• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những ngành học cao đẳng sau này dễ xin việc trong đó có lĩnh vực y dược hay không ?

Những ngành học cao đẳng sau này dễ xin việc trong đó có lĩnh vực y dược hay không ?

 

Đâu là những ngành học cao đẳng sau này dễ xin việc, lĩnh vực y dược có nằm trong số đó hay không ? Các thí sinh học cao đẳng còn phân vân hãy chú ý những ngành có nhiều cơ hội trong những năm tới dưới đây.

 

Cơ hội luôn dành cho những người nỗ lực, do vậy dù là học cấp bậc nào người học cũng cần phải cố gắng. Rồi sẽ gặt hái được những kết quả như ý muốn.

 

1, Cao đẳng Y Dược có phải ngành nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Y – Dược luôn là ngành hot và khả năng ra trường có việc làm ngay là rất cao bởi nhu cầu nhân lực có trình độ cho ngành này hiện nay đang ở mức khan hiếm. Thêm một điều nữa để ngành này phát triển đó chính là môi trường dang ô nhiễm, đời sống xã hội đang cần nhiều sự cải thiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm hơn. Do vậy, không cần phải là bác sĩ đa khoa, chỉ cần theo các ngành của trường cao đẳng Y Dược như dược sĩ bệnh viện, dược sĩ lâm sàng, trình dược viên, điều dưỡng, y tế dự phòng… và có hướng đi đúng đắn là thí sinh sẽ có sự nghiệp vững vàng trong tương lai.

                                     

Tuyển sinh Y Dược

Thí sinh quan tâm nộp hồ sơ xét tuyển vào trường tại cao đẳng dược Hà Nội


- Có thể nộp trực tiếp hồ sơ ở khoa Y Dược Hà Nội theo địa chỉ: Phòng 103 nhà B số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. ( Thí sinh cũng có thể chuyển phát nhanh về địa chỉ này). Thông tin về trường ở Những vấn đề cần biết trước khi chọn học ngành Dược và điều dưỡng tại Hà Nội


- Hoặc click đăng ký online tại liên kết: Đăng ký xét tuyển trực tuyến và điền thông tin theo mẫu. Hướng dẫn Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT Quốc gia năm 2016Cao đẳng y dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016

2, Ngành Sư phạm

Cơ hội việc làm ngành này luôn rộng mở, nhưng đãi ngộ lại chênh lệch khá nhiều giữa các vùng, các cấp và cả các môn học. Nếu không tốt nghiệp các trương đại học Sư phạm thí sinh theo học cao đẳng vẫn có thể tìm được việc làm ở những trường địa phương, trường tư…

Sư phạm mầm non đang là một trong những khoa hot. Đây là lĩnh vực đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm. Có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng không thể làm tốt việc chăm sóc trẻ vì trường đại học chủ yếu thiên về lý thuyết và ít được thực hành các kỹ năng hơn cao đẳng hoặc trung cấp nghề. Theo chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020 thì mầm non là cấp trung tâm với nhu cầu nhân lực lên đến gần 14.000 giáo viên, tuy nhiên, nhân lực thực sự của ngành mới chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong đó.


3, Cao đẳng lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Đây là một trong những ngành nghề cần nguồn nhân lực lớn. Nếu đầu tư thêm về ngoại ngữ như tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao ngay sau khi ra trường là rất lớn. Với vốn ngoại ngữ tốt ở thời buổi hiện nay thí sinh có thể được cử ra nước ngoài làm việc với đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Hiện các công ty, tập đoàn công nghệ lớn của nước ngoài như Mỹ, Nhật, Ấn Độ cũng đang tranh giành nguồn nhân lực công nghệ thông tin có tay nghề cao đến từ Việt Nam.


                           

 

4, Cao đẳng đào tạo Dệt – May
Theo chiến lược phát triển kinh tế của nước ta đến năm 2020, ngành Dệt – May được xem là ngành công nghiệp trọng tâm, chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế quốc dân và cần nguồn lao động cực lớn với tay nghề cao. Nếu có kiến thức tốt trong ngành này, sau khi tốt nghiệp thí sinh sẽ có cơ hội được làm việc trong những tập đoàn dệt may lớn của thế giới. Hiện nhiều công xưởng của các nhãn hàng lớn đang chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam do nhân lực ở nước ta tay nghề tốt hơn và mức lương thấp hơn. Điều đó cho thấy, trong tương lai gần nếu theo ngành Dệt – May thì thí sinh không lo thất nghiệp.