu.

Đế khắc phục những lỗi đó, các em phải làm bài thật cẩn thận. Đặc biệt, học là cả quá trình, nên điều tiên quyết là phải nắm thật chắc những kiến thức cơ bản.

Để có thể khắc phục những lỗi hay mắc phải, các thí sinh hãy rèn luyện tính cẩn thận khi làm bài. Học là cả quá trình, nên cần nắm thật chắc kiến thức cơ bản để có thể tư duy tốt với các dạng đề khác nhau.

Các thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể xem chi tiết thông tin tuyển sinh tại website của nhà trường: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Bên cạnh đó nhà trường còn tiến hành đào tạo thêm ngành cao đẳng Điều Dưỡng, liên thông cao đẳng dược hà nội, văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội.

Để thuận tiện cho việc đăng ký xét tuyển cũng như để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, các em thí sinh cũng có thể nhấn vào mục đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay trên web, gửi đến khoa Y Dược để được xét hồ sơ khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2016.

Các em có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn của nhà trường 096.153.9898 - 093.156.9898 để được giải đáp những thắc mắc.