• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Điểm tên các trường đại học sắp công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

Điểm tên các trường đại học sắp công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

 

Điểm tên các trường đại học sắp công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016. Công tác chấm thi các môn trắc nghiệm đã hoàn tất, các trường đang đối chiếu kết quả với Bộ. Dự kiến trong một vài ngày tới sẽ có những trường đầu tiên công bố điểm.

 

Cum thi Đại học Thủy Lợi sắp công bố điểm

Theo lãnh đạo trường Đại học Thủy lợi, điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại cụm thi trường chủ trì không cao. Điểm thi môn Toán cao nhất tại cụm thi này là 9,5 điểm, môn Văn cao nhất là 8,75. Lịch sử là 9,5. Ngoại ngữ điểm tối đa chỉ dừng ở mức 8. Môn Sinh học có bài suýt soát điểm tuyệt đối – 9,8 điểm. Trong khi đó môn Hóa, Lý và Địa có một số bài được điểm tối đa là 10 điểm.


Nhận định chung về phổ điểm thi tại cụm đại học Thủy lợi, lãnh đạo trường cho hay đỉnh của điểm thi năm nay là mức 6 điểm. Trong đó, môn Hóa điểm dao động ở mức 5 – 7 điểm. Môn Sinh có nhiều thí sinh bị điểm 4. Điểm tiếng Anh thấp nhất, chủ yếu dao động ở mức 2,5 – 3 điểm. Tại cụm thi này không nhiều bài thi được điểm khá giỏi.

Trong hôm nay, cụm thi tiếp tục tiến hành chấm vòng 3 đối với những bài thi bị chênh điểm hoặc có dấu hiệu lạ. Sau đó, sẽ rà soát lại tất cả thông tin điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại cụm trước khi gửi về Bộ GD&ĐT. Ngay sau khi nhận được điểm thi từ Bộ GD&ĐT, cụm thi sẽ công bố rộng rãi điểm thi đến các thí sinh để các em tham gia xét tuyển ĐH – CĐ 2016.

Với đề thi có tính phân loại cao như năm nay, mức điểm thi của thí sinh chưa thấy có dấu hiệu hơn năm trước. Các thí sinh có mức điểm chưa như mong muốn hãy chú ý đến những trường có ngành học mà dự định theo đuổi.


Những bạn muốn theo học ngành Y Dược xem thông tin tuyển sinh năm 2016 các ngành Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại Cao đẳng y dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016

Để hiểu hơn về lĩnh vực của mình các thí sinh xem Định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh dự định chọn ngành DượcThí sinh xem điểm thi THPT Quốc gia đại học, cao đẳng dược


Các trường công bố điểm thi THPT Quốc gia sớm tại Hồ Chí Minh

 

Đại học Công nghiệp TP HCM

Ông Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng đào tạo trường đại học Công nghiệp TP.HCM cho biết: “Trường chấm thi cho hơn 14,5 nghìn thí sinh cụm thi ở Đồng Nai. Hiện tai, trường đã quét xong bài thi các môn thi trắc nghiệm và xử lý xong các sai sót. Sáng nay trường cũng nhận được phần mềm của Bộ nên sẽ lên điểm trong hôm nay”.

Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phụ trách cụm thi ở Tây Ninh với hơn 7 nghìn thí sinh. Theo ông Sơn cho hay, hiện tại trường đã quét xong bài thi các môn trắc nghiệm, hiện đang chờ phần mềm quét dữ liệu từ Bộ gửi về. Nếu có đĩa quét chỉ việc lên dữ liệu điểm, chỉ trong nay mai nữa sẽ hoàn thành điểm thi THPT Quốc gia năm 2016.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM

Trường đại học Kinh tế TP.HCM chủ trì cụm thi có hơn 9 nghìn thí sinh ở Bình Phước.   Các môn trắc nghiệm trường đã chấm và quét xong dữ liệu để gửi về Bộ đối chiếu. Việc chấm các môn tự luận của trường cũng đang được khẩn trương thực hiện.  Theo đó, trường dự định công bố điểm thi THPT Quốc gia vào ngay 16/7 sắp tới.


Trường ĐH Sài Gòn

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, trường đại học Sài Gòn tổ chức thi cho hơn 12 nghìn thí sinh tại cụm thi ở Long An. Ông Mỵ Giang Sơn, trưởng Phòng Đào tạo trường đại học Sài Gòn thì cho biết: “Trường đã quét xong các bài thi, đang đối chiếu sửa lỗi và lên điểm. Hôm nay, 12/7, trường sẽ hoàn thành chấm thi các môn trắc nghiệm. Các môn thi tự luận dự kiến sẽ xong vào cuối tuần này”.

Thông tin chi tiết tuyển sinh Y Dược 2016 xem tại : caodangduochanoi.edu.vn