flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Hướng dẫn cách xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng điểm thi năm 2016
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Hướng dẫn cách xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng điểm thi năm 2016

Hướng dẫn cách xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng điểm thi năm 2016

 

Các thí sinh sử dụng điểm thi cần lưu ý cách xét tuyển vào đại học cao đẳng năm 2016. Khi hoàn tất công bố điểm thi và Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các thí sinh sẽ bắt đầu xét tuyển ĐH – CĐ 2016.

Năm nay, ngoài phương thức xét tuyển riêng của các trường đại học như xét tuyển bằng học bạ, thi đánh giá năng lực, thi các môn năng khiếu, xét tuyển thẳng… phương thức xét tuyển ĐH – CĐ 2016 bằng điểm thi THPT Quốc gia vẫn là phương thức chính được các trường lựa chọn.


Hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ bằng điểm thi THPT Quốc gia 2016 gồm

- Phiếu đăng kí xét tuyển, trên phiếu có ghi rõ đợt xét tuyển.

-01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc của thí sinh

Lưu ý: Năm nay khi đăng ký xét tuyển thí sinh không phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi mà chỉ cần ghi mã số giấy này vào phiếu xét tuyển. Thí sinh chỉ nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi khi đã trúng tuyển để xác nhận việc nhập học. 


Thời hạn và Số lượng nguyện vọng được đăng ký trong các đợt xét tuyển ĐH – CĐ 2016

Năm 2016 Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh được cùng lúc đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và nhiều ngành.
Mới đây, Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh mới liên quan đến các mốc thời gian trong các đợt xét tuyển năm nay theo hướng có lợi hơn cho các thí sinh.Xét tuyển ĐH – CĐ 2016 sẽ bắt đầu diễn ra từ 1/8 và được chia làm nhiều đợt. Cụ thể như sau:

a)Xét tuyển đợt I

- Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8/2016;

- Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).


Ở đợt xét tuyển này mỗi thí sinh được đăng ký 2 trường, mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy số nguyện vọng trong đợt đầu là 4 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 – 4. Nếu trượt nguyện vọng 1 thí sinh sẽ được xét nguyện vọng tiếp theo nếu còn chỉ tiêu.


b) Xét tuyển các đợt bổ sung

- Xét tuyển bổ sung đợt 1:

+ Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 04/9/2016;

+ Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 09/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).


- Xét tuyển bổ sung đợt 2:

+ Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9/2016;

+ Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).


Như vậy, thí sinh có thể bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ 1/8. Nếu trúng tuyển thí sinh sẽ có 5 ngày để xác nhận việc nhập học bằng cách gửi cho trường bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi. Nếu không nộp giấy này thì trường sẽ hủy tư cách trúng tuyển của thí sinh và nhường cơ hội cho thí sinh tiếp theo.


Đợt xét tuyển bổ sung: Mỗi thí sinh đăng ký 3 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy số nguyện vọng trong đợt đầu là 6 nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 – 6. Nếu trượt nguyện vọng đầu thí sinh sẽ được xét nguyện vọng tiếp theo nếu còn chỉ tiêu.
Thí sinh lưu ý, trong tất cả các đợt xét tuyển, các em không được phép rút hồ sơ khi đã nộp Phiếu đăng ký xét tuyển.

 

Các phương thức Nộp hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016
Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển, Bộ cho phép các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 theo 3 cách:
- Đăng ký trực tuyến trên trang chủ của trường
- Nộp Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 qua đường bưu điện
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường


Vấn đề Đăng ký xét tuyển theo phương thức riêng !
Theo quy định của Bộ GD&ĐT ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, các trường được phép xét tuyển bằng phương thức riêng. Phương thức xét tuyển riêng hoàn toàn KHÔNG ảnh hưởng đến việc trường xét tuyển bằng điểm thi.

Như vậy, thí sinh vừa có thể tham gia xét tuyển bằng học bạ, bằng điểm thi đánh giá năng lực… mà vẫn đảm bảo có 4 nguyện vọng xét tuyển trong đợt 1 và 6 nguyện vọng xét tuyển trong các đợt bổ sung khi tham gia xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.