flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Do đâu năm nay nhiều trường Top vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Do đâu năm nay nhiều trường Top vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ?

Do đâu năm nay nhiều trường Top vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ?

 

Khi đợt xét tuyển đầu tiên kết thúc, nhiều trường Đại học đã thông báo thiếu chỉ tiêu. Vậy nguyên nhân do đâu năm nay các trường gặp phải vấn đề này.

Đại học Y Hà Nội là trường đào tạo Y Khoa hàng đầu cả nước, mọi năm thường đủ chỉ tiêu ngay đợt đầu nhưng năm nay vẫn thiếu nhiều chỉ tiêu, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên khi ngành “hot” nhất của trường là Y đa khoa vẫn đang cần bổ sung thí sinh.

Tương tự, lần đầu tiên trong nhiều năm gần đây, ĐH Bách khoa Hà Nội không tuyển đủ thí sinh ngay từ đợt 1 nên trường vừa thông báo tuyển bổ sung gần 800 chỉ tiêu cho 26 ngành đào tạo.

Có những trường thiếu vài trăm, nhưng có nhiều trường ĐH tốp đầu còn thiếu hàng nghìn thí sinh vào học như: ĐH Mỏ địa chất thiếu 2.055 chỉ tiêu; ĐH Thương mại thông báo xét tuyển bổ sung 1.450 chỉ tiêu cho 12 ngành. Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung là 17, giảm từ 3 đến 6 điểm so với điểm chuẩn đợt 1 của trường (trên 21 điểm ở tất cả các ngành)…


 


Đâu là nguyên nhân khiến mùa tuyển sinh 2016 các trường thiếu chỉ tiêu ?

Các trường đều nhận đinh năm nay đề thi có tính phân loại khiến cho phổ điểm thấp hơn, vì thế điểm chuẩn năm nay đáng ra phải thấp hơn nhiều để dễ dàng trong xét tuyển nhưng lại không như vậy. Xem Biểu đồ thống kê phổ điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.


GS.TS Nguyễn Hữu Tú Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội nói rằng trong đợt 1 xét tuyển ĐH năm nay, mỗi thí sinh được đăng ký vào 2 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng nên số lượng thí sinh ảo tương đối lớn. Như năm 2015, khi chốt đợt xét tuyển, mỗi thí sinh chỉ được xác định 1 trường, còn năm nay, khi hết hạn đăng ký xét tuyển, thí sinh vẫn còn đăng ký tại 2 trường khác nhau. Chính vì thế các trường ĐH khó dự đoán được số lượng thí sinh sẽ nhập học vào trường là bao nhiêu.


PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng có nhận định như trên, với việc thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng nên có nhiều em đạt điểm thi cao đăng ký vào ĐH Bách Khoa chỉ là nguyện vọng 2, còn nguyện vọng 1, đa phần các em đăng ký vào những trường ĐH công an, quân đội. Do đây là những trường khi vào học, thí sinh không phải đóng học phí và được đảm bảo khi tốt nghiệp là có việc làm luôn.

 

Số lượng thí sinh đăng ký vào các ngành truyền thống ở nhiều trường ĐH năm nay có xu hướng giảm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến số lượng thí sinh ít đăng ký là do nhận thức của các em chưa đầy đủ về các ngành này. Ngoài ra, định hướng nghề nghiệp của các em khi đang ở cấp THPT chưa đầy đủ, có thể do chưa nắm rõ tính chất công việc sau này sẽ ra sao, khi tốt nghiệp sẽ làm việc liên quan đến những lĩnh vực gì, mức thu nhập như thế nào.

Một số ngành “hot” như: Tự động hóa, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử, kinh tế được thí sinh quan tâm và đăng ký đông đều được gia đình các em tư vấn trước khi đăng ký xét tuyển. Các phụ huynh và thí sinh cần có cách nhìn dài hạn khi chọn nghề, bởi không ngành nào “hot” mãi và tất cả các ngành nghề đều cao quý và cần thiết đối với sự phát triển của xã hội.

Chúc các bậc phụ huynh và thí sinh có chọn lựa đúng đắn.

Thông tin tuyển sinh y Dược thí sinh truy cập tại website : www.caodangduochanoi.edu.vn