flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Dự báo mức điểm thi THPT 2016 sẽ biến động

Dự báo mức điểm thi THPT 2016 sẽ biến động

 

Mức điểm thi THPT Quốc gia 2016 dự báo sẽ có biến động. Bộ giáo dục xác định ra đề thi theo phương án mở và sẽ không “đếm ý cho điểm” như mọi năm.

Phổ điểm năm nay sẽ thay đổi nhiều so với 2015, do cách ra đề nhằm phân loại thí sinh chỉ xét tốt nghiệp và xét vào các trường cao đẳng đại học.

Thí sinh xét tuyển ngành Y dược có thể xem chi tiết Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016

Nhận định phổ điểm các môn thi 2016 - Môn Toán

Nhiều các sĩ tử năm nay đều than đề khó và dự đoán mình làm được 5-6 điểm vì không giải được các câu mang tính phân loại cao. Phần đa thầy cô cũng cho rằng phổ điểm thi THPT Quốc gia 2016 sẽ rơi vào khoảng từ 5-7 điểm, thí sinh khó lấy điểm cao hơn.

Thầy Phan Thiện Danh (Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh) nhận định đề thi năm nay có tính phân hóa cao hơn năm ngoái, nằm hoàn toàn trong phạm vi chương trình, không đánh đố. Những thí sinh trung bình có thể làm được từ câu 1 đến câu 5. Do vậy, thầy dự kiến điểm 6,7 nhiều và cũng có thể điểm 10 năm nay tương đương nhưng điểm 9 sẽ nhiều hơn năm trước.

Thạc sĩ Kiều Văn Vượng (Trường THPT Đoàn Thị Điểm – Hà Nội) thì cho rằng với đề năm nay, học sinh trung bình có kiến thức cơ bản chắc sẽ làm được 5-6 điểm, học sinh khá hơn sẽ có thể làm được 7 điểm ở các câu trên và lấy thêm một phần điểm ở các câu còn lại. Thầy cũng nhận định điểm thi môn Toán năm nay sẽ tương đương năm 2015. Thầy Hồ Sỹ Hùng (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) cũng đánh giá với đề năm nay, điểm trên 5 sẽ nhiều.


Môn Tiếng Anh

Cô Nguyễn Thị Thu Phương (Trường THPT Thăng Long – Hà Nội) nhận định cấu trúc đề nhìn chung bám sát chương trình học, cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp với trình độ học sinh và có đủ độ phân hóa để phân loại thí sinh.


“Tôi nghĩ đề thi này sẽ tạo điều kiện cho các em ở tất cả các tỉnh thành, dù cho các em không có điều kiện học tập môn Tiếng Anh tốt như các thành phố lớn thì chỉ cần nắm chắc được những kiến thức cơ bản ở trong sách các em cũng có thể đạt được điểm trung bình rồi. Ngoài ra, nếu các em cố gắng nghe giảng thì điểm thi tốt nghiệp 2016 khá, điểm giỏi cũng không khó với các em”, cô chia sẻ.

Do đó, phổ điểm được dự đoán rơi vào khoảng từ 4-6 điểm. Điểm thi năm nay sẽ được công bố sau ngày 20/7.

 

Môn Vật lý

 Nhiều thí sinh đề thi Vật Lý năm nay siêu khó. Tuy nhiên, phần lớn các giáo viên vẫn cho rằng các em có thể làm được 5 điểm rồi mới “đứt gánh”.


 Cô Trần Thị Kiều Giang (Trường THPT Chu Văn An – Hà Nội) đánh giá đề với sự phân hóa rất cao khiến các học sinh trung bình chỉ học sách giáo khoa thôi vẫn có thể được 4 điểm phù hợp với học sinh chỉ để xét tốt nghiệp. Những học sinh ở mức độ khá có ktư duy cao hơn có thể đạt được điểm 6,5. Thí sinh giỏi biết vận dụng kiến thức sẽ ghi được được điểm 9. Chỉ những em xuất sắc có khả năng vận dụng cao, tư duy và phối hợp kiến thức tốt thì có thể đạt được đến điểm 10. Cô dự đoán là sẽ có điểm 10 với phổ điểm đạt mức trên trung bình.


Thầy Lê Mạnh Cường (giáo viên trường THPT Hà Nội – Amsterdam) cũng nhận định năm nay sẽ có điểm tối đa cho môn Vật lý và phổ điểm cao hơn năm ngoái một chút. Đề thi năm nay thể hiện sự phân hóa thí sinh khá rõ.

Tham khảo Biểu đồ phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015

 


Môn Hóa học

Phần đông thí sinh nhận định đề thi Hóa năm nay với nhiều câu hỏi mang tính thực tiễn cũng theo tiêu chí để phân hóa thí sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, việc ghi điểm cao hơn 5,6 ở môn Hóa khiến nhiều em “toát mồ hôi hột”. Dự đoán phổ điểm cũng rơi vào tầm 5-7.


Thạc sĩ Lê Đăng Khương (Đại học Sư phạm Hà Nội) nhận xét đề thi năm nay khó và hay hơn năm ngoái. “Đề không có câu đánh đố, không có câu đánh lừa hay “bẫy” thí sinh, không có câu công thức lạ và phù hợp với chương trình kiến thức cơ bản của Bộ. Phổ điểm trung bình của thí sinh sẽ từ 6 đến 8 điểm. Điểm 9 đến 10 không nhiều”, thầy Khương nói.

Thầy Nguyễn Hồng Hải (Giáo viên trường THPT Hà Nội – Amsterdam) cũng dự đoán số học sinh đạt điểm 10 có thể nhiều hơn năm trước nhưng phổ điểm sẽ ở mức 6-7,5 điểm.

 

Sinh học

Cô Dương Kim Loan (Trường THPT Tân Bình – TPHCM) đánh giá đề thi môn Sinh năm nay có độ khó tương đương với đề thi năm trước, 30 câu đầu thuộc dạng cơ bản để lấy điểm. Tuy nhiên, đề khá dài. Do đó, học sinh phải bình tĩnh, có kiến thức và kỹ năng tốt mới ghi được điểm cao. Dự đoán phổ điểm ở môn này vào khoảng từ 6-8 điểm.

Với mức đề môn Sinh như năm nay, dự báo tỉ lệ chọi vào các trường đại học, cao đẳng dược Hà Nội sẽ thấp hơn năm trước.


Các môn Văn - Sử - Địa: Thí sinh dễ kiếm được điểm 6

Với việc đề thi có những câu hỏi mở, nhiều giáo viên nhận định: với học sinh trung bình, các em cũng có thể đạt 5-7 điểm nếu ôn tập tốt, nắm kiến thức cơ bản của tác phẩm.

Còn Cô Trịnh Thu Tuyết, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận xét: Đề thi vừa sức với học sinh. Phổ điểm có thể từ 6-7,5 điểm chiếm nhiều.


Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Trường THPT chuyên Sư phạm (Hà Nội) nhận xét, đề thi môn Lịch sử đang dần dần tiệm cận với việc đổi mới cách ra đề. Đề năm nay nhẹ nhàng hơn và khả năng đạt điểm 8 của học sinh không khó. Câu 1 và 2 thuần túy là lý thuyết nhưng không cần học thuộc. Với học sinh chuyên, giỏi Sử, các em hoàn toàn có thể đạt 8,5- 9 điểm.

Rời khỏi phòng thi môn Địa lí, nhiều thí sinh hào hứng vì đề không quá khó. Nhiều giáo viên nhận định: Với đề thi này, phổ điểm từ 5-7 sẽ chiếm nhiều. Học sinh khá giỏi và chịu khó cập nhật thông tin bên ngoài sẽ đạt điểm 8,9.

Điểm chuẩn năm 2016 không tăng ! 

Xem thông tin Hướng dẫn cách xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng điểm thi năm 2016

Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM Lê Chí Thông nhìn nhận, việc đề phân hóa tốt hơn sẽ giúp thí sinh và trường xét tuyển 2016 dễ dàng hơn. Việc quá nhiều thí sinh tập trung vào một khoảng điểm như năm ngoái khiến các trường khó khăn trong xét tuyển.


"Việc đề phân hóa tốt hơn sẽ không tác động đến điểm chuẩn xét tuyển các trường" - ông Thông nói. “Điểm chuẩn các trường chỉ bị tác động bởi phổ điểm cao hoặc thấp của thí sinh. Năm nay, yếu tố có thể tác động đến điểm chuẩn có thể là ít thí sinh dự thi hơn năm ngoái (con số này giảm tới gần 20%). Trong khi chỉ tiêu tuyển không đổi thì cơ hội trúng tuyển của thí sinh sẽ cao hơn”.


Các trường đưa ra dự kiến điểm chuẩn đại học năm 2016 theo đặc thù từng trường. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, dự đoán điểm chuẩn của trường sẽ tiếp tục tăng so với năm ngoái.

Xem thêm: Bộ giáo dục công bố thời gian báo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2016 


Quán triệt việc chấm ý cho điểm

Để tránh việc chấm thi phụ thuộc vào cảm tính cá nhân của người chấm, quy chế của Bộ GD-ĐT quy định mỗi bài thi tự luận được 2 cán bộ chấm độc lập. Người chấm thi thứ nhất chấm trên phiếu chấm cá nhân (được gửi kèm hướng dẫn chấm thi từng môn tự luận). Người chấm thi lần thứ hai chấm trên bài thi và ghi điểm vào phiếu ghi điểm