flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những thách thức và mục tiêu ngành Y Dược khi Việt Nam chính thức hội nhập TPP
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những thách thức và mục tiêu ngành Y Dược khi Việt Nam chính thức hội nhập TPP

Những thách thức và mục tiêu ngành Y Dược khi Việt Nam chính thức hội nhập TPP

 

Theo chiến lược phát triển của ngành Y Dược ở Việt Nam sau khi hội nhập TPP, mong muốn đạt được 80% thị phần là của thuốc nội địa.

Cần phải phát triển hơn nữa tiềm năng ngành Dược

Nước ta có rừng vàng biển bạc, theo Cục quản lý Y dược cổ truyền ở Việt Nam có hơn 12.000 thực vật, nguyên liệu có thể sản xuất thuốc có gần 400 loài. Ngoài ra còn nhiều loại dược liệu quý và giá trị kinh tế lớn.

Chúng ta mới đang chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng thuốc tân dược, số còn lại là nhập khẩu, trong đó có cả nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc. Đáng chú ý trong số 80 – 85% dược liệu nhập khẩu, ở đây đa số có nguồn gốc nhập từ Trung Quốc

Để đạt được mục tiêu chiếm 80% thị phần, nguồn dược liệu trong nước cần được đầu tư phát triển, tránh bị khai thác bừa bãi. Cần phải nâng cao chất lượng thuốc, giá cạnh tranh hiệu quả điều trị không thua kém thuốc ngoại, góp phần đưa ngành Dược Việt Nam ngày một phát triển


 


Ngành Dược Việt Nam chịu tác động không nhỏ khi hội nhập TPP

Hiện có rất nhiều hãng dược phẩm lớn nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam để đón đầu các cơ hội từ TPP. Điều này khiến các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối diện với nhiều sự cạnh tranh hơn trước.

Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp cần cải thiện về mọi mặt, cần có nhân lực có trình độ ở nhiều vị trí chuyên môn hóa. Để giúp cho doanh nghiệp có thể đứng vững.

 

Nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội tạo thêm nhu cầu về nhân lực

Y Dược luôn là lĩnh vực rất cần thiết trong đời sống, và việc hội nhập TPP sẽ kích thích nhu cầu chuẩn bị nguồn nhân lực có tâm, có tài cho ngành này. Thông tin về ngành Những vấn đề cần biết trước khi chọn học ngành Dược và điều dưỡng tại Hà Nội

Ngoài các trường Đại học lớn tào tạo ngành Y Dược dành cho các thí sinh có kết quả cao trong kì thi tuyển sinh, thì các thí sinh có mức điểm thấp hơn cũng có thể xét tuyển vào học Cao đẳng Dược Hà Nội. Với môi trường học tập tốt của trường, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng làm việc thực tế để sau khi ra trường


Thí sinh không trúng tuyển Đại học có thể đăng ký vào học cao đẳng dược Hà Nội tại trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Các ngành xét tuyển hiện tại Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội, cao đẳng Dược, chi tiết xem  Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT Quốc gia năm 2016 hoặc thí sinh đăng ký trực tuyến từ dưới đây:

 

                        

Học xong cao đẳng sinh viên học tập tốt có cơ hội liên thông cao đẳng dược lên đại học ngay.

 Ads: Mua Két sắt năm 2020 tìm tại đây