• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Thông tin xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các trường Y Dược năm 2016

Thông tin xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các trường Y Dược năm 2016

Năm nay nhiều trường Đại học lớn đều phải hạ điểm để xét tuyển bổ sung, trong đó có cả các trường khối ngành Y Dược. Một số ngành hot cũng thiếu hồ sơ.

Đại học Y Hà Nội thông báo tuyển bổ sung

Mức điểm nhận hồ sơ đợt bổ sung của trường từ 20,25 trở lên.

Ở đợt xét tuyển này, trừ hai ngành "hot" là Y Đa khoa và Răng Hàm Mặt không tuyển bổ sung, hầu hết các ngành đào tạo của Trường ĐH Y Hà Nội đều tuyển không đủ chỉ tiêu. Nhiều ngành chỉ mới gọi được 50% số lượng thí sinh trúng tuyển. Như đã biết, mức điểm trúng tuyển đợt 1 của trường thấp nhất là 23,5 điểm 

Theo Ông Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, hàng năm trường sẽ tính cộng trừ 5% số chỉ tiêu để xác định điểm chuẩn để tuyển sinh. Năm nay, do lường trước sẽ có lượng thí sinh "ảo" lớn nen trường xác định gạt mức điểm chuẩn mà số thí sinh vượt đến 15% chỉ tiêu để trừ hao song đến phút cuối vẫn thiếu.

Ví dụ như ngành Y học cổ truyền, có 60 thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tuy nhiên, chỉ có 13 thí sinh đến nộp hồ sơ xác nhận nhập học. Trường phải tuyển bổ sung thêm 37 chỉ tiêu.

Hay như ngành Khúc xạ nhãn khoa, trường gọi 54 thí sinh trúng tuyển trong đợt 1 trong khi chỉ tiêu là 50. Tuy nhiên, chỉ có 24 thí sinh đến nộp hồ sơ nhập học. Trường phải tuyển bổ sung thêm 26 chỉ tiêu bổ sung.

Tuy nhiên, có thể thấy chỉ tiêu ngành Y Đa khoa (ngành "hot" nhất của trường) còn thiếu chủ yếu là chỉ tiêu đào tạo ở cơ sở Thanh Hóa, với mức điểm chuẩn thấp hơn gần 3 điểm so với điểm chuẩn ở cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

 

Tuyển sinh hệ cao đẳng

Xem Cao đẳng dược Hà Nội thông báo xét tuyển NV2 bổ sung năm 2016 ngànhCao đẳng điều dưỡng

Chi tiết: www.caodangduochanoi.edu.vn/

 

Khoa Y - ĐHQG TP.HCM cũng thông báo xét tuyển xét tuyển bổ sung ngành Dược học 50 chỉ tiêu. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 21,5 điểm trở lên.

Trước đó, ngành Dược học của Khoa Y - ĐHQG TP.HCM lấy mức điểm chuẩn là 25 điểm.

 

Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung 402 chỉ tiêu cho 12 ngành đào tạo.

Chỉ tiêu cụ thể xét tuyển bổ sung và cách xét tuyển như sau:


 

 

 

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển bổ sung 5 ngành.

Tất cả các ngành xét tuyển bổ sung đều có điểm nhận hồ sơ thấp hơn điểm chuẩn đợt 1 là 1 điểm. Ngành điều dưỡng có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung nhiều nhất với 49 chỉ tiêu. 

Điểm tối thiểu nhận hồ sơ và chỉ tiêu xét tuyển bổ sung như sau:


Ngành

Mã ngành

Điểm nhận hồ sơ

Chỉ tiêu tuyển bổ sung

Răng hàm mặt

D720601

22,25

8

Điều dưỡng

D720501

20,25

49

Kỹ thuật y học

D720330

20,75

7

Khúc xạ nhãn khoa

D720199

18,75 (điểm thi ngoại ngữ THPT thấp nhất 7)

9

Y tế công cộng

D720301

20,25

8


Tiêu chí phụ dùng để xét nếu cùng điểm, theo thứ tự sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc điểm Ngoại ngữ được phiên ngang theo quy định, trung bình cộng điểm học tập 3 năm học THPT.

Ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7.0 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức.