flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Phương thức xét tuyển vào các trường đại học năm 2016 thí sinh cần nắm rõ
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Phương thức xét tuyển vào các trường đại học năm 2016 thí sinh cần nắm rõ

Phương thức xét tuyển vào các trường đại học năm 2016 thí sinh cần nắm rõ

 

Thí sinh cần nắm rõ phương thức xét tuyển chi tiết vào các trường đại học năm 2016 để không chậm trễ trong việc đăng ký. Hiện tại nhiều trường đang gấp rút ráp điểm và hoàn thành báo cáo nên vẫn chưa thể công bố điểm.

 

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được biết theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1/8 các Trường Đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, chính vì vậy một số trường đã thông báo sớm để thí sinh có sự chuẩn bị trước thời điểm đăng ký.

Điều kiện chung để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2016:

- Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các trường ĐH chủ trì và Đỗ tốt nghiệp THPT.

- Tổ hợp môn xét tuyển không bị điểm liệt.

Một số trường hướng dẫn cách xét tuyển  

Hầu hết các trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và áp dụng phương thức xét tuyển điểm của thí sinh từ cao xuống thấp để lựa chọn được thí sinh có chất lượng tốt.

Tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, năm nay điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển đại học yêu cầu thí sinh phải có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) và điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 16,0 điểm trở lên kèm theo là hạnh kiểm khá và một số tiêu chí phụ tùy vào từng ngành.

Ông Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: "Trường sẽ dùng ba phương thức nhận hồ sơ, thứ nhất từ bưu điện mà thí sinh chuyển phát nhanh. Hai là nhận trực tuyến ở trên phần mềm của Bộ và ba là trực tiếp tại cơ sở của trường. Trường sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và cộng với hạnh kiểm của từng kỳ phải khá, tùy theo đặc trưng của một số ngành sẽ có yêu cầu riêng, chẳng hạn như đối với ngành Sư phạm thì đòi hỏi thêm vấn đề khả năng không nói ngọng. Năm nay chỉ tiêu của trường gần 3 nghìn cho tất cả các khối ngành."

 

 

 

 

Năm nay, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục xét tuyển và hạn chế thí sinh ảo, 12 trường đại học ở Hà Nội đã liên kết tạo thành nhóm trường xét tuyển GX.

Thí sinh xem thêm Thông báo mới nhất chi tiết phương thức xét tuyển nhóm GX do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì 

 

 

Các trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ của thí sinh bằng nhiều hình thức như

1. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý

2. Gửi phiếu đăng ký xét tuyển đến địa chỉ của trường qua bưu điện

3. Hoặc có thể nộp phiếu đăng ký xét tuyển tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX. 

Để sàng lọc hồ sơ, mỗi trường có thể đưa ra điều kiện riêng trong xét tuyển. Thí sinh cần hết sức lưu ý trước khi tham gia xét tuyển.

Các thí sinh theo ngành Y Dược hãy xem thêm thông tin Thống kê điểm chuẩn các trường đại học cao đẳng Y Dược phía Bắc

Xem thông tin Hướng dẫn cách xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng điểm thi năm 2016

 

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: năm nay chỉ tiêu xét tuyển của trường là 6.00 phương thức xét tuyển sẽ cơ bản như năm ngoái: "Bách khoa năm nay tinh thần cũng giống như năm 2015, sơ loại trước, các em phải có học lực ở THPT đạt được điều kiện mới được đăng ký vào Bách khoa. Điều kiện thứ nhất là điểm xét điểm trung bình của ba môn thi tổ hợp vào Bách khoa, ví dụ như Toán, Lý, Hóa cộng lại chia ba thì phải trên 6 phẩy và trong 6 học kỳ THPT điểm trung bình của ba môn cộng lại phải trên 20 điểm. Trường kiểm tra điều kiện này sau khi nhập trường trúng tuyển rồi chúng tôi kiểm tra học bạ. Đó là điều kiện để nhận hồ sơ. Các trường Kinh tế quốc dân, Ngoại thương và các trường trong nhóm GX đều có những điều kiện tương tự".