flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cảnh báo độc tính bức xạ khi dùng kết hợp thuốc tiêu diệt khối u
  • Trang chủ »
  • Tin Y Dược »
  • Cảnh báo độc tính bức xạ khi dùng kết hợp thuốc tiêu diệt khối u

Cảnh báo độc tính bức xạ khi dùng kết hợp thuốc tiêu diệt khối u

Cảnh báo các bác sĩ, dược sĩ và người bệnh cần hết sức chú ý độc tính bức xạ khi dùng kết hợp thuốc tiêu diệt khối u.

Vemurafenib đã được coi là cứu cánh cho người bệnh ung thư từ khi được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng. Nó được sử dụng để điều trị ung thư tế bào hắc tố giai đoạn cuối hoặc ở những trường hợp ung thư tế bào hắc tố không thể phẫu thuật được. 

Thuốc tác động trực tiếp lên các khối u hắc tố ác tính có gene lỗi BRAF V600E là gene đột biến tích cực gây di căn nên có thể giúp kéo dài cuộc sống thêm 6 - 8 tháng cho 84% bệnh nhân bị ung thư tế bào hắc tố giai đoạn cuối.

Tuy nhiên gần đây, Cơ quan Quản lý dược phẩm Anh (MHRA) và Bộ Y tế Canada đã yêu cầu ghi cảnh báo về nguy cơ độc tính phóng xạ nghiêm trọng (bao gồm thu hồi và nhạy cảm bức xạ) trên nhãn sản phẩm để nâng cao nhận thức của người bệnh, người chăm sóc cũng như bác sĩ về vấn đề này. Thu hồi bức xạ là hiện tượng ít gặp và không thể dự đoán được nhưng thường gặp là các phản ứng viêm cấp tính tại khu vực bức xạ (chất liệu được sử dụng trong quá trình xạ trị cho người bệnh ung thư). Nhạy cảm bức xạ thể hiện mức độ nghiêm trọng hơn so với dự kiến của các phản ứng của cơ thể tại vị trí được bức xạ.


 

Các phản ứng do thu hồi bức xạ biểu hiện ở da như ban đỏ, tăng sừng, chàm, mụn nước hoặc tổn thương loét. Ngoài ra, có trường hợp phát triển viêm phổi và viêm bàng quang. Thời gian để bắt đầu thu hồi bức xạ sau liều ban đầu của vemurafenib dao động từ 7-21 ngày (trung bình 12 ngày) cho các phản ứng ở da, 24 ngày đối với viêm phổi và một ngày cho viêm bàng quang. Những trường hợp nhạy cảm xạ xảy ra ở những bệnh nhân được điều trị bằng bức xạ trước, trong hoặc sau khi điều trị với vemurafenib. Ngoài các biểu hiện trên, một số trường hợp còn liên quan đến thực quản, đại tràng. Hầu hết tất cả các trường hợp bị độc tính bức xạ sử dụng vemurafenib đồng thời với xạ trị hoặc sau ba ngày hoàn thành xạ trị. Thời gian khởi đầu của sự nhạy cảm phóng xạ dao động từ 3-27 ngày (trung bình là 10 ngày).

Cơ quan Quản lý dược phẩm Singapore (HAS) cho biết chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thu hồi hay nhạy cảm bức xạ liên quan đến thuốc vemurafenib nhưng cơ quan này vẫn khuyên các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên xem xét cẩn thận các thông tin an toàn trên khi kê đơn thuốc vemurafenib đồng thời hoặc tuần tự với xạ trị.

Giảng viên cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.


Ads: Mua Két sắt năm 2020 tìm tại đây