flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Bộ Giáo dục dừng xét tuyển phần mềm chung cả nước ở kì thi THPT Quốc gia 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Bộ Giáo dục dừng xét tuyển phần mềm chung cả nước ở kì thi THPT Quốc gia 2016

Bộ Giáo dục dừng xét tuyển phần mềm chung cả nước ở kì thi THPT Quốc gia 2016

Bộ Giáo dục sẽ dừng xét tuyển phần mềm chung cả nước ở kì thi THPT Quốc gia 2016. Trước đây Bộ đã có ý định xét tuyển tập trung, sử dụng phần mềm chung nhưng vẫn chưa nhiều trường ủng hộ, vì vậy Bộ đã dừng không thực hiện phần mềm xét tuyển đại học, cao đẳng tập trung ở năm nay.


 

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khi mùa tuyển sinh năm nay sắp bắt đầu. Do vậy nên việc xét tuyển hoàn toàn là quyền tự chủ của các trường và các nhóm trường.

 

Vậy hiện tại việc tuyển sinh theo nhóm sẽ ra sao ?

Tuyển sinh theo nhóm, theo ông Ga, đến nay vẫn chỉ có 2 nhóm trường đã được Bộ Giáo dục và đào tạo chấp thuận là nhóm GX do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì và nhóm xét tuyển của ĐH Đà Nẵng với các trường thành viên, phía Nam không có nhóm trường nào.

Văn phòng khoa Y Dược – Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm NGọc Thạch xin được gửi tới các thí sinh thông tin nhóm trường GX tại đường dẫn: Xét tuyển vào nhóm trường GX với 8 điều thí sinh cần biết


Thứ trưởng Ga cho biết “Năm nay chắc chỉ có 2 nhóm trường đó, còn sau kỳ thi THPT quốc gia chắc cũng sẽ không có nhóm trường nào công bố thêm bởi đã quá muộn. Quan điểm của Bộ là khuyến khích các trường xét tuyển chung để tránh ảo”,

 

Tỉ lệ đăng ký dự thi THPT năm 2016

Thí sinh có thể xem chi tiết vấn đề này tại liên kết : Tỷ lệ chọi vào đại học 2016 giảm, cơ hội cho thí sinh trường cao đẳng dược Hà Nội đã thống kê tổng hợp


 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết năm 2015 có  khoảng 1 triệu thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia. Năm nay con số này là khoảng 880.000 em, như vậy giảm khoảng 12%. Đáng chú ý, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, tăng rất nhiều, lên đến 32%. 

Điều đó cho thấy ý thức học sinh đã tốt hơn, không chọn học ĐH là con đường duy nhất. “Nhiều em đã xác định tốt nghiệp THPT sẽ đi học nghề, hoặc đi làm, điều này cũng phù hợp với thực tế hiện nay là nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn.


 

Công tác chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia đã hoàn tất

Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, qua kiểm tra cho thấy các địa phương đã quán triệt tinh thần chuẩn bị thi nghiêm túc, không chủ quan. Công tác phối hợp của các đơn vị liên quan được chuẩn bị từ rất sớm và đến nay đã hoàn tất. 

Việc in sao đề thi và các địa điểm thi được chuẩn bị đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Hiện nay các trường THPT đều có mạng internet, có thể chia sẻ dữ liệu khi công bố kết quả thi, đảm bảo không bị nghẽn, quá tải. 

Hầu hết các trường ĐH sử dụng phần mềm quản lý thi và chấm thi trắc nghiệm, đáp ứng được yêu cầu chấm bài thi THPT quốc gia. Các địa phương cũng làm rất tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi, kể cả chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh trong những ngày thi. 

“Với sự chuẩn bị kỹ càng như thế, tôi cho rằng năm nay việc xét tuyển sẽ bớt lộn xộn. Nét mới là năm nay sẽ có xét tuyển theo nhóm trường, vì vậy tôi tin là tình hình sẽ tốt” - ông Ga nói.


Thông tin tuyển sinh ngành Y Dược thí sinh quan tâm xem thêm trên website http://www.caodangduochanoi.edu.vn