flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những vấn đề quan trọng cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những vấn đề quan trọng cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2016

Những vấn đề quan trọng cần làm ngay sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2016

 

Những vấn đề quan trọng cần làm ngay sau khi biết điểm dành cho các sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2016. Năm nay với những quy định mới thí sinh sẽ vất vả hơn, đặc biệt là ngay sau khi biết điểm, các thí sinh cần thực hiện ngay để chuẩn bị tốt cho công đoạn xét tuyển vào đại học cao đẳng.

 

Theo như kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chấm điểm kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ hoàn thành trước ngày 20/7. Ngay sau đó (chậm nhất là đến ngày 30), Bộ sẽ công bố điểm thi tại 70 điểm thi trên cả nước. Sau khi điểm thi được công bố, các thí sinh cần ngay lập tức thực hiện những việc sau:

1. Kiểm tra lại điểm thi và làm đơn phúc khảo nếu cần.

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2016 được xét dựa trên kết quả tổng điểm bài thi của 4 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến hai chữ số thập phân và từ 5 trở lên được coi là đỗ, dưới 5 sẽ không được thi lại mà phải đợi vào năm sau. 

Chi tiết cách tính điểm thí sinh xem tại: Mức điểm liệt và điều kiện được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016


Cũng theo quy định làm tròn điểm, các bài thi có điểm 4,995 trở lên mới được làm tròn thành 5. Chính vì vậy nếu cảm thấy điểm chưa chính xác các thí sinh có thể làm đơn phúc khảo.

Phúc khảo là một quyết định rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới kết quả đỗ – trượt tốt nghiệp và ngay cả khi nộp đơn xét tuyển lên đại học, cao đẳng. Theo quy định năm nay, thí sinh không phải trả phí khi nộp đơn phúc khảo (năm ngoái là 30.000 đồng) và có thể nộp ở nhiều nơi.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu có thể nộp đơn xin phúc khảo tại đó. Quyền phúc khảo dành cho mọi thí sinh dự thi. Trong đơn phúc khảo, thí sinh cần ghi rõ họ tên, ngày sinh, số báo danh, cụm thi, môn muốn phúc khảo…

Thí sinh xem và tải mẫu đơn tại Quy định các bước phúc khảo bài thi thpt Quốc gia 2016

 
Trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm, các đơn vị sẽ tiến hành tiếp nhận đơn phúc khảo và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi.
Quá trình phúc khảo được chia làm 2 vòng độc lập: Phúc khảo bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi thực hiện theo quy định chấm hai vòng độc lập và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý. Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản).

 


Còn nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng Ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức. Thời gian trả kết quả phúc khảo là trong vòng 15 ngày sau khi hết hạn nhận đơn.
Xét tuyển đại học, cao đẳng thì 0,25 cũng có thể khiến bạn trượt hay đỗ nên hãy nghĩ kỹ trước khi quyết định phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2016.

2. Nghiên cứu chọn ngành chọn trường

Các thí sinh tham khảo danh sách các trường và ngành theo các khối thi mà cao đẳng dược Hà Nội đã thống kê lại theo các bài sau:

• Danh sách các trường có điểm chuẩn hàng năm tuyển sinh khối A trên dưới 20 điểm

• Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối B năm 2016 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

• Danh sách tổng hợp mã ngành các trường đại học tuyển sinh khối C

Đại học, Cao đẳng là bước đệm đến với nghề nghiệp tương lai của bạn. Bạn cần có những suy nghĩ chín chắn về lựa chọn của mình. Học theo đam mê, sở thích, vì tiền bạc, dễ xin việc, có khả năng đi du học… đều là những việc cần phải tính toán, xem xét trước khi nộp hồ sơ. Sau khi áng chừng được điểm thi của mình, bạn nên “soi” điểm chuẩn năm ngoái và lựa chọn cho mình một phương án phù hợp. Hãy hỏi những người xung quanh tư vấn nếu bạn cảm thấy chưa tự tin.

Đặc biệt, năm nay thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trong các đợt xét tuyển nên cần lựa chọn kỹ trước khi ứng tuyển và các trường cũng không công bố dữ liệu điểm thi của thí sinh đã nhận hồ sơ vào trường nên thí sinh cần đưa ra quyết định thật chính xác để không hối hận.

Các thí sinh yêu thích Y Dược hãy xem thêm thông tin Thống kê điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng Y Dược phía Bắc

3. Thời hạn nộp đơn xét tuyển

Từ ngày 1/8 đến 12/8, quá trình đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường Đại học, Cao đẳng sẽ diễn ra. Trong đợt 1, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành.
Thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay có 2 điểm mới đáng chú ý so với năm 2015 là thời gian kéo dài xét tuyển giảm một nửa (12 ngày so với 20 ngày như năm ngoái) và cũng kết thúc sớm hơn 1 ngày so với năm ngoái ( để xử lý sự cố nếu có) nên các sĩ tử cũng có ít thời gian để lựa chọn và nộp đơn hơn.

Xem thông tin Hướng dẫn cách xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng điểm thi năm 2016

4. Theo dõi tình hình xét tuyển

Các thí sinh cần hết sức chú ý các thông tin quan trọng ở kì thi năm nay

Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì có thể tham gia đợt xét tuyển bổ sung tùy vào kế hoạch của từng trường. Dự kiến thời gian cho mỗi đợt bổ sung là 10 ngày, bắt đầu từ 20/8 – 20/10. Cách thức xét tuyển tương tự như xét tuyển đợt I. Đối với đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được nộp 3 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng.